Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các báo cáo của Quỹ Hoàng gia - là quỹ từ thiện của Hoàng gia Anh, do vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate quản lý - vừa được công bố. Công chúng dễ dàng nhận ra một “hiệu ứng” bất ngờ đối với quỹ này, kể từ sau khi Harry - Meghan tách ra, rồi rời khỏi Hoàng gia Anh.

Kể từ sau khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle kết hôn, đã có không ít thay đổi tại Hoàng gia Anh.

Một trong những thay đổi đó là việc vợ chồng Harry - Meghan tách ra khỏi Quỹ Hoàng gia, trước đó vốn do cả gia đình xứ Cambridge và gia đình xứ Sussex quản lý. Kết hôn được một năm thì Harry - Meghan muốn lập quỹ từ thiện riêng, và nhà William - Kate đã chuyển một khoản tiền từ Quỹ Hoàng gia sang cho quỹ mới của Harry - Meghan.

Tuy nhiên, sau một năm gần như không có hoạt động đáng kể nào, quỹ từ thiện MWX do vợ chồng Harry - Meghan lập ra đã đóng cửa.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 1

Kết hôn được một năm, Harry - Meghan tách khỏi quỹ từ thiện chung với William - Kate để lập quỹ riêng. Ảnh: Chris Jackson/ WPA Pool/ Getty Images.

Ngược lại, Quỹ Hoàng gia do William - Kate quản lý dường như lại nhận được nhiều sự tin tưởng hơn sau khi vợ chồng Harry - Meghan tách ra riêng.

Ông Richard Eden, một nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh, đã công bố rằng, các báo cáo cho thấy các tài khoản của Quỹ Hoàng gia hiện đều tăng trưởng, đã đạt tới 11,78 triệu bảng (375 tỷ đồng).

Hồi năm 2019, lúc Harry - Meghan chưa tách ra, Quỹ Hoàng gia có 6,68 triệu bảng (212,5 tỷ đồng).

Khi Harry - Meghan quyết định tách ra lập quỹ riêng, nhiều người cho rằng Quỹ Hoàng gia cũng như danh tiếng của Hoàng gia đều sẽ bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng Meghan”.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 2

Harry - Meghan tách khỏi Quỹ Hoàng gia và lập quỹ mới nhưng một năm sau phải đóng cửa. Ảnh: PA.

Cho nên, thật bất ngờ khi bây giờ, Quỹ Hoàng gia - với sự quản lý chỉ của William và Kate - lại tăng trưởng nhiều như vậy. Có một điều đáng ngạc nhiên nữa là mặc dù Harry - Meghan được bênh vực bởi khá nhiều người ở Mỹ, nhưng Quỹ Hoàng gia của William - Kate lại nhận được tới 2,59 triệu bảng (82,4 tỷ đồng) từ Những người bạn Mỹ của Quỹ Hoàng gia, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các chương trình từ thiện của Quỹ Hoàng gia. Điều này cho thấy danh tiếng của Harry - Meghan ở Mỹ cũng không làm ảnh hưởng tới công việc của William - Kate ở đất nước này.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 3

Khi chỉ có William - Kate quản lý, Quỹ Hoàng gia lại phát triển mạnh. Ảnh: Samir Hussein/ Getty Images.

Ông Richard Eden nhận xét: “Khi Hoàng tử Harry và Meghan tách khỏi Quỹ Hoàng gia, nhiều fan của họ dự đoán rằng việc đó sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đối với tình hình tài chính của quỹ này. Và đúng là có ảnh hưởng thật: Quỹ đã tăng trưởng gần gấp đôi”.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.