Sau ASIAD, người hâm mộ có thể không được xem cả AFF Cup 2018

Sau ASIAD, người hâm mộ có thể không được xem cả AFF Cup 2018
HHT - Không chỉ có giải đấu tầm châu lục ASIAD, mà cả AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay cũng có nguy cơ không được phát trực tiếp trên truyền hình Việt Nam.

Sau khi VTV không mua bản quyền ASIAD 2018, người hâm mộ Việt Nam sẽ không có cơ hội theo dõi hành trình của đội tuyển đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như các VĐV khác trên các kênh sóng trong nước.

Sau ASIAD, người hâm mộ có thể không được xem cả AFF Cup 2018 ảnh 1

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không xem được AFF Cup 2018. 

Đại diện VTV cho biết họ vẫn sẽ đợi đối tác Hàn Quốc “đại hạ giá”, tuy nhiên điều này rất khó xảy ra. Thực tế VTV đã có kế hoạch cử tới 9 phóng viên, biên tập viên, quay phim sang Indonesia để thực hiện các chương trình về Asiad, phần nào bù đắp lại cho người hâm mộ khi không được xem trực tiếp các trận đấu đỉnh cao.

Tuy nhiên, thêm một thông tin không mấy vui vẻ với người hâm mộ Việt Nam khi đang đứng trước nguy cơ không được xem cả AFF Cup 2018 lẫn Asian Cup 2019 vì những mức phí bản quyền "cắt cổ". Hiệu ứng U23 Việt Nam có sức lan tỏa không chỉ tại châu Á mà còn xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn như Daily Mail (Anh) hay Bleacher Report (Mỹ). Chính vì thế, không ngạc nhiên khi đối tác nước ngoài tìm cách ép giá Việt Nam.

Công ty Lagardère Sports đang nắm bản quyền AFF Cup 2018. Công ty có trụ sở tại Pháp này là đối tác lâu năm của cả AFC lẫn AFF. Tháng 3/2017, Lagardère Sports công bố sở hữu quyền phân phối AFF Cup từ 2018 đến tận 2024. Họ đồng thời nắm trong tay bản quyền Asian Cup 2019, vòng loại Olympic 2020.

Được biết, giá bản quyền AFF Cup 2018 có thể gấp vài lần AFF Cup 2016 và đạt mức vài triệu đô la. Đây là số tiền rất khó có đài truyền hình nào tại Việt Nam dám bỏ ra bởi khả năng lỗ rất cao.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.