Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày

HHT - Sau 4 tháng kể từ khi nghi nhiễm COVID-19, một nữ y tá người Anh chuyên chăm sóc bệnh nhân trong đại dịch vẫn không thể bình phục. Cô sợ rằng mình sẽ bị bệnh suốt đời.

Caroline Quinn, một y tá ở Liverpool (Anh), phải nhập viện vào hồi tháng 4/2020 do nghi nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, sau đó cô được cho về nhà vì kết quả xét nghiệm một lần đã âm tính.

Tuy nhiên, khi về nhà thì sức khỏe của Caroline xuống dốc khủng khiếp. Sau khi sụt 19 kg, cô lại phải nhập viện vào tháng 5. Lúc này, cô được chẩn đoán là bị liệt nhẹ dạ dày, tức là dạ dày và ruột của cô không tiêu hóa được như bình thường. Từ lúc ấy, cô phải ăn qua ống và nôn đến 30 lần/ ngày, đau đớn cực độ.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 1

Caroline Quinn làm việc ở tuyến đầu, cho đến khi cô có các triệu chứng COVID-19. Ảnh: Mercury Press.

Nhưng Caroline tin rằng, chứng bệnh dạ dày đó không phải là nguyên nhân gốc rễ cho tình trạng hiện tại của cô, mà SARS-CoV-2 mới là nguồn gốc vấn đề.

Cô kể: “Ngay cả khi đã ăn qua ống, tôi vẫn nôn đến 30 lần/ ngày, dù tôi không còn ốm nữa. Những cơn buồn nôn không bao giờ biến mất. Vào giờ ăn của gia đình, tôi không thể ngồi cùng vì mọi người sẽ thấy ngại khi ăn trước mặt tôi”.

Caroline đã rơi nước mắt khi nói: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ làm việc ở tuyến đầu được nữa, dù đó là công việc mà tôi yêu thích. Tất cả mọi chuyện trong cuộc sống của tôi đều đảo lộn rồi”.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 2

Sau 4 tháng kể từ khi có triệu chứng, Caroline vẫn nôn 30 lần/ ngày. Ảnh: Mercury Press.

Các bác sĩ không thể chỉ ra chính xác lý do Caroline bị bệnh, nhưng họ tin rằng đó là do vấn đề ở một dây thần kinh. Còn Caroline thì khẳng định rằng, trong khi chăm sóc bệnh nhân COVID-19, cô đã nhiễm bệnh, và con virus corona mới đã hủy hoại cơ thể cô.

Caroline nói: “Tôi chắc chắn rằng mình đã nhiễm COVID-19 và đây là hậu quả. Tôi chăm sóc bệnh nhân COVID, tôi đã nhìn thấy tất cả các triệu chứng, và tôi có đủ mọi triệu chứng đó. Còn xét nghiệm của bệnh viện không đúng hoàn toàn đâu. Chúng tôi đã thấy rất nhiều bệnh nhân lúc đầu xét nghiệm âm tính, rồi lại dương tính ngay sau đó”.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 3

Khuôn mặt mệt mỏi, hằn vết khẩu trang của một nhân viên y tế. Ảnh: Eldar Nurkovic/ Shutterstock.

Cô buồn bã kết luận: “Còn quá nhiều điều chúng ta chưa biết về SARS-CoV-2. Giờ tôi chỉ muốn có cơ hội ngồi ăn một bữa với gia đình. Chúng ta đều không nhận ra rằng những điều nho nhỏ đó quan trọng đến mức nào, cho đến khi chúng ta không có những điều đó nữa”.

Những câu chuyện như thế này càng khiến chúng ta trân trọng các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu, và cả những khoảnh khắc tưởng rất bình thường mà chúng ta có mỗi ngày nữa.

Sau 4 tháng nghi nhiễm, nữ y tá từng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vẫn bị nôn 30 lần/ ngày ảnh 4
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm