Review album “folklore“: “Kỳ quan âm nhạc” xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift

HHT - Đột ngột phát hành album mới mà không cần chiến lược quảng bá dài hơi, Taylor Swift vẫn đủ sức chiếm trọn trái tim khán giả và giới phê bình nhờ khả năng sáng tác tuyệt vời của mình.
Review album “folklore“: “Kỳ quan âm nhạc” xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift ảnh 1
folklore là album thứ 8 của Taylor Swift, vừa được phát hành trưa nay theo giờ Việt Nam. Như thường lệ, Taylor đồng sáng tác tất cả 16 bài hát trong album. Đặc biệt, folklore chủ yếu được sáng tác và sản xuất chỉ bởi 3 người là: Taylor Swift, nhà sản xuất Aaron Dessner và cộng sự lâu năm - nhạc sĩ Jack Antonoff.
Sự nghiệp của Taylor khởi nguồn với Pop/ Country, trước khi rẽ hẳn sang Pop. Nhưng Taylor đã khiến tất cả bất ngờ, khi folklore là một album hoàn toàn thuần Country. Gia vị Folk cũng được thêm vào, khiến album trở thành một tổng thể lãng đãng ma mị, tựa như nhạc nền một bộ phim hoạt hình Ghibli lấy đề tài thiên nhiên.
Không có một chiến lược quảng bá dài hơi, câu chuyện bên lề nào hay những chiếc hint được thả rải rác trên mạng xã hội hay MV. Cũng không có nốt một chiếc single mở đường có thể bật lên thành hit. Single cardigan hoàn toàn không bóng bẩy mà hòa hợp hoàn hảo vào tổng thể album, chứ không "lạc quẻ" như ME! khi đặt cùng album Lover.
folklore gần như trái ngược hoàn toàn với những album Pop trước đó như 1989 hay reputation. Tiếng piano, guitar và âm hưởng electronica nhẹ nhàng như vuốt ve tâm hồn người nghe. Đặc biệt, giọng hát nhẹ bẫng như hơi thở của Taylor cộng hưởng hoàn hảo với tinh thần ấy.
Tựu chung lại, folklore là một album xuất sắc, và điểm số tuyệt đối 5/5 của trang phê bình The Guardian đã nói lên tất cả!
Bạn có thể nghe album tại đây.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm