Quên mật khẩu iPhone? iOS 17 có tính năng giúp bạn giải quyết vấn đề này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đang bổ sung một số tính năng mới cho iOS 17. Từ tính năng chế độ chờ biến iPhone đang sạc thành màn hình thông minh đến tạo Áp phích liên hệ của riêng họ hiển thị trên điện thoại của người nhận. Và mới đây, Apple đã chuẩn bị một tính năng thú vị khác cho người dùng chẳng may quên mật khẩu điện thoại.

Theo MacRumors, một tính năng mới sắp có trên iOS 17 sẽ cho phép người dùng iPhone đặt lại mật mã mới bằng cách sử dụng mật khẩu cũ trước đó. Với điều kiện mật khẩu cũ chỉ mới được đổi trong vòng 72 giờ. Ví dụ, bạn thay đổi mật khẩu của iPhone nhưng quên mật khẩu mới. Bạn vẫn còn 72 giờ để sử dụng mật khẩu cũ và tạo một mật khẩu mới khác.

Giả sử bạn nhập mật khẩu sau khi đổi mật khẩu mới, nhưng mật mã đó lại sai. Nhấn vào “Quên mật khẩu?”, bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác có tùy chọn “Thử đặt lại mật mã”. Nhấn vào liên kết đó và nó sẽ đưa bạn đến một trang khác cho phép bạn nhập mật mã trước đó, sau đó tạo một mật khẩu mới khác.

Quên mật khẩu iPhone? iOS 17 có tính năng giúp bạn giải quyết vấn đề này ảnh 1

Nếu bạn tự tin rằng có thể nhớ mật khẩu mới và để đảm bảo an toàn cho điện thoại, bạn cũng có thể huỷ tính năng này sau khi đổi mật mã. Đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Chọn nội dung “Hết hạn mật mã trước đó ngay bây giờ”.

Quên mật khẩu iPhone? iOS 17 có tính năng giúp bạn giải quyết vấn đề này ảnh 2

Thao tác này sẽ cho phép bạn hủy mật khẩu trước đó để kẻ trộm điện thoại không thể sử dụng mật khẩu cũ thay đổi mật mã trên iPhone của bạn. Điều này rất quan trọng vì kể từ iOS 17 DP1, mật khẩu tài khoản Apple ID vẫn có thể được thay đổi bằng mật khẩu iPhone.

Quên mật khẩu iPhone? iOS 17 có tính năng giúp bạn giải quyết vấn đề này ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm