Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các báo cáo của Quỹ Hoàng gia - là quỹ từ thiện của Hoàng gia Anh, do vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate quản lý - vừa được công bố. Công chúng dễ dàng nhận ra một “hiệu ứng” bất ngờ đối với quỹ này, kể từ sau khi Harry - Meghan tách ra, rồi rời khỏi Hoàng gia Anh.

Kể từ sau khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle kết hôn, đã có không ít thay đổi tại Hoàng gia Anh.

Một trong những thay đổi đó là việc vợ chồng Harry - Meghan tách ra khỏi Quỹ Hoàng gia, trước đó vốn do cả gia đình xứ Cambridge và gia đình xứ Sussex quản lý. Kết hôn được một năm thì Harry - Meghan muốn lập quỹ từ thiện riêng, và nhà William - Kate đã chuyển một khoản tiền từ Quỹ Hoàng gia sang cho quỹ mới của Harry - Meghan.

Tuy nhiên, sau một năm gần như không có hoạt động đáng kể nào, quỹ từ thiện MWX do vợ chồng Harry - Meghan lập ra đã đóng cửa.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 1

Kết hôn được một năm, Harry - Meghan tách khỏi quỹ từ thiện chung với William - Kate để lập quỹ riêng. Ảnh: Chris Jackson/ WPA Pool/ Getty Images.

Ngược lại, Quỹ Hoàng gia do William - Kate quản lý dường như lại nhận được nhiều sự tin tưởng hơn sau khi vợ chồng Harry - Meghan tách ra riêng.

Ông Richard Eden, một nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh, đã công bố rằng, các báo cáo cho thấy các tài khoản của Quỹ Hoàng gia hiện đều tăng trưởng, đã đạt tới 11,78 triệu bảng (375 tỷ đồng).

Hồi năm 2019, lúc Harry - Meghan chưa tách ra, Quỹ Hoàng gia có 6,68 triệu bảng (212,5 tỷ đồng).

Khi Harry - Meghan quyết định tách ra lập quỹ riêng, nhiều người cho rằng Quỹ Hoàng gia cũng như danh tiếng của Hoàng gia đều sẽ bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng Meghan”.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 2

Harry - Meghan tách khỏi Quỹ Hoàng gia và lập quỹ mới nhưng một năm sau phải đóng cửa. Ảnh: PA.

Cho nên, thật bất ngờ khi bây giờ, Quỹ Hoàng gia - với sự quản lý chỉ của William và Kate - lại tăng trưởng nhiều như vậy. Có một điều đáng ngạc nhiên nữa là mặc dù Harry - Meghan được bênh vực bởi khá nhiều người ở Mỹ, nhưng Quỹ Hoàng gia của William - Kate lại nhận được tới 2,59 triệu bảng (82,4 tỷ đồng) từ Những người bạn Mỹ của Quỹ Hoàng gia, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các chương trình từ thiện của Quỹ Hoàng gia. Điều này cho thấy danh tiếng của Harry - Meghan ở Mỹ cũng không làm ảnh hưởng tới công việc của William - Kate ở đất nước này.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 3

Khi chỉ có William - Kate quản lý, Quỹ Hoàng gia lại phát triển mạnh. Ảnh: Samir Hussein/ Getty Images.

Ông Richard Eden nhận xét: “Khi Hoàng tử Harry và Meghan tách khỏi Quỹ Hoàng gia, nhiều fan của họ dự đoán rằng việc đó sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đối với tình hình tài chính của quỹ này. Và đúng là có ảnh hưởng thật: Quỹ đã tăng trưởng gần gấp đôi”.

Quỹ Hoàng gia của William - Kate tăng trưởng bất ngờ từ sau khi Harry - Meghan “ra riêng” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.