Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”!

HHT - Một tiệm bánh donut ở New York đã tạo nên trào lưu mới khi bắt đầu bán bánh có in hình một vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống COVID-19.

Donuts Delite, một tiệm bánh donut ở Rochester (New York, Mỹ) đang có một mặt hàng bán rất chạy: Đó là bánh có in hình bác sĩ Anthony Fauci.

Bác sĩ Fauci là một chuyên gia nghiên cứu miễn dịch, đồng thời là giám đốc của Học viện quốc gia về dị ứng và các bệnh truyền nhiễm. Ông đã 79 tuổi và làm công việc nghiên cứu nên ít khi xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, gần đây, ông trở nên rất nổi tiếng khi thường xuyên được Tổng thống Donald Trump mời nói trên TV về tình hình đại dịch COVID-19, cũng như đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 1 Bác sĩ Fauci đều đặn lên truyền hình cập nhật thông tin đại dịch và đưa ra lời khuyên cho người dân.

“Tất cả chúng ta đều xem tin tức hằng ngày” - Nick Semeraro, chủ tiệm Donuts Delite, nói với một trang tin - “Bác sĩ Fauci cập nhật cho chúng ta tất cả mọi thông tin mà chúng ta cần biết, nên ai cũng tôn trọng ông ấy”.

Salvatore Fantauzzo, CEO của tiệm pizza Salvatore’s, nơi cũng bán bánh donut có hình bác sĩ Fauci, thì nói thêm: “Ông ấy có kiến thức rất sâu rộng, lại luôn bình tĩnh. Cách nói của ông luôn khiến người xem cảm thấy được an ủi, vào thời điểm mà chúng ta cần sự an ủi nhất. Ai cũng thích nghe bác sĩ Fauci nói. Và ở tuổi đó, ông ấy vẫn bước ra tuyến đầu để tham gia chống dịch. Ông ấy là một trong những người hùng của đất nước”.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 2 Phong thái bình tĩnh, dịu dàng của bác sĩ Fauci khiến mọi người cảm thấy được an ủi trong thời điểm khó khăn.

Tiệm Donuts Delite làm bánh bằng cách in hình bác sĩ Fauci lên một tờ giấy ăn được, loại rất mỏng, rồi đặt lên trên lớp kem bơ của bánh.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 3 “Bánh Bác Sĩ”, với hình bác sĩ Fauci được in lên bánh.

Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 đôla (49.000 đồng), hoặc 20 đôla (465.000 đồng) thì được 10 cái. Tiệm khuyến khích mọi người đặt bánh qua điện thoại chứ không đến tận cửa hàng, và tiệm sẽ dùng hình thức “touchless delivery”.

Kiểu “giao hàng không chạm” này đang trở nên rất phổ biến, tức là người mua đặt tiền ở cửa hoặc chuyển tiền vào tài khoản của tiệm, người giao hàng đặt bánh ở cửa và thu tiền đi (nếu cần). Hai bên không giao tiếp, không đưa đồ cho nhau.

“Mọi người đang mua loại bánh này nhiều khủng khiếp” - Semeraro, chủ tiệm donut, nói - “chúng tôi liên tục làm mà vẫn không kịp”.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 4 Tiệm làm “Bánh Bác Sĩ” liên tục mà vẫn không đủ bán vì quá nhiều người đặt mua.

Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn đối với bác sĩ, Semeraro còn cho biết, tiệm muốn mang “một chút tươi sáng tới cho một trải nghiệm bình thường, tức là, bạn có thể thấy vui hơn một chút, dù chỉ là trong lúc ăn một cái bánh donut”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.