Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường

HHT - Sau khi Tổng thống Trump có video tạm biệt, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đăng lời nhắn và những bức ảnh chào mọi người trước khi hết nhiệm kỳ. Nhưng trong lời nhắn và những bức ảnh mà ông đăng, cư dân mạng nhận ngay ra một điều rất lạ, khác hẳn với những gì ông thể hiện trong suốt 4 năm vừa qua.

Ông Mike Pence vừa dùng tài khoản chính thức của Phó Tổng thống Mỹ trên Twitter (@VP) để đăng một số bức ảnh và lời chào tạm biệt trong ngày trọn vẹn cuối cùng của ông ở nhiệm sở.

Ai cũng nhận ra ngay rằng có một người quan trọng đã không hề xuất hiện trong cả lời nhắn lẫn những bức ảnh mà ông chia sẻ: Đó là Tổng thống Donald Trump.

Phó Tổng thống Mike Pence viết: “Cảm ơn các bạn vì vinh dự được phục vụ các bạn với tư cách Phó Tổng thống trong suốt bốn năm qua. Đó là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi…”.

Kèm với đó là những bức ảnh của gia đình ông Pence.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 1 Phó Tổng thống Mike Pence không hề nhắc đến Tổng thống Trump trong lời nhắn chia tay của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Không một lời nào nhắc đến Tổng thống Trump. Không một bức ảnh nào có mặt Tổng thống Trump.

Đây là điều khiến nhiều người rất bất ngờ, vì trong 4 năm qua, Mike Pence là người trung thành với Tổng thống Trump nhất. Và cũng vì bình thường thì “phó tướng” lúc nào cũng nhắc đến “sếp” của mình trong những thông điệp như thế này.

Nhưng có lẽ mọi chuyện đã khác sau những gì đã diễn ra.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump muốn ông Pence thay đổi kết quả bầu cử, nhưng đó là điều mà Phó Tổng thống không có quyền làm. Theo Thời báo New York, Tổng thống Trump đã bảo cấp phó của mình là “đồ nhát cáy” nếu không dám làm như ông muốn.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 2 Ông Mike Pence xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong buổi họp của Quốc hội Mỹ. Ảnh: Reuters.

Để rồi những người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Điện Capitol, trong đó một số đòi bắt giữ và “xử” Mike Pence. Theo tờ The Washington Post thì một số người đã đến gần Phó Tổng thống và gia đình ông “tới mức nguy hiểm”. Trong lúc ông Pence và gia đình phải trú ẩn, thì Tổng thống Trump cũng không gọi điện hỏi xem phó tướng của mình có sao không.

Có lẽ tất cả những chuyện này dẫn đến việc Tổng thống Trump không xuất hiện trong lời nhắn tạm biệt của ông Pence. Và cho đến hiện tại thì phía ông Pence cũng thông báo rằng sẽ không đến buổi lễ chia tay Tổng thống Trump, mà sẽ đến dự Lễ Nhậm Chức của Biden - Harris.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 3 Phó Tổng thống Mike Pence quyết định đến dự Lễ Nhậm Chức của Biden - Harris thay vì đến chia tay ông Trump. Ảnh: AP.

Nhiều người nhận xét rằng, có lẽ đã đến lúc ông Pence muốn bứt khỏi danh nghĩa “cấp phó của Tổng thống Trump”, để tạo dựng hình ảnh của riêng mình, và nếu ông tranh cử Tổng thống vào năm 2024 thì họ sẽ bầu cho ông.

Có lẽ đó cũng chính là điều mà Phó Tổng thống Mike Pence hướng tới. Mà nói cho cùng, rồi mỗi người đều cần có lựa chọn của riêng mình: Ông Trump tạm biệt mà không nhắc đến ông Biden. Để rồi ông Pence tạm biệt mà không nhắc đến ông Trump.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.