Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”!

HHT - Có nhiều việc hôm nay không làm được, thì ngày mai làm. Ngày mai không làm được, thì hôm kia làm. Hôm kia không làm được, thì một ngày gần đó, bạn cũng có thể làm được. Bạn cố gắng càng nhiều, cuộc sống sẽ không phụ bạn.

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trải qua những ngày tồi tệ nhất. Việc chúng ta có thể làm được là đón nhận và xử lí chúng. Kì thực, có một số người sinh ra đã có thể sải bước “trên hoa hồng”. Nhưng vì chúng ta không ở trong số đó, nên bắt buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều lần.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 1 Chúng ta sinh ra có thể chưa sải bước ngay “trên hoa hồng”, chính vì vậy chúng ta bắt buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. (Ảnh: Tumblr)

Vượt qua những khó khăn....

Bà nội tôi có mười một người con. Tám người con trai, ba người con gái. Nhưng chỉ có hai người là tốt nghiệp đại học. Một trong số đó là chú Chín. Ngày chú quyết định vào Sài Gòn để học đại học, cả nhà nội đều không muốn chú đi. Vì nhà lúc ấy còn nghèo và đông anh em. Không bị thuyết phục, chú lên đường vào Nam và nói với nội tôi rằng “Có đi xin ăn, con cũng cố mà học”. Kết quả, hiện nay, chú là huấn luyện viên trưởng của đội bóng bãi biển thành phố. Có ngôi nhà hai tầng cạnh biển và một gia đình ấm no, hạnh phúc. Tôi từng nghĩ, nếu ngày đó chú từ bỏ cơ hội vào Sài Gòn học tập, thì liệu rằng sẽ có cuộc sống như bây giờ không?

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 2 Thành phố lớn là nơi nhiều người đến để tìm kiếm cho mình những cơ hội. (Ảnh: Takashi Yasui)

Cậu bạn của tôi khi đi học bị thầy cô giáo la mắng thường xuyên vì không học bài. Mọi người đều nghĩ cậu ấy lười biếng. Chỉ có tôi biết rằng, mỗi lần về nhà, cậu phải chứng kiến sự bạo hành của ba đối với mẹ. Sau đó, cậu còn phải chăm sóc các em và phụ mẹ làm các công việc khác. Mọi người nói rằng “Thằng đó sau này làm gì mà sống?”. Kết quả, hiện nay, cậu đang là vận động viên boxing của thành phố, thường xuyên đạt những giải cao. Cậu ấy không chỉ lo được cho mình. Mà số tiền kiếm được, cậu mang về san sẻ một phần gánh nặng cho gia đình với ba đứa em nhỏ.

Sẽ thu được những trái ngọt!

Mỗi người chúng ta sẽ gặp những thử thách khác nhau trên con đường dẫn đến thành công. Vì đó là một con đường dài nên ta có quyền “dừng lại” để hồi phục sức lực cho những trạm tiếp theo. Ngày chú tôi lên xe vào Sài Gòn, không ai nghĩ tới một ngày chú sẽ thành công. Cậu bạn của tôi cũng vậy. Ngày cậu ấy quyết định từ bỏ con đường học hành để theo thể thao, nhiều người đã nói cậu ấy bị thần kinh, vì vài đồng tiền mà đánh đổi tương lai. Nhưng sau tất cả, chú và cậu bạn của tôi đã vượt lên những thử thách, kiên trì bám trụ với quyết định của bản thân. Và họ đã thành công khi đặt niềm tin vào chính mình.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 3 Mỗi người chúng ta sẽ gặp những thử thách khác nhau trên con đường dẫn đến thành công, vì là đường dài nên ta có quyền "dừng lại" để phục hồi. (Ảnh: Tumblr)

Bạn cố gắng càng nhiều, cuộc sống sẽ không phụ bạn. Ít nhất, bạn thấy được rằng, bản thân mình đã tốt lên từng ngày. Hôm nay không làm được, thì ngày mai làm. Ngày mai không làm được, thì hôm kia làm. Hôm kia không làm được, thì một ngày gần đó, bạn cũng có thể làm được. Chỉ là đôi khi, bạn thiếu may mắn và thành công đến trễ hơn người khác một chút mà thôi.

Hãy làm những điều mình thích và cảm thấy phù hợp. Đừng chạy theo những gì không thuộc về mình. Cuộc sống tuy dài nhưng lại rất ngắn, bạn có muốn tuổi trẻ của mình trôi qua một cách mờ nhạt không?

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 4 Hãy làm những điều mình thích và cảm thấy phù hợp. (Ảnh: Tumblr)

Cứ cười lên rồi mọi chuyện sẽ ổn! Khi bạn cười, bạn không chỉ truyền năng lượng tích cực cho bản thân. Mà bạn còn đang truyền đi cho những người xung quanh. Quá trình vượt qua thử thách sẽ dễ dàng hơn nếu có ai đó đồng hành cùng bạn. Cho dù là những đoạn ngắn thôi, nhưng sự xuất hiện của bạn hoặc của người đó sẽ khiến nhiều thứ thay đổi. Chỉ cần bạn có đủ dũng cảm, lòng kiên trì và tấm lòng tốt. Hạnh phúc nhất định sẽ không phụ lòng bạn!

Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nhau sải bước “trên hoa hồng”! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.