Quỹ phi lợi nhuận của Harry - Meghan gặp thông tin bất lợi, cư dân mạng đặt nhiều câu hỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi rời khỏi Hoàng gia, Harry và Meghan có lập một quỹ phi lợi nhuận nhằm thực hiện nhiều dự án từ thiện. Tuy nhiên, cư dân mạng ở Anh đang đặt câu hỏi là tại sao chỉ thấy các công ty trực thuộc quỹ này ký các hợp đồng kinh doanh lớn mà chưa thấy nhiều hoạt động từ thiện như mục đích được nêu ra ban đầu.

Đầu năm 2020, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle quyết định không thực hiện các nghĩa vụ của Hoàng gia Anh nữa. Đến tháng 10, họ thành lập Quỹ Archewell, là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích là làm những điều tốt đẹp, nhân đạo cho cộng đồng.

Ý định độc lập tài chính của Harry - Meghan khá thành công, khi Harry làm việc cho công ty khởi nghiệp BetterUp, còn Meghan cũng đã đầu tư vào công ty cà phê Clevr Blends ở California (Mỹ). Tuy nhiên, những khoản thu lớn nhất của họ hẳn phải là các hợp đồng khổng lồ với Netflix, Spotify và Procter & Gamble, đều thông qua các công ty trực thuộc Quỹ Archewell.

Quỹ phi lợi nhuận của Harry - Meghan gặp thông tin bất lợi, cư dân mạng đặt nhiều câu hỏi ảnh 1

Sau khi rời Hoàng gia Anh, Harry và Meghan trở nên rất nổi tiếng ở Mỹ. Ảnh: PA.

Việc Harry và Meghan tự kinh doanh cũng là rất bình thường, nhưng hiện nay, Quỹ Archewell đang đối diện với những thông tin bất lợi vì nhiều cư dân mạng thấy rằng trang web của Quỹ Archewell gần như chẳng có thông tin gì mấy. Ngay cả công ty Archewell Audio thuộc quỹ này, được cho là sẽ làm podcast, cũng chỉ đăng mỗi một bản thu âm cho mùa lễ hội cuối năm 2020.

Kể từ đó thì chẳng còn nội dung nào được sản xuất và đăng trên trang web của Archewell nữa, khiến các fan của Hoàng gia Anh tự hỏi là Quỹ Archewell thực ra… đang làm gì.

Quỹ phi lợi nhuận của Harry - Meghan gặp thông tin bất lợi, cư dân mạng đặt nhiều câu hỏi ảnh 2

Harry - Meghan thông báo rằng sẽ làm chương trình vì cộng đồng, nhưng cư dân mạng bảo rằng chờ mãi chưa thấy đâu. (Ảnh chụp màn hình).

Thậm chí, ông Richard Fitzwilliams, một nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh, trong cuộc phỏng vấn với tờ Express, nhận xét rằng hoạt động từ thiện của Quỹ Archewell còn “chưa hề có thành công ban đầu”. Không những vậy, nhà Harry - Meghan mới đây còn thông báo sẽ tạm dừng nhiều hoạt động trong khoảng 5 tháng để tập trung chăm sóc con gái mới sinh, nên càng không biết khi nào thì Quỹ Archewell của họ mới tiếp tục có nội dung mới.

Cũng có những cư dân mạng so sánh rằng, nhà William - Kate mới mở kênh YouTube chưa lâu nhưng đã đều đặn đăng những video cho thấy các hoạt động cộng đồng mà họ tham gia rồi. Mà đó chỉ là một kênh trên mạng xã hội chứ không phải là một tổ chức hay quỹ gì cả.

Quỹ phi lợi nhuận của Harry - Meghan gặp thông tin bất lợi, cư dân mạng đặt nhiều câu hỏi ảnh 3

Kênh YouTube của nhà William - Kate tuy mới mở nhưng đăng video đều đặn về các hoạt động của họ. (Ảnh chụp màn hình).

Tất nhiên, cũng có nhiều fan của Harry và Meghan nói rằng, việc Quỹ Archewell chưa có nhiều hoạt động là do đại dịch, Meghan thì mang bầu suốt nửa đầu năm nay, chắc là đến nửa cuối năm thì họ sẽ có thêm nhiều hoạt động từ thiện thôi.

Còn về vấn đề “độc lập tài chính” thì có lẽ Harry - Meghan cũng không phải lo mấy, vì hợp đồng của họ với Spotify và Netflix cộng lại trị giá hơn 100 triệu đôla, còn hợp đồng với P&G thì không rõ giá trị nhưng chắc cũng không hề nhỏ.

Quỹ phi lợi nhuận của Harry - Meghan gặp thông tin bất lợi, cư dân mạng đặt nhiều câu hỏi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.