Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Chết thật dễ nhưng sống mới khó, hãy nói điều đó với fan của mình" là thông điệp "người cha có con từng là fan của Sơn Tùng M-TP" - nhà văn Hoàng Anh Tú - gửi tới nam ca sĩ.

Ngày 28/4, Sơn Tùng M-TP trở lại đường đua V-Pop với một sản phẩm hát hoàn toàn bằng tiếng Anh có tựa đề There's No One At All. Được đầu tư chỉn chu với sự tham gia của nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Chris Gehringer, tạo hình và chất lượng hình ảnh trong MV nhận được nhiều ngợi khen. Thế nhưng, ngay sau khi phát hành, MV của Sơn Tùng đã gặp phải nhiều tranh cãi, đặc biệt là đoạn kết với hình ảnh nam ca sĩ nhảy từ lầu cao xuống.

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 1

Đoạn kết trong MV mới của Sơn Tùng làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trong bối cảnh một số trường hợp học sinh tự tử diễn ra gần đây, nhiều người lo ngại MV của Sơn Tùng M-TP có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới một bộ phận khán giả trẻ đang phải vật lộn với các vấn đề tâm lý.

Nhà báo Trần Thu Hà (tác giả của những cuốn sách nổi tiếng Buông tay để con bay, Con nghĩ đi mẹ không biết,...) cho rằng, đoạn kết thúc clip là những cảnh rất tiêu cực, quá ám ảnh, nhất là sau những chuyện tương tự vừa xảy ra. Tác giả dẫn chứng những trường hợp hành vi tự tử của người nổi tiếng kéo theo hiệu ứng lây lan trong cộng đồng.

"GS.TS Nguyễn Phương Mai viết: Tự tử có tính lây lan (hiệu ứng Werther). Thanh thiếu niên học theo những gì người khác làm, nhất là khi một người nổi tiếng tự tử. Ví dụ, cái chết của Marilyn Monroe dẫn đến khoảng 200 vụ tự tử diễn ra chỉ trong vòng một tháng sau đó. Điều tương tự xảy ra với cái chết của Choi Jin Sil, khiến tỷ lệ tự sát vọt lên 162%. Hiện tượng này cũng được ghi nhận bởi những người lính, học sinh và nhiều tầng lớp xã hội khác. Đây chính là lý do mà series truyền hình Netflix 13 Reasons Why phải biên tập lại hình ảnh nhân vật chính Hannah cắt cổ tay trong bồn tắm, và series này vẫn tiếp tục được nghiên cứu cẩn thận vì nỗi lo sợ có thể làm tăng tỷ lệ tự tử trong nhóm tuổi mới lớn."

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 2

Là một người mẹ, nhà báo Thu Hà hy vọng Sơn Tùng có thể điều chỉnh hình ảnh ở cuối MV. Ảnh: FBNV

Đồng quan điểm với nhà báo Trần Thu Hà, nhà văn Hoàng Anh Tú cũng bày tỏ:

"Nếu Tùng biết, việc phân biệt giữa phim ảnh với ngoài đời thực là khó khăn với lũ trẻ.

Nếu Tùng biết, tự tử có tính lây lan rất mạnh.

Nếu Tùng biết lũ trẻ chưa đầy đủ nhận thức, thậm chí hầu hết phim Hàn đều có câu quen thuộc khi mở đầu phim: Câu chuyện trong phim chỉ là hư cấu. Mỗi sản phẩm khi đưa ra đại chúng, người ta luôn phải gắn nhãn giới hạn độ tuổi. Tôi nghĩ là do Tùng quên hoặc Tùng chưa biết. Và tôi cũng không mong sau MV này có bất cứ một hành động tiêu cực nào bắt chước Boss của các Sky. Bởi ngoài việc Tùng muốn đổi mới bản thân, muốn tạo ra một thứ tuyệt phẩm hay một cú nhảy vọt của mình, làm ơn, hãy trách nhiệm với các fan của mình, những đứa trẻ có khi mới 6 - 16 tuổi. Chết thật dễ nhưng sống mới khó, hãy nói điều đó với fan của mình."

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 3

Nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ góc nhìn với tư cách một người cha có con từng là fan Sơn Tùng M-TP. Ảnh: FBNV

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 4

Bên dưới một bài viết, MC Thảo Vân cho rằng hướng đi của Sơn Tùng M-TP đang "có gì đó không ổn". Ảnh: FBNV

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.