Rớt nước mắt trước cảnh anh đánh giày câm mong tìm lại chú chó mù nghi bị trộm mất

Rớt nước mắt trước cảnh anh đánh giày câm mong tìm lại chú chó mù nghi bị trộm mất
HHT - Chú chó mù và anh đánh giày câm - hai mảnh đời bất hạnh làm bạn với nhau nhưng thương thay, chú chó đã bị thất lạc mấy ngày nay. Chưa khi nào anh thôi trông ngóng một phép màu sẽ đưa chú chó mù về lại bên anh.

Gần đây, nếu lướt facebook, bạn có thể bắt gặp nhiều bài viết với cùng một nội dung, đó là kêu gọi mọi người chung tay giúp tìm kiếm chú chó mù đã mất tích nhiều ngày nay cho anh đánh giày câm tên Ân

Rớt nước mắt trước cảnh anh đánh giày câm mong tìm lại chú chó mù nghi bị trộm mất ảnh 1

Được biết, anh Ân đã đem chú chó về căn chòi ở quận 2 (gần cầu Thủ Thiêm) và chú chó nghi đã bị người ta trộm đi vào ngày 20/11. Sau khi chú chó bị mất tích, mấy ngày nay anh Ân chả thiết ăn uống, chỉ ngồi bần thần trong căn chòi ọp ẹp, lo cho người bạn nhỏ đến mất ngủ, phờ phạc hết người. Chưa khi nào anh thôi trông ngóng một phép màu sẽ đưa chú chó mù về lại bên anh.

Rớt nước mắt trước cảnh anh đánh giày câm mong tìm lại chú chó mù nghi bị trộm mất ảnh 2

Được biết chú chó của anh Ân là một chú chó đực, có lông màu vàng, mù hai mắt bẩm sinh, thường xuyên bị chảy nước mắt ở khóe mắt và có một nhúm lông trên lưng bị bệt lại. Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng, rất nhiều người đã chung tay giúp đỡ tìm kiếm chú chó cho anh Ân, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm được.  

Rớt nước mắt trước cảnh anh đánh giày câm mong tìm lại chú chó mù nghi bị trộm mất ảnh 3

Anh Ân và chú chó mù, hai mảnh đời bất hạnh đã bầu bạn với nhau được 3 năm nay tại một góc nhỏ giữa Sài Gòn hoa lệ. Nếu bạn còn nhớ thì 3 năm trước, câu chuyện "chú chó nhỏ trong giỏ đánh giày" của anh Ân và chú chó mù đã khiến rất nhiều người cảm động vì tình bạn của cả hai. Anh Ân làm nghề đánh giày và trên hành trình mưu sinh hàng ngày, anh và chú chó mù luôn quấn quýt không rời bất chấp hoàn cảnh sống khó khăn, vất vả. Anh Ân thương chú chó đến nỗi mỗi bữa ăn luôn giành những phần ngon nhất như cá, thịt cho chú. Rất nhiều người đã từng hỏi mua chú chó mù với giá cao nhưng anh Ân đều cương quyết từ chối, bởi chú chó là người bạn, là báu vật quý giá nhất của anh.

Rớt nước mắt trước cảnh anh đánh giày câm mong tìm lại chú chó mù nghi bị trộm mất ảnh 4

Hai số phận khốn khó nương tựa vào nhau nhưng nay lại bị thất lạc, vì vậy ai cũng mong một phép màu để đưa chú chó mù về lại bên cạnh anh Ân.

Theo Nhận Nuôi Thú Cưng - Hanoi Pet Adoption
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.