"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ nói lý thuyết, Hứa Kim Tuyền còn "thị phạm" trên piano để mọi người thấy được sự khác nhau giữa "Sài Gòn Đau Lòng Quá" và "Hello, Goodbye".

Sự kết hợp của Hứa Kim Tuyền và tân binh Hoàng Duyên trong ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá đã tạo được hiệu ứng lớn trong người hâm mộ Việt. Sau 24 giờ ra mắt, MV lập “cú đúp” thành tích với Top 1 tại bảng xếp hạng iTunes Việt Nam, giữ vị trí Top 11 Trending YouTube. Đến thời điểm hiện tại, MV Sài Gòn Đau Lòng Quá leo lên Top 5 Trending YouTube, đạt gần 1 triệu lượt xem, 41 ngàn lượt thích và rất nhiều những bình luận đồng cảm, sẻ chia tích cực.

Trên nền tảng MHX TikTok, Sài Gòn Đau Lòng Quá cũng đạt nhiều con số ấn tượng với hashtag 19 triệu lượt xem và hàng nghìn video sử dụng nền nhạc ca khúc này.

"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc ảnh 1

Ca khúc đang ở Top 5 Trending trên YouTube sau 2 ngày công chiếu.

Được biết nhiều ca sĩ đã từng ngỏ ý muốn mua bài hát nhưng Hứa Kim Tuyền nhất định không bán, vì đây là ca khúc chứa đựng cảm xúc của anh trong suốt những mối tình đã qua, chỉ đến khi nghe giọng hát của Hoàng Duyên anh mới hoàn toàn bị chinh phục.

"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc ảnh 2

Hứa Kim Tuyền thể hiện sự yêu thích lớn đối với giọng hát của Hoàng Duyên.

Với thành tích đáng nể và độ viral cao, Sài Gòn Đau Lòng Quá không tránh khỏi việc bị nhiều người "soi" và so sánh với Hello, Goodbye (nhạc phim Vì Sao Đưa Anh Tới). Đứng trước cáo buộc đạo nhạc, mới đây Hứa Kim Tuyền đã đích thân lên tiếng. Anh không chỉ "minh oan" cho đứa con tinh thần mà còn cung cấp một lượng không nhỏ kiến thức chuyên môn giúp công chúng có cái nhìn khách quan hơn.

Tác giả Giữa Đại Lộ Đông Tây cho biết ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá viết ở giọng Eb còn Hello, Goodbye viết ở giọng Bb, tức cách nhau tận 2,5 cung (nửa quãng 8). Ca khúc của Hứa Kim Tuyền có chỉ số 103 bpm trong khi Hello, Goodbye là 80 bpm, cách nhau 23 bpm nên nhịp điệu cũng khác nhau.

"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc ảnh 3

Nam ca sĩ "nói có sách, mách có chứng", thể hiện ca khúc "Sài Gòn Đau Lòng Quá" hoàn toàn là bản thân tự sáng tác.

"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc ảnh 4
"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc ảnh 5

Netizen ủng hộ hành động của nam nhạc sĩ.

Tuy nhiên ca/nhạc sĩ cũng thẳng thắn chỉ ra điểm duy nhất giống nhau là “Cụm nốt rơi vào quãng IV - V - III, tuy nhiên cụm nốt này một ở đầu Chorus và một ở giữa Chorus nên không có sự tương quan về mặt phát triển giai điệu trong điệp khúc”. Thậm chí, nhiều ca khúc Việt Nam lẫn thế giới cũng gặp tình trạng giống nhau như thế này.

Sau video lập luận của Hứa Kim Tuyền, nhiều khán giả đã cảm thấy “yên tâm” hơn và tiếp tục dành nhiều tình cảm ủng hộ cho sản phẩm đầy tâm huyết và tâm tư của anh.

"Sài Gòn Đau Lòng Quá" đạt Top 5 Trending, Hứa Kim Tuyền phản pháo nghi vấn đạo nhạc ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm