Sạc iPhone xịn vẫn phát nổ, làm cháy chăn gối, khiến cô gái 17 tuổi bị bỏng cả vào mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái này đang lơ mơ ngủ thì chợt thoáng thấy một ánh lửa màu cam sáng bùng lên. Cô cố nhảy ra khỏi giường khi ngọn lửa lan vào chăn gối, nhưng vẫn bị bỏng một vết rất đau trên mặt. Hiện Apple đã được thông báo về vụ việc này.

Một cô gái 17 tuổi đang phải chịu vết bỏng lớn và rất đau trên mặt sau khi cục sạc iPhone của cô phát nổ, bốc cháy, làm cháy cả chăn gối trên giường trong khi cô đang ngủ.

Cô gái xui xẻo này là Amie Hall, ở Birmingham (Anh). Amie kể rằng, vào lúc khoảng 2h sáng, cô đang ngủ chập chờn thì chợt thấy có cái gì đó màu cam sáng lóe lên ngay sát mình. Hóa ra, cục sạc iPhone của cô - được cắm ngay sát giường - đã phát nổ và bùng lửa, lan sang chăn gối. Amie nhảy ra khỏi giường nhưng đã bị bỏng một vết lớn ở bên má.

Sạc iPhone xịn vẫn phát nổ, làm cháy chăn gối, khiến cô gái 17 tuổi bị bỏng cả vào mặt ảnh 1 Vết bỏng trên má của Amie. Ảnh: Jam Press.

Amie hoảng hốt gọi mẹ, rồi mẹ của cô đã dập được ngọn lửa trước khi nó lan rộng sang các phòng khác trong nhà.

Sau tai nạn kinh dị này, Amie đã lên tiếng cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm của việc sạc thiết bị điện tử qua đêm. Cô nói: “Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rõ và giữ an toàn, vì sự việc này đã có thể trở nên tệ hơn nhiều. Nó cực kỳ đáng sợ và tôi đã rất sốc”.

Amie cho biết, hiện tại, vết bỏng trên má rất đau, nhưng cô vẫn còn thấy may vì mình đã không bị thương nghiêm trọng hơn, bởi khi đó, lửa đã cháy vào chăn gối rồi.

Sạc iPhone xịn vẫn phát nổ, làm cháy chăn gối, khiến cô gái 17 tuổi bị bỏng cả vào mặt ảnh 2 Một phần chăn đệm bị cháy do sạc iPhone phát nổ. Ảnh: Jam Press.

Amie than thở: “Mà đấy là tôi còn dùng sạc Apple chính hãng chứ không phải sạc linh tinh đâu. Sẽ thế nào nếu ngọn lửa lan ra nhanh hơn nữa, mà cả gia đình tôi thì đang ngủ trong nhà?”.

Hiện vẫn chưa biết là cục sạc đã tự phát nổ và bùng lửa, hay lỗi là ở ổ điện nhà Amie. Một phát ngôn viên của Apple nói: “Apple rất coi trọng sự an toàn của khách hàng. Chúng tôi đã liên lạc với khách hàng này và đang xem xét sự việc”.

Sạc iPhone xịn vẫn phát nổ, làm cháy chăn gối, khiến cô gái 17 tuổi bị bỏng cả vào mặt ảnh 3 Một phần dây sạc bị cháy. Ảnh: Jam Press.

Ngoài ra, Apple cũng đưa ra lời khuyên về việc sạc máy an toàn, theo đó, họ cho rằng việc sạc ở nơi không thông thoáng hoặc nơi có độ ẩm cao có thể sẽ gây cháy nổ.

Sạc iPhone xịn vẫn phát nổ, làm cháy chăn gối, khiến cô gái 17 tuổi bị bỏng cả vào mặt ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.