Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Chết thật dễ nhưng sống mới khó, hãy nói điều đó với fan của mình" là thông điệp "người cha có con từng là fan của Sơn Tùng M-TP" - nhà văn Hoàng Anh Tú - gửi tới nam ca sĩ.

Ngày 28/4, Sơn Tùng M-TP trở lại đường đua V-Pop với một sản phẩm hát hoàn toàn bằng tiếng Anh có tựa đề There's No One At All. Được đầu tư chỉn chu với sự tham gia của nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Chris Gehringer, tạo hình và chất lượng hình ảnh trong MV nhận được nhiều ngợi khen. Thế nhưng, ngay sau khi phát hành, MV của Sơn Tùng đã gặp phải nhiều tranh cãi, đặc biệt là đoạn kết với hình ảnh nam ca sĩ nhảy từ lầu cao xuống.

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 1

Đoạn kết trong MV mới của Sơn Tùng làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trong bối cảnh một số trường hợp học sinh tự tử diễn ra gần đây, nhiều người lo ngại MV của Sơn Tùng M-TP có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới một bộ phận khán giả trẻ đang phải vật lộn với các vấn đề tâm lý.

Nhà báo Trần Thu Hà (tác giả của những cuốn sách nổi tiếng Buông tay để con bay, Con nghĩ đi mẹ không biết,...) cho rằng, đoạn kết thúc clip là những cảnh rất tiêu cực, quá ám ảnh, nhất là sau những chuyện tương tự vừa xảy ra. Tác giả dẫn chứng những trường hợp hành vi tự tử của người nổi tiếng kéo theo hiệu ứng lây lan trong cộng đồng.

"GS.TS Nguyễn Phương Mai viết: Tự tử có tính lây lan (hiệu ứng Werther). Thanh thiếu niên học theo những gì người khác làm, nhất là khi một người nổi tiếng tự tử. Ví dụ, cái chết của Marilyn Monroe dẫn đến khoảng 200 vụ tự tử diễn ra chỉ trong vòng một tháng sau đó. Điều tương tự xảy ra với cái chết của Choi Jin Sil, khiến tỷ lệ tự sát vọt lên 162%. Hiện tượng này cũng được ghi nhận bởi những người lính, học sinh và nhiều tầng lớp xã hội khác. Đây chính là lý do mà series truyền hình Netflix 13 Reasons Why phải biên tập lại hình ảnh nhân vật chính Hannah cắt cổ tay trong bồn tắm, và series này vẫn tiếp tục được nghiên cứu cẩn thận vì nỗi lo sợ có thể làm tăng tỷ lệ tự tử trong nhóm tuổi mới lớn."

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 2

Là một người mẹ, nhà báo Thu Hà hy vọng Sơn Tùng có thể điều chỉnh hình ảnh ở cuối MV. Ảnh: FBNV

Đồng quan điểm với nhà báo Trần Thu Hà, nhà văn Hoàng Anh Tú cũng bày tỏ:

"Nếu Tùng biết, việc phân biệt giữa phim ảnh với ngoài đời thực là khó khăn với lũ trẻ.

Nếu Tùng biết, tự tử có tính lây lan rất mạnh.

Nếu Tùng biết lũ trẻ chưa đầy đủ nhận thức, thậm chí hầu hết phim Hàn đều có câu quen thuộc khi mở đầu phim: Câu chuyện trong phim chỉ là hư cấu. Mỗi sản phẩm khi đưa ra đại chúng, người ta luôn phải gắn nhãn giới hạn độ tuổi. Tôi nghĩ là do Tùng quên hoặc Tùng chưa biết. Và tôi cũng không mong sau MV này có bất cứ một hành động tiêu cực nào bắt chước Boss của các Sky. Bởi ngoài việc Tùng muốn đổi mới bản thân, muốn tạo ra một thứ tuyệt phẩm hay một cú nhảy vọt của mình, làm ơn, hãy trách nhiệm với các fan của mình, những đứa trẻ có khi mới 6 - 16 tuổi. Chết thật dễ nhưng sống mới khó, hãy nói điều đó với fan của mình."

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 3

Nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ góc nhìn với tư cách một người cha có con từng là fan Sơn Tùng M-TP. Ảnh: FBNV

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 4

Bên dưới một bài viết, MC Thảo Vân cho rằng hướng đi của Sơn Tùng M-TP đang "có gì đó không ổn". Ảnh: FBNV

Phụ huynh đồng loạt kêu gọi Sơn Tùng M-TP "hãy trách nhiệm với các fan của mình" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?