Ra-đa học đường: “Bắt sóng” những giờ ra chơi kiểu mới của teen 2K

Ra-đa học đường: “Bắt sóng” những giờ ra chơi kiểu mới của teen 2K
HHT - Nếu bạn nghĩ 15 phút ra chơi chỉ đủ để dạo một vòng Instagram hay gục vội xuống bàn mơ màng giây lát thì xin lỗi nhé vì bạn đã… sai lè! Teen 2K bây giờ “đổi gió” giờ ra chơi với rất nhiều chương trình chất lượng...

...Đảm bảo bạn sẽ không còn “đơ như tượng” mỗi khi trở lại tiết học sau giờ giải lao luôn nhé!

Phép thử của những “nhà cải biên”

Không bó hẹp trong những hoạt động truyền thống như đá cầu, nhảy dây, các bạn trẻ ngày nay có rất nhiều cách để “lắc tung” giờ ra chơi với nhiều chương trình mới mẻ và thú vị. Đúng tinh thần “sống khác trong giây lát”, teen 2K sẵn sàng phá cách và “trình làng” những “món” mới tâm huyết dù chỉ trong 15 phút giải lao. Nào là khiêu vũ thể thao để thêm phần uyển chuyển, gắn kết tình bạn như teen THPT Phan Châu Trinh (TP.HCM); nào là nhảy dân vũ để chúng mình phiêu cùng âm nhạc như teen THPT Tân Yên 1 (Bắc Giang) hay teen THPT Mê Linh (Hà Nội)…

Ra-đa học đường: “Bắt sóng” những giờ ra chơi kiểu mới của teen 2K ảnh 1

Mới đây teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) còn khiến các bạn trường khác được phen “ố á” khi tổ chức nguyên một liveshow với tên gọi The Glamophone ngay trong giờ ra chơi. The Glamophone được phối hợp thực hiện bởi CLB Minh Khai 8:15 (CLB Báo chí - Truyền thông) và CLB MuziKa (phụ trách âm nhạc), dù mới lần đầu ra mắt nhưng đã thu hút hơn 100 khán giả đến nghe. Đầu cầu miền Bắc cũng chẳng e dè khi teen THPT Quài Tở (Điện Biên) đã tự tạo cho mình một sân khấu riêng để các lớp thay nhau biểu diễn mỗi giờ giải lao đến.

“Teen Quài Tở luôn rất hào hứng khi chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho giờ ra chơi. Các bạn ấy sẽ tập từ trước sau đó đăng ký với đoàn đội để xếp lịch trình diễn. Nhà trường phụ trách việc chuẩn bị âm loa để hỗ trợ tiết mục của học sinh, thầy trò ai cũng vui vì sau những giờ học căng thẳng được thư giãn và cùng nhau ca hát” - thầy Phan Bá Hải, Bí thư Đoàn trường THPT Quài Tở chia sẻ.

Để những giờ ra chơi không còn buồn tẻ thì ngoài hoạt động thể chất như đá cầu, đá bóng, nhiều trường THPT còn có CLB Radio để "nối sóng” cảm xúc, phát đi những tâm tư tình cảm, chia sẻ kỷ niệm tuổi học trò. “Nguyễn Du Radio phát vào vào thứ Ba và thứ Năm hằng tuần, nội dung có thể là âm nhạc tôi yêu hay các những câu chuyện thời thanh xuân do chính các bạn trong trường gửi về cho team phát sóng” - bạn Khánh Huyền, thành viên CLB Nguyễn Du Radio (THPT chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) cho biết.

Ra-đa học đường: “Bắt sóng” những giờ ra chơi kiểu mới của teen 2K ảnh 2

Cứ làm đi, rồi “quả ngọt” sẽ đến!

“Đổi gió” giờ ra chơi với các chương trình văn - thể - mỹ tuy là một hoạt động mới mẻ nhưng lại nhận được nhiều sự ủng hộ, song để tổ chức thành công và duy trì với tần suất dày đặc mỗi giờ ra chơi như thế cũng không phải chuyện dễ dàng.

“Team Radio chúng mình thời gian đầu mới phát sóng không tránh khỏi bỡ ngỡ và thách thức. Đôi lúc chúng mình còn gặp phải những lời chỉ trích vì giọng đọc của bạn có lịch phát hôm đó “có hơi là lạ” hay bài hát chúng mình chọn phát “có vẻ chẳng hay”. Thế rồi có bạn phàn nàn vì cho rằng giờ ra chơi là lúc cần yên tĩnh, nghỉ ngơi; bạn lại cho rằng âm thanh loa quá bé nên nghe nhạc không được hay nên chúng mình nhiều khi cũng khó xử” - bạn Thủy Tiên, CLB Radio Yên Phong 1 (THPT Yên Phong 1, Bắc Ninh) kể.

“Để các thầy cô tin tưởng và duyệt hoạt động này, tụi mình phải lập ra bản kế hoạch cụ thể và cung cấp đầy đủ thông tin. Phát thanh học đường nên nội dung cũng phải chọn lọc, tất cả vì mục đích chung là tạo ra một sân chơi giải tỏa cho các bạn ngoài việc học hành” - một member của Đài tiếng nói Minh Khai (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) chia sẻ.

Ra-đa học đường: “Bắt sóng” những giờ ra chơi kiểu mới của teen 2K ảnh 3

Không phá cách với các chương trình radio hay văn nghệ, teen THPT B Hải Hậu (Nam Định) lại dành giờ ra chơi để tập võ Vovinam. BGH cùng tổ Thể dục - Quốc phòng của trường đã lên ý tưởng và chọn hình thức tập luyện này cho teen trong giờ ra chơi nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, giúp các bạn ấy được vận động, và tránh ngồi ì suốt cả 5 tiết học dài.

Hội “sâu ngủ ngày” lúc đầu hẳn không ưa hoạt động này vì không những yêu cầu vận động mà còn đòi hỏi động tác dứt khoát, thần thái nghiêm túc rõ ràng. Tuy nhiên sau khi đi vào triển khai, teen B Hải Hậu đều rất hào hứng với giờ “múa võ” và nhờ đó, các bạn ấy đã có thêm một lý do đặc biệt để chờ đợi giờ ra chơi. “Ra ngoài sân tập võ mình cảm giác như khỏe hẳn ra ấy, vừa đỡ buồn ngủ lại có thêm năng lượng để bước vào tiết học sau. Nếu không có hoạt động này thì khó mà huy động được tất cả học sinh ra khỏi lớp, rời xa game rồi mạng xã hội trong giờ giải lao” - bạn Thu Hiền (THPT B Hải Hậu) hào hứng.

Cùng sáng tạo giờ ra chơi thật chất!

Ra-đa học đường: “Bắt sóng” những giờ ra chơi kiểu mới của teen 2K ảnh 4

Chỉ 15 phút ngắn ngủi nhưng nếu được sử dụng hợp lý và ý nghĩa, giờ ra chơi sẽ thực sự là khoảng thời gian lý thú và bổ ích trong những ngày lên lớp của teen mình. Vậy nên với sức sáng tạo không ngừng, tư duy tươi mới và sự tự tin thể hiện “chất” riêng, không khó gì để chúng ta “đổi gió” giờ ra chơi với nhiều hoạt động mới mẻ và vui tươi như teen trường Minh Khai, teen trường Nguyễn Du hay teen THPT B Hải Hậu đã làm và thành công, đúng không! Còn chờ gì mà không “bắn tỉa” con sâu lười biếng trong bạn đi để “quẩy tưng” giờ ra chơi với biết bao hoạt động vui và tích lũy dần những kỷ niệm đẹp bên bạn bè, thầy cô bạn nhé!

P/S: Bạn hãy gửi ngay thông tin và hình ảnh về các hoạt động thú vị của trường bạn về địa chỉ email: banbientap@hoahoctro.vn để chia sẻ với teen cả nước nhé!

Theo Trích HHT 1287
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm