Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa”

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa”
HHT - Trong thời gian ngắn, Phương Anh Đào đã chính thức ra mắt khán giả 2 bộ phim điện ảnh “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” với 2 hình tượng hoàn toàn trái ngược.

Chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng, cái tên Phương Anh Đào đã “oanh tạc” màn ảnh với liên tục 2 bộ phim điện ảnh là Nhắm Mắt Thấy Mùa HèEm Gái Mưa. Nếu Nhật Hạ của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè khiến khán giả “say nắng” bởi hình ảnh nữ chính trong veo và tràn đầy năng lượng, thì cô giáo Thảo Ly đến từ Em Gái Mưa lại làm người xem bất ngờ bởi tính cách nhân vật có phần “phản diện”.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 1

Dù nhân vật của Phương Anh Đào đến từ hai phim khác nhau cùng hình tượng trái ngược nhưng lại có những sự kiện trùng hợp hết sức thú vị.

Tuy nhiên, không ít khán giả với tiềm năng “chế-fanfic” đã tinh ý phát hiện các mắt xích thú vị và xâu chuỗi những điểm chung rất tình cờ trong tuyến vai của Phương Anh Đào ở cả hai phim để “xào nấu” thành một phần ngoại truyện không kém phần hấp dẫn.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 2

Liên tục hai phim ra rạp, Phương Anh Đào đã tạo nên nguồn cảm hứng cho các "tiềm năng fan-fic". 

Đó là sau khi Nhật Hạ của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè mang mối tình hoài niệm vào mùa Hè năm ấy cùng chàng người Nhật Akira (Takafumi Akutsu thủ vai) quyết định “xuyên không” từ năm 2018 đến năm 2000 - thời điểm diễn ra câu chuyện Em Gái Mưa để hàn gắn những vụn vỡ của trái tim và sống cuộc đời mới. Tại đây, Nhật Hạ đổi tên thành Thảo Ly và tiếp tục chọn Đà Lạt là nơi để theo đuổi nghề giáo.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 3

Từ Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đến Em Gái Mưa, nhân vật của Phương Anh Đào đều là giáo viên dạy học ở Đà Lạt.

Nhưng cô không biết rằng quyết định “xuyên không” khiến cô lại một lần nữa rơi vào vòng xoáy “drama” với thầy giáo Minh Vũ (Mai Tài Phến thủ vai). Dù không còn những mộng mơ lẫn hiền lành như khi yêu Akira, mà thay vào đó là sự trưởng thành và có phần “mưu mô” nhưng đến cuối cùng cô nàng cũng không thể ở cạnh bên nam chính.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 4

Từ vai cô giáo Nhật Hạ hiền lành, trong trẻo của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 5

Đến vai cô gái Thảo Ly có phần "phản diện" trong Em Gái Mưa, nhân vật của Phương Anh Đào vẫn không thể hạnh phúc bên nam chính. 

Theo dõi cả 2 bộ phim, khán giả ít nhiều nhận định Phương Anh Đào chính là mẫu nữ nhân “số nhọ” trên màn ảnh Việt. Khi anh chàng đầu tiên của cô là kẻ phản bội, đến người thứ hai lại mắc căn bệnh hiểm nghèo, riêng người thứ ba lại đưa thẳng cô nàng vào “friendzone” ngay cả khi cô đã quyết định vì chàng trai ấy mà tiếp tục giữ nghiệp giáo.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 6

Với số phận nhân vật nhiều trúc trắc, khán giả đã gọi Phương Anh Đào là nữ nhân "số nhọ" và "nữ hoàng nước mắt".

Và câu hỏi bỏ ngỏ cho các “thánh chế fan-fic” là liệu lần “xuyên không” tiếp theo dưới một hình tượng hoàn toàn mới cùng với cái tên khác - Mai thì Phương Anh Đào có thoát khỏi câu chuyện “drama” không? Câu trả lời sẽ được giải đáp vào tháng 8 này trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Charlie Nguyễn - Chàng Vợ Của Em.

Phương Anh Đào: Mắt xích thú vị của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” và “Em Gái Mưa” ảnh 7

Liệu Mai của Phương Anh Đào trong Chàng Vợ Của Em có tiếp tục là nhân vật "đẫm" nước mắt nữa hay không? 

Mặt khác, với những ai đã được xem qua Nhắm Mắt Thấy Mùa HèEm Gái Mưa có thể thấy được điểm mạnh của Phương Anh Đào chính là các phân đoạn khóc để bộc lộ cảm xúc. Tuy nhiên, Phương Anh Đào lại không cố khóc hết nước mắt từ phim này sang phim khác mà cô đem lại sự tiết chế vừa vặn trong cách khơi dậy nội tâm nhân vật, cũng như sự chắc tay trong diễn xuất. Nhờ đó, khán giả đã có thể mở lòng đón nhận “cú đề ba” ở địa hạt điện ảnh của Phương Anh Đào.

MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm