Có 31 kết quả :

Phim tâm linh Việt hứa hẹn bùng nổ

Phim tâm linh Việt hứa hẹn bùng nổ

HHT - Bộ phim Exhuma: Quật mộ trùng ma của Hàn Quốc đạt doanh thu trên 200 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam, thu về hơn 81,4 triệu USD (khoảng 2.000 tỷ đồng) trên toàn cầu. Tại Việt Nam, nhiều bộ phim cùng khai thác đề tài tâm linh đạt doanh thu tốt, gợi mở hướng đi cho các nhà sản xuất.
Nhớ phim Việt

Nhớ phim Việt

HHT - Thế hệ chúng tôi lớn lên sau chiến tranh nhưng chủ yếu vẫn xem phim chiến tranh do Việt Nam sản xuất, cứ 10 bộ phim thì khoảng 8 bộ phim có đề tài chiến tranh hoặc liên quan đến cảm hứng chiến tranh.
Diễn viên nhí - thăng hoa hay 'sớm nở, tối tàn'?

Diễn viên nhí - thăng hoa hay 'sớm nở, tối tàn'?

HHT - Gần đây, cả phim truyền hình và điện ảnh Việt đều xuất hiện những gương mặt diễn viên nhí đầy tài năng. Dù tuổi đời còn nhỏ nhưng các sao nhí đã góp phần tạo nên thành công cho những dự án phim đình đám. Nhưng làm thế nào để các em không trở thành những ngôi sao rồi bỗng dưng vụt tắt trong tiếc nuối, là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.
Bộ phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên" thất bại do nội dung và diễn xuất nhạt nhòa

Phim 'bom tấn' vẫn lỗ tiền tấn

HHT - Sau gần 2 năm “đóng băng” vì dịch bệnh COVID – 19, từ đầu năm 2022, hàng chục dự án phim điện ảnh ồ ạt ra mắt khán giả với đủ thể loại từ tâm lý, hành động, kinh dị đến hài hước. Rất nhiều phim được đầu tư tiền tỷ, quy tụ các ngôi sao đình đám, được truyền thông ồn ào… tưởng rằng sẽ “đốt cháy” các phòng vé, thỏa mãn “cơn khát” của khán giả sau thời gian dài điện ảnh “án binh bất động”. Tuy nhiên, kết quả lại thảm hại ngoài dự tính.
'Rừng thế mạng'- nỗ lực sinh tồn không thành?

'Rừng thế mạng'- nỗ lực sinh tồn không thành?

HHT - Những người ưa thích du lịch mạo hiểm và dòng phim sinh tồn hẳn háo hức với sự xuất hiện của Rừng thế mạng - phim đầu tiên của Việt Nam “dám” đi vào mảng này. Đây cũng là phim Việt đầu tiên trình chiếu khi rạp phim được mở lại tại TP.HCM. 
Các diễn viên chính của “Về nhà đi con”

'Về nhà đi con' - món cũ đun đi đun lại

HHT - Tập cuối cùng của bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” dừng chiếu chỉ sau một tháng, Đài Truyền hình Việt Nam thông báo chiếu lại. Sự kiện chưa từng có này khiến dư luận chia hẳn hai chiều. Một bên “tự hào quá” phim Việt. Một bên “buồn thay cho văn nghệ nước nhà”.
Nguyên phi công Đoàn không quân Sao đỏ - ông Nguyễn Văn Quỳ xúc động khi xem bộ phim về cuộc giao tranh trên bầu trời cách đây hơn nửa thế kỷ. Ảnh: Thanh Trần

Trận không chiến đầu tiên của Không quân VN qua phim 3D của Hiệu trưởng 39 tuổi

HHT - “Những cánh én đầu tiên” - phim tài liệu lịch sử vừa ra rạp tại Đà Nẵng và sắp có mặt tại Hà Nội, TPHCM đang “tạo sóng” với khán giả. Không có biên kịch, đạo diễn nổi tiếng hay phim trường hoành tráng…, bộ phim được làm nên bởi những người làm phim “tay ngang” từ trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).
Sập nền

Sập nền

TP - Trailer hấp dẫn được coi là thành công quan trọng của khâu quảng bá phim. Theo mô tả của báo chí tuần qua, những trailer (clip giới thiệu) tốt đã kéo khán giả đến ầm ầm với những bộ phim VN dở tệ. Khán giả bị lừa.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Bế mạc Liên hoan phim Nhân học.Trong lễ bế mạc ngày 14-11 trên sông Sài Gòn, ông Johamnes Ruhl- nhà giám tuyển phim nhân học hàng đầu của thế giới phát biểu: “Chất lượng của LHP rất cao”.
'Ông lão bán chuối' và những chiếc xe máy trong phim nhân học

'Ông lão bán chuối' và những chiếc xe máy trong phim nhân học

TP - Sau một số buổi công chiếu và tọa đàm, tối 10-11 diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan quốc tế phim nhân học Việt Nam lần đầu tiên với sự tham dự của 18 nhà làm phim từ 15 quốc gia cùng với các nhà làm phim Việt Nam. Cuộc phỏng vấn xung quanh ấn tượng về LHP và triển vọng phim nhân học.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Hai phim Việt Nam tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội. Một là phim ra mắt từ 2011 Thiên mệnh anh hùng chưa dự bất cứ LHP nào, phim còn lại mới toanh, Đam mê của đạo diễn Phi Tiến Sơn, được chiếu giới thiệu cho báo chí chiều 1-11 tại Cục Điện ảnh.
Tự ái nghề nghiệp

Tự ái nghề nghiệp

TP - Thị trường xuất hiện loại vàng pha bột nặng, rồi vàng nano hơ qua lửa lập tức đen thui vỡ vụn. Truyền hình cũng đang có một thứ vàng rởm: phim giờ vàng.
Kim Hiền trong phim “Anh chàng vượt thời gian”. Chị kể trên báo rằng “Điều tôi lấy làm lạ là phim này không hề có đạo diễn”

Hãy bán sản phẩm hoàn chỉnh

TP - Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến (ảnh-Trung tâm sản xuất phim truyền hình- Đài THVN), tác giả kịch bản các phim "Chuyện làng Nhô, Đất và người, Ma làng, Gió làng Kình..." cho rằng có một cách để phim truyền hình thoát khỏi tình cảnh bị khán giả chê trách, và nơi này đổ lỗi cho nơi kia như hiện nay.