Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc
HHT - Chúng ta không thể nào quên được những nhân vật của trí tưởng tượng cực kỳ ngộ nghĩ và đáng yêu, mang trong mình những năng lực siêu phàm có tính đặc trưng của mỗi một chủng Pokemon.

Không chỉ dừng lại ở những thước phim hoạt hình, Pokemon còn hớp hồn người hâm mộ với những tựa game sáng tạo và đầy thử thách. Khi phát triển những Pokemon trong game, những nhà làm game đã lồng ghép những truyền thuyết rùng rợn của Nhật Bản vào những Pokemon, đem đến cho chúng những phong vị khác biệt: đen tối và thú vị một cách ghê người.

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 1

Chúng ta hãy cùng điểm qua những câu chuyện mang hơi hướm kinh dị về các Pokemon nhé!

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 2

Paras nuôi dưỡng cây nấm trên lưng bằng chính cơ thể mình, đổi lại cây nấm cung cấp khả năng phòng vệ cho Paras. Nhưng nỗi ác mộng thật sự chỉ bắt đầu khi Paras tiến hóa thành Parasect

Cây nấm chiếm đoạt thân thể Paras và tạo thành thành một khối đồng nhất, cho Paras một đôi mắt vô hồn, trắng dã không tròng.

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 3

Litwick mang nhiệm vụ dẫn lối cho những con người và Pokemon trong bóng tối. Nhưng thực tế, Pokemon này hướng họ về "Ghost World" - Thế giới ma quỷ và họ sẽ mãi mãi không bao giờ trở lại. 

Tiến hóa lên cấp cao hơn thành Lampent, Pokemon này tiếp tục ám ảnh những khu dân cư và bệnh viện, để chờ đợi cướp đoạt linh hồn người quá cố nhằm sử dụng như là nhiên liệu thắp sáng cho chiếc đèn ma mị.

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 4

Cubone gây ấn tượng về sự dễ thương và cá tính, đặc biệt qua chiếc sọ đội đầu cùng khúc xương trên tay.

Thực ra, khúc xương đó chẳng phải là thứ kiếm dọc đường mà Cubone vô tình tìm thấy và chiếc sọ thuộc về chính người mẹ sinh ra Cubone

Với nỗi đau từ khi còn rất bé, Cubone hàng đêm ngước nhìn ánh trăng mà cất tiếng khóc, rung động lớp vỏ sọ và tạo nên thứ âm thanh ai oán bóp nghẹt bất cứ ai vô tình ngang qua.

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 5

Theo Pokedex, Drifloon thường đưa những đứa trẻ đi xa nếu vô tình lầm tưởng chúng là những quả bóng bay vô hại. Phiên bản tiếng Nhật của Pokedex có đôi phần chi tiết hơn, cho biết Pokemon này thực sự đưa trẻ em đến "vùng đất của những kẻ đã chết". 

Một khi tiến hóa thành Drifblim, nó bỏ lại hình dáng vô hại của mình mà thay vào bốn cánh tay bủa vây tứ phía với đôi mắt đỏ ngầu, trở thành "biển chỉ đường cho những linh hồn vô định".

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 6

Ở cấp đầu tiên, Gothita mang hình hài một đứa trẻ với gương mặt vô cảm, luôn "nhìn chằm chằm vào thứ mà chỉ nó có thể nhìn thấy" - chính là những linh hồn lởn vởn trong cuộc sống. 

Khi Gothita tiến hóa thành Gothorita, thường xuyên sống gần cộng đồng dân cư, lẳng lặng chờ đêm xuống. Ở đó, sử dụng sức mạnh tâm linh của mình, chúng sẽ thôi miên và bắt cóc con người, đem họ vào rừng sâu để chơi đùa như những con búp bê vô hồn dưới ánh sao. Phần lớn số người bị bắt cóc thường trở về nhà an toàn trước bình minh, nhưng một số ít không bao giờ trở lại.

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 7

Cacturne mang thân hình kết hợp giữa cây xương rồng và bù nhìn rơm. Nhưng ngay cả một cơ thể phủ gai nhọn, đôi mắt vàng giữa tròng đen và chiếc mồm tạo nên bởi vô số lỗ thủng xếp thành nụ cười thâm độc

Cacturne thường bất động và ít di chuyển vào ban ngày nhằm tích tụ độ ẩm. Một khi ánh trăng lên, Cacturne bắt đầu hành trình tìm kiếm con mồi hoặc theo chân những người khách du lịch lạc lối, chờ đợi họ kiệt sức giữa cõi hoang mạc, từ từ chậm rãi đưa họ về đoạn cuối cuộc đời. Với việc sống giữa sa mạc quá lâu mà dòng máu trong người này thành cát bụi, Cacturne mong muốn sức sống mới tràn qua cơ thể mục ruỗng của mình.

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 8

Yamask là một hồn ma đang lang thang nơi trần thế khi vừa lìa thân xác con người. Chiếc mặt Yamask mang theo vẫn lưu lại tính cách của kẻ đã chết. Vì thế, Pokemon này sẵn khả năng "đoạt hồn" bất cứ ai lỡ đeo chiếc mặt nạ, từ đó điều khiển thân thể cùng toàn bộ hành vi của nạn nhân. 

Pokemon này sau khi tiến hóa còn có thể hút kiệt sức sống con người, biến cơ thể kẻ xấu số thành những xác sống đói khát. 

Pokemon: Những bí ẩn đen tối đến ghê người đằng sau vẻ đáng yêu quen thuộc ảnh 9

Không giống như những Pokemon đã kể ra ở trên, Cherubi không ác ý, không thâm độc. Tuy nhiên, cách mà Cherubi tồn tại và sống còn khiến chúng ta phải cảm thấy lạnh gáy.

Sinh ra với hình dáng như một quả Cherry, Cherubi có người anh em song sinh dính theo mình. Trên thực tế, "người em" này lại là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp khả năng phát triển cho “anh trai”. Cho tới khi Cherubi trở thành Cherrim, “người em” này biến mất hoàn toàn vì hy sinh để “anh trai” máu mủ có cơ hội phát triển.

Không ngờ rằng đằng sau những Pokemon đáng yêu mà chúng ta vốn đã quen lại là những câu chuyện hoàn toàn không dễ thương một chút nào. Tuy có chút "đục khoét tuổi thơ" nhưng những gì tăm tối này cũng đầy thú vị và đáng để khám phá đấy chứ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm