Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”!

HHT - Có nhiều việc hôm nay không làm được, thì ngày mai làm. Ngày mai không làm được, thì hôm kia làm. Hôm kia không làm được, thì một ngày gần đó, bạn cũng có thể làm được. Bạn cố gắng càng nhiều, cuộc sống sẽ không phụ bạn.

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trải qua những ngày tồi tệ nhất. Việc chúng ta có thể làm được là đón nhận và xử lí chúng. Kì thực, có một số người sinh ra đã có thể sải bước “trên hoa hồng”. Nhưng vì chúng ta không ở trong số đó, nên bắt buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều lần.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 1 Chúng ta sinh ra có thể chưa sải bước ngay “trên hoa hồng”, chính vì vậy chúng ta bắt buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. (Ảnh: Tumblr)

Vượt qua những khó khăn....

Bà nội tôi có mười một người con. Tám người con trai, ba người con gái. Nhưng chỉ có hai người là tốt nghiệp đại học. Một trong số đó là chú Chín. Ngày chú quyết định vào Sài Gòn để học đại học, cả nhà nội đều không muốn chú đi. Vì nhà lúc ấy còn nghèo và đông anh em. Không bị thuyết phục, chú lên đường vào Nam và nói với nội tôi rằng “Có đi xin ăn, con cũng cố mà học”. Kết quả, hiện nay, chú là huấn luyện viên trưởng của đội bóng bãi biển thành phố. Có ngôi nhà hai tầng cạnh biển và một gia đình ấm no, hạnh phúc. Tôi từng nghĩ, nếu ngày đó chú từ bỏ cơ hội vào Sài Gòn học tập, thì liệu rằng sẽ có cuộc sống như bây giờ không?

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 2 Thành phố lớn là nơi nhiều người đến để tìm kiếm cho mình những cơ hội. (Ảnh: Takashi Yasui)

Cậu bạn của tôi khi đi học bị thầy cô giáo la mắng thường xuyên vì không học bài. Mọi người đều nghĩ cậu ấy lười biếng. Chỉ có tôi biết rằng, mỗi lần về nhà, cậu phải chứng kiến sự bạo hành của ba đối với mẹ. Sau đó, cậu còn phải chăm sóc các em và phụ mẹ làm các công việc khác. Mọi người nói rằng “Thằng đó sau này làm gì mà sống?”. Kết quả, hiện nay, cậu đang là vận động viên boxing của thành phố, thường xuyên đạt những giải cao. Cậu ấy không chỉ lo được cho mình. Mà số tiền kiếm được, cậu mang về san sẻ một phần gánh nặng cho gia đình với ba đứa em nhỏ.

Sẽ thu được những trái ngọt!

Mỗi người chúng ta sẽ gặp những thử thách khác nhau trên con đường dẫn đến thành công. Vì đó là một con đường dài nên ta có quyền “dừng lại” để hồi phục sức lực cho những trạm tiếp theo. Ngày chú tôi lên xe vào Sài Gòn, không ai nghĩ tới một ngày chú sẽ thành công. Cậu bạn của tôi cũng vậy. Ngày cậu ấy quyết định từ bỏ con đường học hành để theo thể thao, nhiều người đã nói cậu ấy bị thần kinh, vì vài đồng tiền mà đánh đổi tương lai. Nhưng sau tất cả, chú và cậu bạn của tôi đã vượt lên những thử thách, kiên trì bám trụ với quyết định của bản thân. Và họ đã thành công khi đặt niềm tin vào chính mình.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 3 Mỗi người chúng ta sẽ gặp những thử thách khác nhau trên con đường dẫn đến thành công, vì là đường dài nên ta có quyền "dừng lại" để phục hồi. (Ảnh: Tumblr)

Bạn cố gắng càng nhiều, cuộc sống sẽ không phụ bạn. Ít nhất, bạn thấy được rằng, bản thân mình đã tốt lên từng ngày. Hôm nay không làm được, thì ngày mai làm. Ngày mai không làm được, thì hôm kia làm. Hôm kia không làm được, thì một ngày gần đó, bạn cũng có thể làm được. Chỉ là đôi khi, bạn thiếu may mắn và thành công đến trễ hơn người khác một chút mà thôi.

Hãy làm những điều mình thích và cảm thấy phù hợp. Đừng chạy theo những gì không thuộc về mình. Cuộc sống tuy dài nhưng lại rất ngắn, bạn có muốn tuổi trẻ của mình trôi qua một cách mờ nhạt không?

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 4 Hãy làm những điều mình thích và cảm thấy phù hợp. (Ảnh: Tumblr)

Cứ cười lên rồi mọi chuyện sẽ ổn! Khi bạn cười, bạn không chỉ truyền năng lượng tích cực cho bản thân. Mà bạn còn đang truyền đi cho những người xung quanh. Quá trình vượt qua thử thách sẽ dễ dàng hơn nếu có ai đó đồng hành cùng bạn. Cho dù là những đoạn ngắn thôi, nhưng sự xuất hiện của bạn hoặc của người đó sẽ khiến nhiều thứ thay đổi. Chỉ cần bạn có đủ dũng cảm, lòng kiên trì và tấm lòng tốt. Hạnh phúc nhất định sẽ không phụ lòng bạn!

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.