REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn nghĩ rằng phim truyền hình của MCU sẽ không đời nào chất lượng bằng những bộ phim điện ảnh bom tấn, vậy thì bạn sẽ hoàn toàn bị khuất phục trước sự hoành tráng của tập thứ 5 của “Loki”!

Được đánh giá là một trong những tập phim hay nhất của Loki, tập thứ 5 đã mang đến cho các khán giả một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời bằng sự hoành tráng đúng chất một tác phẩm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng song song theo đó, chính những yếu tố về con người mới là điểm nhấn tuyệt vời của tập phim này.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Khi những kẻ cô đơn trong Đa vũ trụ rộng lớn đoàn kết lại

Được gọi là Cõi Hư Không, đây là một chiều không gian nằm ở cuối Dòng thời gian Thiêng liêng, nơi mà thời gian không còn (hoặc chưa) tiếp diễn, cũng là nơi TVA xem như một cái “thùng rác” để loại bỏ các biến thể cùng “dụng cụ gây án” từ các nhánh nexus. Đây chính là nơi các biến thể “Loki” bị chuyển đến sau khi bị “xóa sổ”. Họ chưa chết tại TVA, nhưng rồi sẽ chết tại đây vì không có đường thoát, hoặc bị ăn thịt bởi một sinh vật mang tên Alioth có hình dạng một đám mây đen trên trời.

Tiếp nối tập trước, Loki nhanh chóng được các biến thể khác của mình tìm thấy tại đây và cứu sống sau khi tỉnh dậy. Họ gồm 4 người: Kid Loki - “teen Loki” đã giết chết Thor, Boastful Loki - “Loki” đã thu thập đủ 6 Viên đá Vô cực, “Classic Loki” - “Loki già” đã thoát chết khỏi tay Thanos trong sự kiện Ragnarok, và 1 “Loki cá sấu” bị TVA bắt vì... ăn mất con mèo hàng xóm. Cùng với họ, Sylvie (sau khi chạy thoát khỏi TVA đến đây) và đặc vụ Mobius (cũng bị “xóa sổ”) đã cùng tập hợp lại, tạo thành một nhóm những kẻ cô độc bị ruồng bỏ khắp Đa vũ trụ.

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 1

Tất cả đều là Loki, kể cả con cá sấu kia nhé! - Nguồn: Yahoo

Họ không có quá khứ hạnh phúc để nhớ về, cũng chẳng biết đi về đâu trong tương lai, nhưng họ có cùng một mục tiêu mới: Lật đổ TVA và vạch mặt kẻ đã tạo nên tổ chức giả tạo đã áp bức đường sống của họ này.

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 2

Và đây cũng là lần đầu tiên trong đời Loki có một người bạn thực sự, chính là đặc vụ Mobius. - Nguồn: YouTube

Thời thế tạo nên anh hùng, kể cả đó có là Loki

Trong khi các biến thể Loki khác vẫn mãi giết nhau để tranh giành quyền lực tại Cõi Hư Vô hoặc rút lui ở ẩn để thêm “trải đời”, Loki và Sylvie lại xông xáo đánh bại quái vật Alioth để đi tìm kẻ đứng sau tổ chức TVA nằm bên kia thế giới này. Nhưng hơn hết, mọi điểm sáng của phim hoàn toàn chiếu về Classic Loki. Trong bộ trang phục được thiết kế hoàn toàn sát với nguyên tác truyện tranh thập niên 60, nam diễn viên đề cử giải Oscar Richard E. Grant dù phần nhìn có chút “phèn”, nhưng ông lại hoàn toàn “ngầu” hơn bất cứ nhân vật nào khác trong phim.

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 3

Đừng vội đánh giá "Loki" này qua trang phục, đây mới là "Loki" ngầu nhất phim! - Nguồn: Screen Rant

Classic Loki vốn là một “Loki” đã sống sót sau khi Thanos tấn công những cư dân cuối cùng của Asgard trong sự kiện Ragnarok thuộc thực tại của ông, và sống cô đơn trên một hành tinh không người suốt phần đời còn lại sau đó. Với hàng nghìn năm tuổi thọ để chiêm nghiệm, ông đã để lại những bài học quý giá về sức mạnh phép thuật và hướng đi tốt đẹp hơn của một “Loki” cho chính Loki và Sylvie .

Màn kiến tạo ảo ảnh vương quốc Asgard đánh lạc hướng quái vật Alioth để trợ giúp Loki và Sylvie được xem là cảnh hoành tráng nhất cả mùa phim cho đến nay. Sống quãng đời nghìn năm như một ác nhân, cuối cùng Classic Loki đã chết như một anh hùng như “mục đích vinh quang” của đời mình, để cho những phiên bản trẻ hơn của mình được tiếp tục được sống.

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 4

Trở thành một anh hùng không có nghĩa là cần một bộ trang phục quá bắt mắt, bạn "ngầu" hay không còn là ở bản lĩnh! - Nguồn: Screen Rant

Những kẻ thù giấu mặt sắp lộ diện

Nhờ có sự trợ giúp của Classic Loki, Loki và Sylvie đã tìm được đường đến phía bên kia của Cõi Hư Vô, cũng là phía bên kia của Dòng thời gian Thiêng liêng bằng cách thao túng tâm trí quái vật Alioth - được xem là “chó giữ cửa” của ác nhân thực sự của bộ phim.

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 5

Hãy chuẩn bị sẵn sàng với trận chiến cuối cùng của "Loki"! - Nguồn: Screen Rant

Bên cạnh đó, thẩm phán Ravonna Renslayer có lẽ thực sự không biết gì về chân tướng thật của kẻ giấu mặt này vì ả cũng đang tìm cách tiếp cận họ. Nhưng việc không chịu hợp tác với các “Loki” đã cho thấy có vẻ như ả thuộc một phe thứ ba, và mục đích của ả cũng như phe này vẫn còn là một ẩn số.

Ác nhân bí ẩn của Loki sẽ là ai? Những Time-Keepers thực thụ, hay là một ai đó khác? Liệu Loki và Sylvie có thể phá hủy TVA và đặc vụ Mobius có được lái môtô nước một lần nữa trên Trái Đất? Hãy cùng đón chờ tập cuối cùng của Loki sẽ ra mắt vào thứ Tư tuần sau lúc 15h00 trên Disney+.

Nhưng gượm đã nào! Trước khi mùa phim đầu tiên của Loki kết thúc vào tuần sau, vào ngày mai - 9/7/2021 - cũng chính thức là ngày trở lại của “chị đại” Black Widow trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của Giai đoạn 4 MCU đấy! Đừng quên đón xem nhé!

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 6

Black Widow đã chính thức trở lại màn ảnh! - Nguồn: Twitter

REVIEW "Loki" tập 5: Bùng nổ cảm xúc với sự hoành tráng đến từ "Đa vũ trụ Loki" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm