Lần đầu tiên có phim Việt quy tụ toàn “cao thủ” võ thuật như “Đỉnh Mù Sương”

HHT - Phim hành động khác sẽ mời diễn viên đóng cảnh hành động, còn “Đỉnh Mù Sương” thì ngược lại: Mời cao thủ võ thuật làm diễn viên nên bạn khỏi phải lo về độ chân thực của các cảnh cận chiến.

Đỉnh Mù Sương xoay quanh hành trình của Phi (Peter Phạm) - một võ sĩ đã giải nghệ vướng vào cuộc chiến hận thù không hồi kết với tay trùm Ba Râu đầy thủ đoạn. Đỉnh Mù Sương ban đầu hiện lên với vẻ bình yên, tĩnh lặng, với màn sương mịt mờ che phủ núi đồi và các thân phận. Nhưng khi sự an toàn của những người xung quanh Phi bị đe dọa, anh đã phải lao vào cuộc chiến sống còn với kẻ thù.

Lần đầu tiên có phim Việt quy tụ toàn “cao thủ” võ thuật như “Đỉnh Mù Sương” ảnh 1

Đặt tiêu chí “hành động võ thuật” lên hàng đầu nên Đỉnh Mù Sương mang đến những màn giao đấu đầy quyết liệt và chân thực, được thực hiện bởi những võ sĩ chuyên nghiệp tầm cỡ châu Á: Peter Phạm, Trương Đình Hoàng và Simon Kook.

Peter Phạm vốn là võ sư Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng Việt Nam, cũng là đạo diễn võ thuật chính của phim. Với anh, Đỉnh Mù Sương chính là dự án giúp anh đến gần hơn với giấc mơ mang võ thuật vào điện ảnh: “Tôi đã từng mong muốn thực hiện một bộ phim võ thuật hành động tại Việt Nam và Đỉnh Mù Sương đã phần nào giúp tôi thực hiện được mong ước đó”.

Lần đầu tiên có phim Việt quy tụ toàn “cao thủ” võ thuật như “Đỉnh Mù Sương” ảnh 2

Người khiến võ sĩ Phi (Peter Phạm) phải đổ máu ngay từ trận chiến đầu tiên là nhân vật do võ sĩ Trương Đình Hoàng thể hiện. Là cái tên mới trong điện ảnh nhưng với giới võ thuật thì Trương Đình Hoàng đã là vận động viên boxing nổi trội, với thành tích đáng nể: 11 năm liên tục đạt danh hiệu vô địch quốc gia, vô địch SEA Games 28, Vô địch Boxing WBA Châu Á 2019.

Lần đầu tiên có phim Việt quy tụ toàn “cao thủ” võ thuật như “Đỉnh Mù Sương” ảnh 3 Phim tràn ngập các cảnh hành động mãn nhãn

Bên cạnh đó, Simon Kook - ngôi sao võ thuật được mệnh danh là Tony Jaa thứ hai của Thái Lan, từng song đấu với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3 cũng có màn đối đầu dữ dội với Peter Phạm trong phim này. Vai trò của Simon Kook trong cuộc chiến báo thù của võ sĩ Phi vẫn còn là một ẩn số nhưng chắc chắn là một đối thủ đáng gờm, nguy hiểm và gây không ít rắc rối cho Phi.

Lần đầu tiên có phim Việt quy tụ toàn “cao thủ” võ thuật như “Đỉnh Mù Sương” ảnh 4 Ngôi sao võ thuật Simon Kook

Đạo diễn Phan Anh còn tiết lộ hành trình mời Simon Kook đóng phim cũng khá gian nan: “Thật sự, ban đầu rất khó để mời được Simon Kook vì khác biệt ngôn ngữ. Chúng tôi phải dịch kịch bản sang tiếng Thái để gửi sang cho Simon. Khi đọc kịch bản, anh ấy rất thích và nhận lời tham gia ngay".

Nhà sản xuất cũng kể thêm một chi tiết thú vị "Có một số người nghĩ rằng với ngôi sao võ thuật quốc tế như Simon Kook thì cát-xê sẽ cao. Nhưng thực tế, tôi mời Simon Kook với mức cát-xê thấp sau khi “ôn nghèo kể khổ”. Simon Kook là một người chân thành. Và tôi nghĩ rằng anh ấy bị thu hút khi ê-kíp Đỉnh Mù Sương muốn hướng tới một bộ phim võ thuật chất và thật nhất, không dùng phông xanh - kỹ xảo”.

Lần đầu tiên có phim Việt quy tụ toàn “cao thủ” võ thuật như “Đỉnh Mù Sương” ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm