Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường

HHT - Sau khi Tổng thống Trump có video tạm biệt, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đăng lời nhắn và những bức ảnh chào mọi người trước khi hết nhiệm kỳ. Nhưng trong lời nhắn và những bức ảnh mà ông đăng, cư dân mạng nhận ngay ra một điều rất lạ, khác hẳn với những gì ông thể hiện trong suốt 4 năm vừa qua.

Ông Mike Pence vừa dùng tài khoản chính thức của Phó Tổng thống Mỹ trên Twitter (@VP) để đăng một số bức ảnh và lời chào tạm biệt trong ngày trọn vẹn cuối cùng của ông ở nhiệm sở.

Ai cũng nhận ra ngay rằng có một người quan trọng đã không hề xuất hiện trong cả lời nhắn lẫn những bức ảnh mà ông chia sẻ: Đó là Tổng thống Donald Trump.

Phó Tổng thống Mike Pence viết: “Cảm ơn các bạn vì vinh dự được phục vụ các bạn với tư cách Phó Tổng thống trong suốt bốn năm qua. Đó là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi…”.

Kèm với đó là những bức ảnh của gia đình ông Pence.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 1

Phó Tổng thống Mike Pence không hề nhắc đến Tổng thống Trump trong lời nhắn chia tay của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Không một lời nào nhắc đến Tổng thống Trump. Không một bức ảnh nào có mặt Tổng thống Trump.

Đây là điều khiến nhiều người rất bất ngờ, vì trong 4 năm qua, Mike Pence là người trung thành với Tổng thống Trump nhất. Và cũng vì bình thường thì “phó tướng” lúc nào cũng nhắc đến “sếp” của mình trong những thông điệp như thế này.

Nhưng có lẽ mọi chuyện đã khác sau những gì đã diễn ra.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump muốn ông Pence thay đổi kết quả bầu cử, nhưng đó là điều mà Phó Tổng thống không có quyền làm. Theo Thời báo New York, Tổng thống Trump đã bảo cấp phó của mình là “đồ nhát cáy” nếu không dám làm như ông muốn.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 2

Ông Mike Pence xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong buổi họp của Quốc hội Mỹ. Ảnh: Reuters.

Để rồi những người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Điện Capitol, trong đó một số đòi bắt giữ và “xử” Mike Pence. Theo tờ The Washington Post thì một số người đã đến gần Phó Tổng thống và gia đình ông “tới mức nguy hiểm”. Trong lúc ông Pence và gia đình phải trú ẩn, thì Tổng thống Trump cũng không gọi điện hỏi xem phó tướng của mình có sao không.

Có lẽ tất cả những chuyện này dẫn đến việc Tổng thống Trump không xuất hiện trong lời nhắn tạm biệt của ông Pence. Và cho đến hiện tại thì phía ông Pence cũng thông báo rằng sẽ không đến buổi lễ chia tay Tổng thống Trump, mà sẽ đến dự Lễ Nhậm Chức của Biden - Harris.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 3

Phó Tổng thống Mike Pence quyết định đến dự Lễ Nhậm Chức của Biden - Harris thay vì đến chia tay ông Trump. Ảnh: AP.

Nhiều người nhận xét rằng, có lẽ đã đến lúc ông Pence muốn bứt khỏi danh nghĩa “cấp phó của Tổng thống Trump”, để tạo dựng hình ảnh của riêng mình, và nếu ông tranh cử Tổng thống vào năm 2024 thì họ sẽ bầu cho ông.

Có lẽ đó cũng chính là điều mà Phó Tổng thống Mike Pence hướng tới. Mà nói cho cùng, rồi mỗi người đều cần có lựa chọn của riêng mình: Ông Trump tạm biệt mà không nhắc đến ông Biden. Để rồi ông Pence tạm biệt mà không nhắc đến ông Trump.

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.