"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từng được trông đợi sẽ là một phiên bản Hoa ngữ "Hậu Duệ Mặt Trời", nhưng "Quân Trang Thân Yêu" của Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm càng kỳ vọng càng gây thất vọng.

Nguyên tác của Quân Trang Thân Yêu là tiểu thuyết Sự Mềm Mại Dưới Lớp Quân Trang của tác giả Chiết Chỉ Mã Nghị. Nam chính Lương Mục Trạch là bộ đội đặc chủng, còn nữ chính Hạ Sơ là một bác sĩ quân y. Nội dung chủ yếu là về tình cảm của hai nhân vật chính phát triển xung quanh công việc của họ.

Khán giả mong đợi Quân Trang Thân Yêu sẽ là một bộ phim bùng nổ sau khi ê-kíp sản xuất tung trailerposter phim với nhiều cảnh quay đặc sắc, ấn tượng. Bộ phim từng được gọi là Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Hoa ngữ.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 1

"Quân Trang Thân Yêu" được kỳ vọng nhiều khi vừa tung trailer.

Nhưng sau khi lên sóng hồi 1/6, dù leo ngay lên No.1 hot search Weibo nhưng rating những tập đầu tiên chỉ đạt 6.4%, đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các bộ phim đang chiếu cùng thời điểm của iQIYI và liên tục nhận các đánh giá 1 sao trên Douban vì chất lượng gây thất vọng.

Kịch bản nhàm chán và thiếu logic

Mở đầu bộ phim là cảnh giải cứu con tin của nam chính Lương Mục Trạch với vai trò một bộ đội đặc chủng, mối quan hệ giữa hai nhân vật chính cùng âm mưu của các nhân vật phản diện được phô “rõ như ban ngày”. Vì vậy nhiều khán giả đánh giá cốt truyện quá dễ đoán và lỗi thời.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 2

Tuyến tình cảm của nam nữ chính được cho là thiếu logic và gượng gạo. Biên kịch cố gắng tạo nên các cảnh quay “vô tình” gặp nhau giữa hai oan gia ngõ hẹp, những cuộc đấu khẩu của Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm bị nói là máy móc. Dĩ nhiên, vì thế các phân cảnh nhằm tạo ra chemistry giữa cả hai cũng không được đánh giá cao vì tình huống rõ ràng rất phi lý và gượng ép.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 3

Cảnh “ép tường” là cảnh thường được sử dụng để tạo "phản ứng hóa học" trong phim tình cảm. Nhưng cảnh này ở trong Quân Trang Thân Yêu lại gây ra nhiều phản hồi tiêu cực. Hoàng Cảnh Du dùng áo blouse trắng của Lý Thấm trói cô lại để tiếp tục cãi nhau bị đánh giá là cực kỳ khiếm nhã với phụ nữ.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 4

Cảnh "ép tường" của nam chính bị cho là khá bất lịch sự và kỳ cục. Nguồn: QQ

Tính cách nhân vật cũng tạo sự khó chịu cho người xem khi cả hai cứ như hai đứa trẻ “to xác” bốc đồng, chỉ biết chỉ trích và bắt chẹt người khác. Riêng nhân vật của Hoàng Cảnh Du còn gây thất vọng vì tác phong tùy hứng, thiếu nghiêm túc.

Diễn xuất gây hụt hẫng

Lý Thấm là một diễn viên từng được đánh giá cao về thực lực qua những vai diễn chắc tay trước đây, thế nhưng lần trở lại này của cô đã khiến người hâm mộ khá hụt hẫng. Cụ thể, nhân vật Hạ Sơ là một cô gái đáng yêu, lương thiện. Nhưng nét diễn của Lý Thấm bằng các cử chỉ phồng má, trợn mắt được cho là gượng gạo, cố tỏ vẻ đáng yêu.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 5

Lý Thấm gây thất vọng khi trở lại.

Diễn xuất của Hoàng Cảnh Du lại nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Có người khen diễn xuất của nam diễn viên đã ổn hơn bộ phim trước. Nhưng vẫn có không ít khán giả vẫn cho rằng nét diễn của anh quá nhạt nhòa, lúc diễn thái độ nghiêm túc chỉn chu thì lại cứ như chuẩn bị cho đối phương... “ăn đấm”.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 6

Hoàng Cảnh Du cũng không được đánh giá cao về diễn xuất.

Một bộ phim thành công hay thất bại vốn dựa vào nhiều thành phần cấu thành nên nó. Vậy nên nếu chỉ có đề tài tốt thôi thì chưa đủ, bên cạnh đó còn cần thêm nhiều sự cố gắng trong khâu kịch bản, diễn xuất của diễn viên. Quân Trang Thân Yêu có lẽ sẽ vẫn sẽ nhận thêm nhiều "gạch đá" trong tương lai nếu các tập tiếp theo không có sự cải thiện về chất lượng.

"Quân Trang Thân Yêu" của Lý Thấm: Kỳ vọng như "Hậu Duệ Mặt Trời", ai dè siêu thất vọng! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm