Phương Mỹ Chi kể về hành trình tự điều trị F0 tại nhà: Tinh thần chiếm 70% thành công!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải qua nhiều khó khăn và cả mất mát, cho đến nay, gia đình Phương Mỹ Chi đều đã điều trị khỏi COVID-19 ngay tại nhà.

Vừa qua, thông tin ca sĩ Phương Mỹ Chi dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 và cả 4 người trong nhà đều có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính khiến người hâm mộ vô cùng quan tâm. Sau 14 ngày điều trị, cho đến nay, cả 5 người trong gia đình Phương Mỹ Chi đều đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Mới đây, Phương Mỹ Chi đã đăng một vlog chia sẻ tường tận hành trình chiến đấu với COVID-19 của gia đình mình trên kênh YouTube cá nhân.

Nữ ca sĩ cho biết từ ngày 13/8, cô và mẹ đã có những triệu chứng đầu tiên. "Nhưng lúc đó rất khó nhận dạng, nó giống như bệnh cảm bình thường vậy. Chi cũng không nghĩ nhiều vì mình cũng là người hay bệnh vặt và cũng thấy nhà mình rất tuân thủ và cẩn thận. Đến ngày 15/8, cả nhà Phương Mỹ Chi quyết định test nhanh. Lúc đó test ra má và Chi bị dương tính, cả nhà đã nhanh chóng sắp xếp cách ly hai mẹ con tại nhà ngay lập tức", cô kể.

Phương Mỹ Chi cũng chia sẻ chi tiết những vật dụng cần thiết cho quá trình thực hiện cách ly tại nhà. Cần một phòng cách ly riêng, nhà vệ sinh riêng, màn che ngay cửa phòng và một cái bàn/ ghế đặt trước cửa để người thân đặt đồ ăn hay đồ dùng cần thiết lên. Phương Mỹ Chi cho biết cô và mẹ mỗi người chỉ có 5 bộ đồ để mặc và tự giặt phơi riêng trong vòng 14 ngày. Chén, bát sau khi ăn cũng tự xịt khuẩn, rửa và ngâm nước sôi rồi mời đặt lên bàn để thay.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng lưu ý về các vật dụng y tế cần thiết: Máy đo SPO2, nhiệt kế, khẩu trang - găng tay y tế, nước muối súc miệng, chai xịt khuẩn các loại thuốc cơ bản như thuốc sốt, thuốc ho, sổ mũi và tiêu chảy.

Phương Mỹ Chi kể về hành trình tự điều trị F0 tại nhà: Tinh thần chiếm 70% thành công! ảnh 1

Trong những ngày đầu thực hiện cách ly, Phương Mỹ Chi tâm sự gia đình cô khá xáo trộn vì phải tập thích nghi và sắp xếp lại cuộc sống. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng lần đầu nói về sự ra đi đột ngột của cô út - nữ ca sĩ Phương Quế Như - cũng là người dìu dắt và dạy ca hát cho Phương Mỹ Chi.

"Những ngày triệu chứng COVID-19 trỗi dậy mạnh mẽ khiến cho vừa tâm lý vừa cơ thể của mình mệt mỏi nữa. Trong tháng 8 này cũng là một tháng Chi cảm thấy rất buồn vì mất đi hai người thân. Đó cũng là áp lực tâm lý rất lớn dành cho gia đình Chi. Nhưng Chi cũng đã cố gắng động viên cả nhà để có thể có một tinh thần tốt nhất và vượt qua được COVID-19."

Phương Mỹ Chi kể về hành trình tự điều trị F0 tại nhà: Tinh thần chiếm 70% thành công! ảnh 2

Nữ ca sĩ Phương Quế Như là người đã dìu dắt và dạy hát cho Phương Mỹ Chi.

Á quân Giọng Hát Việt Nhí 2013 cũng khẳng định: "Tinh thần chiếm tới 70% việc bạn có khỏe lại hay không." Nữ ca sĩ còn bật mí, khi người thân điện thoại hỏi thăm, cô nhất quyết không cho mẹ than thở những câu như "mệt quá", "ăn không nổi" vì "khi mình nghe những lời đó hoài mình cũng bị nản lòng theo. Mình mệt nhưng cứ nói không mệt. Khi đó sẽ 'đánh lừa' được não mình và mình cũng sẽ không mệt theo. "

Phương Mỹ Chi cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm cách ly trong trường hợp cả nhà cùng bị dương tính: Người khỏe hơn chăm sóc người yếu hơn, chia khu vực sinh hoạt và hạn chế chung đụng.

Phương Mỹ Chi kể về hành trình tự điều trị F0 tại nhà: Tinh thần chiếm 70% thành công! ảnh 3

Từ chính trải nghiệm cá nhân và qua những câu chuyện vẫn diễn ra hằng ngày trên mạng xã hội, nữ ca sĩ mong rằng dịch bệnh sẽ qua nhanh và không còn mất mát nào nữa.

Cũng trong sự việc lần này, Phương Mỹ Chi cho biết cô đã cảm nhận được rất nhiều điều tích cực. Cảm thấy yêu gia đình hơn và thấy "lạ" khi gia đình hoán đổi vị trí cho nhau: "Sau khi thấy ba và má hoán đổi vị trí cho nhau, thường thì má chăm sóc cho cả nhà nhưng giờ đến ba và chị chăm sóc lại cho má. Chi thấy điều đó hơi thiêng liêng chút xíu, lần đầu thấy ba vào bếp chăm sóc cho 2 mẹ con, chị chuẩn bị đồ ăn. Đó đều là những khoảnh khắc Chi không thể quên được".

Phương Mỹ Chi kể về hành trình tự điều trị F0 tại nhà: Tinh thần chiếm 70% thành công! ảnh 4

Với nghị lực và tinh thần lạc quan, cả gia đình Phương Mỹ Chi đều đã vượt qua COVID-19.

Phương Mỹ Chi kể về hành trình tự điều trị F0 tại nhà: Tinh thần chiếm 70% thành công! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm