Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước

HHT - Hình ảnh nhân viên y tế chống COVID-19 này khiến người xem không khỏi xót xa, bởi trước nay ai cũng biết rằng mặc đồ bảo hộ là nóng, nhưng không ngờ người mặc lại phải chịu đổ nhiều mồ hôi đến mức tóe ra như một xô nước như vậy.

Đó không phải là nước lã đâu, là mồ hôi đấy!

Hình ảnh một nhân viên y tế bỏ bớt đồ bảo hộ, mồ hôi tung tóe ra thành từng vũng trên mặt đất, khiến người xem thấy ngỡ ngàng và thương quá đỗi.

Nữ nhân viên y tế này được cho là đang nghỉ ngơi một chút sau ca làm việc chống COVID-19 ở Urumqi (Tân Cương, Trung Quốc). Cô ngồi lên một cái ghế để gỡ bỏ lớp đồ bảo hộ bằng nylon màu xanh, bọc bên ngoài giày. Thế rồi cô nhấc cái quần bảo hộ lên và mồ hôi đổ ra như trút, theo tờ Nhân Dân Nhật Báo. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó là khoảng 29oC.

Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước ảnh 1 Mồ hôi của nhân viên y tế tung tóe trên mặt đất khi cô kéo gấu quần bảo hộ lên. Ảnh: Weibo.

Nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc đã gọi nhân viên y tế này là “người hùng”. Có người viết: “Tôi xem mà không cầm nổi nước mắt. Cảm ơn vì đã làm việc vất vả, các thiên thần của chúng tôi”. Một người khác viết: “Mùa hè quá nóng mà họ thì phải mặc quá nhiều lớp. Thật không thể tưởng tượng được là họ vất vả đến mức nào. Xin cảm ơn”.

Mời các bạn xem video:

Thực tế, các bác sĩ, y tá, trợ lý y tế…, đều đang rất nỗ lực làm việc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 suốt 6 tháng qua. Công việc không chỉ đòi hỏi họ phải làm việc nhiều giờ liên tiếp, mà còn thực hiện những nhiệm vụ rất khó khăn trong khi mặc đồ bảo hộ. Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra việc mặc bộ đồ bảo hộ, được làm chủ yếu bằng nylon, với cả khẩu trang, găng tay, mũ, suốt 10-12 tiếng liên tục, và hằng ngày chưa?

Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước ảnh 2 Bàn tay của một bác sĩ sau khi đeo găng bảo hộ suốt 10 tiếng đồng hồ.

Hồi tháng 6, bức ảnh bàn tay của bác sĩ bị nhăn nheo sau khi đeo găng bảo hộ suốt 10 tiếng cũng khiến nhiều người thấy cảm phục và biết ơn những người làm việc ở tuyến đầu.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước ảnh 3
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.