“Phòng chat thứ N” là gì mà khiến nghệ sĩ và người dân Hàn sục sôi phẫn nộ?

HHT - “Phòng chat thứ N” hẳn phải vô cùng đáng sợ nên mới khiến cả nước Hàn Quốc rúng động và cảnh sát sắp phải làm một điều chưa từng có trong lịch sử.

Bắt đầu từ cuối tuần trước, người dân Hàn Quốc hoảng sợ và phẫn nộ khi biết những thông tin đầu tiên về một vụ án được gọi là “phòng chat thứ N”. Bọn tội phạm thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram đã mở rất nhiều phòng chat khác nhau. Chúng sử dụng thông tin cá nhân đánh cắp họ để uy hiếp nhiều phụ nữ, bắt ép họ phải quay và đăng tải nhiều video của chính mình lên các phòng chat đó. Sau đó, chúng sẽ cho phép các thành viên nhất định truy cập vào để xem nội dung bên trong với mức phí khác nhau.

“Phòng chat thứ N” là gì mà khiến nghệ sĩ và người dân Hàn sục sôi phẫn nộ? ảnh 1 Người dân Hàn phẫn nộ với vụ án phòng chat thứ N

Được biết đã có hơn 260 nghìn người chi tiền để xem những video này, có ít nhất 74 phụ nữ bị buộc phải ghi video cho phòng chat trong đó có cả 16 trẻ vị thành niên, trẻ nhỏ nhất mới có 11 tuổi. Các nạn nhân đã phải chịu đựng điều đáng sợ này từ cuối năm 2018 và mãi đến ngày 20/3 vừa rồi, một trong những thủ phạm chính mới bị cảnh sát Seoul bắt giữ.

“Phòng chat thứ N” là gì mà khiến nghệ sĩ và người dân Hàn sục sôi phẫn nộ? ảnh 2 Rất nhiều diễn viên và người dân đã lên tiếng đề nghị cảnh sát xử lý nghiêm vụ án này.

Khi vụ việc về “phòng chat thứ N” bị công bố, khán giả Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Đã có hơn 2 triệu người ký vào bản kiến nghị gửi tới Nhà Xanh đề nghị chính phủ phải xử lý thật nghiêm vụ án này. Không chỉ riêng công chúng mà các nghệ sĩ Hàn cũng không đứng ngoài cuộc.

Rất nhiều diễn viên, ca sĩ đã ký tên vào bản kiến nghị nói trên và kêu gọi khán giả chung tay lên tiếng, không để vụ việc trôi qua trong im lặng. Phản ứng chung của mọi người là vô cùng phẫn nộ, sợ hãi với những hành vi vô đạo đức của những kẻ điều hành phòng chat thứ N, nhất là khi chúng đã xảy ra trong thời gian dài mà các nạn nhân vẫn phải im lặng chịu đựng.

MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.