Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày

HHT - Sau 4 tháng kể từ khi nghi nhiễm COVID-19, một nữ y tá người Anh chuyên chăm sóc bệnh nhân trong đại dịch vẫn không thể bình phục. Cô sợ rằng mình sẽ bị bệnh suốt đời.

Caroline Quinn, một y tá ở Liverpool (Anh), phải nhập viện vào hồi tháng 4/2020 do nghi nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, sau đó cô được cho về nhà vì kết quả xét nghiệm một lần đã âm tính.

Tuy nhiên, khi về nhà thì sức khỏe của Caroline xuống dốc khủng khiếp. Sau khi sụt 19 kg, cô lại phải nhập viện vào tháng 5. Lúc này, cô được chẩn đoán là bị liệt nhẹ dạ dày, tức là dạ dày và ruột của cô không tiêu hóa được như bình thường. Từ lúc ấy, cô phải ăn qua ống và nôn đến 30 lần/ ngày, đau đớn cực độ.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 1 Caroline Quinn làm việc ở tuyến đầu, cho đến khi cô có các triệu chứng COVID-19. Ảnh: Mercury Press.

Nhưng Caroline tin rằng, chứng bệnh dạ dày đó không phải là nguyên nhân gốc rễ cho tình trạng hiện tại của cô, mà SARS-CoV-2 mới là nguồn gốc vấn đề.

Cô kể: “Ngay cả khi đã ăn qua ống, tôi vẫn nôn đến 30 lần/ ngày, dù tôi không còn ốm nữa. Những cơn buồn nôn không bao giờ biến mất. Vào giờ ăn của gia đình, tôi không thể ngồi cùng vì mọi người sẽ thấy ngại khi ăn trước mặt tôi”.

Caroline đã rơi nước mắt khi nói: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ làm việc ở tuyến đầu được nữa, dù đó là công việc mà tôi yêu thích. Tất cả mọi chuyện trong cuộc sống của tôi đều đảo lộn rồi”.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 2 Sau 4 tháng kể từ khi có triệu chứng, Caroline vẫn nôn 30 lần/ ngày. Ảnh: Mercury Press.

Các bác sĩ không thể chỉ ra chính xác lý do Caroline bị bệnh, nhưng họ tin rằng đó là do vấn đề ở một dây thần kinh. Còn Caroline thì khẳng định rằng, trong khi chăm sóc bệnh nhân COVID-19, cô đã nhiễm bệnh, và con virus corona mới đã hủy hoại cơ thể cô.

Caroline nói: “Tôi chắc chắn rằng mình đã nhiễm COVID-19 và đây là hậu quả. Tôi chăm sóc bệnh nhân COVID, tôi đã nhìn thấy tất cả các triệu chứng, và tôi có đủ mọi triệu chứng đó. Còn xét nghiệm của bệnh viện không đúng hoàn toàn đâu. Chúng tôi đã thấy rất nhiều bệnh nhân lúc đầu xét nghiệm âm tính, rồi lại dương tính ngay sau đó”.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 3 Khuôn mặt mệt mỏi, hằn vết khẩu trang của một nhân viên y tế. Ảnh: Eldar Nurkovic/ Shutterstock.

Cô buồn bã kết luận: “Còn quá nhiều điều chúng ta chưa biết về SARS-CoV-2. Giờ tôi chỉ muốn có cơ hội ngồi ăn một bữa với gia đình. Chúng ta đều không nhận ra rằng những điều nho nhỏ đó quan trọng đến mức nào, cho đến khi chúng ta không có những điều đó nữa”.

Những câu chuyện như thế này càng khiến chúng ta trân trọng các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu, và cả những khoảnh khắc tưởng rất bình thường mà chúng ta có mỗi ngày nữa.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 4
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.