Phụ huynh không đưa con đến trường vì... bất tiện

Phụ huynh không đưa con đến trường vì... bất tiện
HHT - Lý do không đưa con đến trườnglà các phụ huynh ở xã Cát Tân lo lắng con em mình còn nhỏ mà điểm trường thì xa, lại còn đi qua quốc lộ nguy hiểm, trong khi điểm trường gần nhà tiện lợi hơn thì không được học.

Thời gian gần đây, dư luận ở xã Cát Tân (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) xôn xao trước thông tin nhiều em học sinh tại điểm trường Kiều An - thuộc Trường Tiểu học số 2 Cát Tân (xã Cát Tân) tới trường học nhưng phòng học đóng cửa và không có giáo viên dạy.

Phụ huynh không đưa con đến trường vì... bất tiện ảnh 1
Phù huynh phản ứng hơi gay gắt khi nói các em học sinh xếp hàng trước trường để phản ứng.

Qua tìm hiểu, theo chủ trương sáp nhập các lớp học không đảm bảo sĩ số, từ năm học 2018 - 2019, Ban giám hiệu Trường Tiểu học số 2 Cát Tân chuyển tất cả các em học sinh thuộc khối lớp 3, 4, 5 tại điểm trường Kiều An tới điểm trường Kiều Hiệp - điểm chính của Trường TH số 2 Cát Tân học tập.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục chuyển 12 em học sinh từ khối lớp 2 lên khối lớp 3 tại điểm trường Kiều An tới học ở điểm trường Kiều Hiệp. Tuy nhiên, từ ngày khai giảng năm học mới, phụ huynh của 9/12 em học khối lớp 3 kiên quyết không cho con tới điểm trường Kiều Hiệp học tập.

Các phụ huynh làm vậy vì cho rằng điểm trường Kiều An có sẵn trường, lớp, tại sao nhà trường không tổ chức dạy mà phải chuyển tới điểm trường Kiều Hiệp. Các em học sinh lớp 3 còn nhỏ, phải di chuyển đoạn đường xa, thậm chí đi ngang qua quốc lộ để tới điểm trường Kiều Hiệp học tập thì rất nguy hiểm. Vì vậy, để đến điểm trường Kiều Hiệp, phụ huynh phải đưa, đón các em, gây bất tiện và ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Hoài Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Cát Tân cho biết: Theo quy định của ngành giáo dục, 1 lớp học cấp tiểu học phải đảm bảo sĩ số 35 học sinh. Tuy nhiên, từ năm học 2017 - 2018 trở về trước, điểm trường Kiều An có 5 lớp học, từ khối lớp 1 đến lớp 5 (mỗi khối 1 lớp). Song, chỉ số học sinh 5 lớp chưa tới 80 em, trong khi cơ sở vật chất tại điểm trường thiếu thốn.

Do vậy, thực hiện chủ trương của cấp trên, từ năm học 2018 - 2019, nhà trường sáp nhập các lớp học không đảm bảo sĩ số. Trường chuyển toàn bộ học sinh khối lớp 3, 4, 5 ở điểm trường Kiều An tới học tại điểm trường Kiều Hiệp. Hiện, năm học 2019 - 2020, điểm trường Kiều An chỉ tổ chức dạy khối lớp 1 và lớp 2; trong đó, 1 lớp 1 có 20 học sinh và 1 lớp 2 có 12 học sinh.

Phụ huynh không đưa con đến trường vì... bất tiện ảnh 2
Đến ngày 16/9, phụ huynh mới đồng ý đưa con đến trường sau khi được nhà trường, các ngành chức năng vận động, giải thích.

Theo bà Bình, điểm trường Kiều Hiệp là điểm chính của Trường Tiểu học số 2 Cát Tân, các em học sinh từ khối lớp 3 trở lên học tại đây được đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất; việc dạy và học sẽ tốt hơn tại các điểm trường phụ. Đồng thời, nhà trường cũng thuận lợi hơn khi phân công giáo viên đứng lớp trong điều kiện nhà trường đang thiếu giáo viên như hiện nay.

“Điểm trường Kiều Hiệp cũng thuộc địa phận thôn Kiều An, cách điểm trường Kiều An chừng 2 - 3 km. Việc phụ huynh cho rằng các em phải đi quãng đường xa tới điểm trường Kiều Hiệp là không thuyết phục. Việc phụ huynh không cho con đi học rồi còn chỉ bảo các em học sinh xếp hàng rồi chụp hình, quay video clip đăng lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà trường. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần nhà trường phối hợp với UBND xã Cát Tân, các phòng, ban của huyện Phù Cát tuyên truyền, vận động, giải thích. Đến ngày 16/9 vừa rồi, phụ huynh đã đưa con em đến trường học tập bình thường”, bà Bình nói.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?