Sáng tạo không giới hạn: Nhà trường biến toa tàu thành lớp học để thu hút học sinh

Sáng tạo không giới hạn: Nhà trường biến toa tàu thành lớp học để thu hút học sinh
HHT - Trong hoàn cảnh khó khăn thì dường như sức sáng tạo của con người càng mạnh mẽ hơn.

Những khó khăn, thử thách rất có thể sẽ khiến con người phát huy được nhiều tiềm năng của mình, theo những cách rất bất ngờ.

Trường tiểu học công lập Ashokapuram ở Karnataka (Ấn Độ) mới đây đã có một cú “chuyển mình” rất ngoạn mục, và họ được ca ngợi là một trong những trường đầu tiên trên thế giới biến các toa tàu cũ thành lớp học.

Hai toa tàu cũ được cải tạo thành lớp học – một ý tưởng rất tuyệt vời khi mà ngân sách của nhà trường còn hạn chế.

Thực tế, một thời gian trước, ban giám hiệu nhà trường rất lo lắng khi để ý thấy rằng số học sinh đến lớp ngày càng giảm. Họ cho rằng lý do là vì nhà trường không có các lớp học cố định, đủ tiêu chuẩn, mà học sinh cứ phải nay học ở địa điểm này, mai lại sang địa điểm khác.

Do kinh phí hạn hẹp nên việc xây dựng các phòng học đàng hoàng ngay lập tức là bất khả thi. Vì vậy, nhà trường liên lạc với công ty Đường sắt Tây Nam để “xin” hai toa tàu cũ, vốn không còn đủ chất lượng để sử dụng trong ngành đường sắt nữa.

Sau đó, công ty Đường sắt Tây Nam cũng cùng nhà trường sửa sang lại hai toa tàu: làm lại các bậc thang, sơn màu sắc rực rỡ ở bên ngoài, lắp những chiếc bàn, quạt, đèn bên trong, và treo cả các bức tranh đẹp đẽ trên “tường”.

Bên trong một “lớp học toa tàu”.

“Sau khi được nâng cấp, hai toa tàu đó trông khác hẳn” – Một phát ngôn viên của công ty Đường sắt nói – “Chúng cũng vừa đủ chỗ cho 60 học sinh của trường. Mà rất nhiều học sinh trong số đó đến từ các gia đình nghèo khó”.

Thầy cô giáo rất vui mừng khi nhiều học sinh quay lại lớp học.

Theo phía nhà trường thì việc cải tạo hai toa tàu thành phòng học này chỉ tốn tổng cộng là 915 đôla (khoảng 21 triệu đồng). Và những nỗ lực của nhà trường đã chứng tỏ là có hiệu quả, khi mà hai “lớp học” mới đã khiến nhiều học sinh quay lại trường. Các thầy cô cho biết, các bạn học sinh đều rất phấn khích trước những phòng học xinh xắn này và thoải mái hơn vì giờ đây đã có chỗ học cố định, không phải “nay đây mai đó” nữa.

Theo SWNS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.