Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước

HHT - Hình ảnh nhân viên y tế chống COVID-19 này khiến người xem không khỏi xót xa, bởi trước nay ai cũng biết rằng mặc đồ bảo hộ là nóng, nhưng không ngờ người mặc lại phải chịu đổ nhiều mồ hôi đến mức tóe ra như một xô nước như vậy.

Đó không phải là nước lã đâu, là mồ hôi đấy!

Hình ảnh một nhân viên y tế bỏ bớt đồ bảo hộ, mồ hôi tung tóe ra thành từng vũng trên mặt đất, khiến người xem thấy ngỡ ngàng và thương quá đỗi.

Nữ nhân viên y tế này được cho là đang nghỉ ngơi một chút sau ca làm việc chống COVID-19 ở Urumqi (Tân Cương, Trung Quốc). Cô ngồi lên một cái ghế để gỡ bỏ lớp đồ bảo hộ bằng nylon màu xanh, bọc bên ngoài giày. Thế rồi cô nhấc cái quần bảo hộ lên và mồ hôi đổ ra như trút, theo tờ Nhân Dân Nhật Báo. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó là khoảng 29oC.

Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước ảnh 1 Mồ hôi của nhân viên y tế tung tóe trên mặt đất khi cô kéo gấu quần bảo hộ lên. Ảnh: Weibo.

Nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc đã gọi nhân viên y tế này là “người hùng”. Có người viết: “Tôi xem mà không cầm nổi nước mắt. Cảm ơn vì đã làm việc vất vả, các thiên thần của chúng tôi”. Một người khác viết: “Mùa hè quá nóng mà họ thì phải mặc quá nhiều lớp. Thật không thể tưởng tượng được là họ vất vả đến mức nào. Xin cảm ơn”.

Mời các bạn xem video:

Thực tế, các bác sĩ, y tá, trợ lý y tế…, đều đang rất nỗ lực làm việc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 suốt 6 tháng qua. Công việc không chỉ đòi hỏi họ phải làm việc nhiều giờ liên tiếp, mà còn thực hiện những nhiệm vụ rất khó khăn trong khi mặc đồ bảo hộ. Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra việc mặc bộ đồ bảo hộ, được làm chủ yếu bằng nylon, với cả khẩu trang, găng tay, mũ, suốt 10-12 tiếng liên tục, và hằng ngày chưa?

Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước ảnh 2 Bàn tay của một bác sĩ sau khi đeo găng bảo hộ suốt 10 tiếng đồng hồ.

Hồi tháng 6, bức ảnh bàn tay của bác sĩ bị nhăn nheo sau khi đeo găng bảo hộ suốt 10 tiếng cũng khiến nhiều người thấy cảm phục và biết ơn những người làm việc ở tuyến đầu.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Xót xa khi xem video nhân viên y tế bỏ đồ bảo hộ, mồ hôi đổ ra bằng cả một xô nước ảnh 3
MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.