Tủ sách Gõ cửa tương lai

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay từ bây giờ, Gen Z đã phải đưa ra đáp án cho câu hỏi học ngành gì, theo nghề gì. Nếu bạn cần một “mentor” hỗ trợ phân tích thông tin để đưa ra quyết định quan trọng này thì đừng bỏ qua cuốn sách sắp ra mắt của nhà Hoa nhé!

Quan điểm “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” đã lỗi thời?

Trong cuốn sách 2030: Những Xu Hướng Lớn Sẽ Định Hình Thế Giới Tương Lai, tác giả Mauro Guillén đã phân tích tác động của những xu hướng đang diễn ra trên toàn cầu, bao gồm sự phát triển của các nền kinh tế châu Á, chuyển đổi số quy trình làm việc, nền kinh tế chia sẻ… Đáng nói, dịch COVID-19 không những không đi ngược lại với dự đoán của ông mà còn đẩy nhanh quá trình diễn ra của các xu hướng trên.

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai? ảnh 1

Thực tế hiện nay, hàng loạt công việc đã bị cho “ra rìa” vì không còn phù hợp với sự phát triển chung của thế giới; đó là những công việc đòi hỏi lao động tay chân và có tính lặp đi lặp lại. Thay vào đó, một loạt những lĩnh vực cả mới lẫn cũ được dự đoán sẽ lên ngôi, từ những ngành nghề ứng dụng công nghệ như Khoa học Máy tính, Công nghệ Tài chính, Tự động hoá cho đến những công việc mang lại giá trị tinh thần như Huấn luyện viên yoga, Trách nhiệm xã hội…

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai? ảnh 2

Khi cơ hội nghề nghiệp không còn bó hẹp trong những ngành nghề truyền thống, thậm chí những ngành nghề cũ cũng đang có những bước trở mình biến chuyển, thì Gen Z cũng cần mở rộng sự lựa chọn bằng cách thay đổi tư duy chọn ngành và cả cách học tập trên lớp. Học gì, học ở đâu, học như thế nào để tự tin làm chủ dòng chảy của tương lai, bạn đều có thể tìm thấy trong cuốn sách này.

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai? ảnh 3

Những kỹ năng giới thiệu trong cuốn sách này như Tư duy linh hoạt (Agile Mindset), Chỉ số thích nghi (Adaptability Quotient), Trí thông minh văn hóa (Cultural Intelligence)… hứa hẹn sẽ giúp bạn “tăng trình” trên hành trình phát triển bản thân.

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai? ảnh 4

Đặc biệt, chúng có thể được áp dụng ở bất cứ đâu với bất kỳ lĩnh vực nào, dù bạn vi vu học tập tại một quốc gia khác hay ngày ngày đạp xe đến trường, dù bạn mong muốn lập trình cho công ty công nghệ hàng đầu hay mở một tiệm chụp ảnh nhỏ xinh.

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai? ảnh 5

Chẳng cần tìm đâu xa, cẩm nang giúp Gen Z nắm rõ tấm bản đồ tương lai đồng thời định vị bản thân để thích nghi với mọi nhà tuyển dụng đã được gói gọn trong cuốn sách Nghề mới cho thế hệ mới được Hoa Học Trò thực hiện, dự kiến phát hành đầu tháng 5/2022, giá: 95.000 đồng. Mời bạn đặt mua tại Fahasa, Nhà sách Phương Nam, Shopee…

Sách hướng nghiệp Nghề mới cho thế hệ mới: Học gì để thành công trong thế giới tương lai? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm