Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”!

HHT - Một tiệm bánh donut ở New York đã tạo nên trào lưu mới khi bắt đầu bán bánh có in hình một vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống COVID-19.

Donuts Delite, một tiệm bánh donut ở Rochester (New York, Mỹ) đang có một mặt hàng bán rất chạy: Đó là bánh có in hình bác sĩ Anthony Fauci.

Bác sĩ Fauci là một chuyên gia nghiên cứu miễn dịch, đồng thời là giám đốc của Học viện quốc gia về dị ứng và các bệnh truyền nhiễm. Ông đã 79 tuổi và làm công việc nghiên cứu nên ít khi xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, gần đây, ông trở nên rất nổi tiếng khi thường xuyên được Tổng thống Donald Trump mời nói trên TV về tình hình đại dịch COVID-19, cũng như đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 1 Bác sĩ Fauci đều đặn lên truyền hình cập nhật thông tin đại dịch và đưa ra lời khuyên cho người dân.

“Tất cả chúng ta đều xem tin tức hằng ngày” - Nick Semeraro, chủ tiệm Donuts Delite, nói với một trang tin - “Bác sĩ Fauci cập nhật cho chúng ta tất cả mọi thông tin mà chúng ta cần biết, nên ai cũng tôn trọng ông ấy”.

Salvatore Fantauzzo, CEO của tiệm pizza Salvatore’s, nơi cũng bán bánh donut có hình bác sĩ Fauci, thì nói thêm: “Ông ấy có kiến thức rất sâu rộng, lại luôn bình tĩnh. Cách nói của ông luôn khiến người xem cảm thấy được an ủi, vào thời điểm mà chúng ta cần sự an ủi nhất. Ai cũng thích nghe bác sĩ Fauci nói. Và ở tuổi đó, ông ấy vẫn bước ra tuyến đầu để tham gia chống dịch. Ông ấy là một trong những người hùng của đất nước”.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 2 Phong thái bình tĩnh, dịu dàng của bác sĩ Fauci khiến mọi người cảm thấy được an ủi trong thời điểm khó khăn.

Tiệm Donuts Delite làm bánh bằng cách in hình bác sĩ Fauci lên một tờ giấy ăn được, loại rất mỏng, rồi đặt lên trên lớp kem bơ của bánh.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 3 “Bánh Bác Sĩ”, với hình bác sĩ Fauci được in lên bánh.

Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 đôla (49.000 đồng), hoặc 20 đôla (465.000 đồng) thì được 10 cái. Tiệm khuyến khích mọi người đặt bánh qua điện thoại chứ không đến tận cửa hàng, và tiệm sẽ dùng hình thức “touchless delivery”.

Kiểu “giao hàng không chạm” này đang trở nên rất phổ biến, tức là người mua đặt tiền ở cửa hoặc chuyển tiền vào tài khoản của tiệm, người giao hàng đặt bánh ở cửa và thu tiền đi (nếu cần). Hai bên không giao tiếp, không đưa đồ cho nhau.

“Mọi người đang mua loại bánh này nhiều khủng khiếp” - Semeraro, chủ tiệm donut, nói - “chúng tôi liên tục làm mà vẫn không kịp”.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 4 Tiệm làm “Bánh Bác Sĩ” liên tục mà vẫn không đủ bán vì quá nhiều người đặt mua.

Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn đối với bác sĩ, Semeraro còn cho biết, tiệm muốn mang “một chút tươi sáng tới cho một trải nghiệm bình thường, tức là, bạn có thể thấy vui hơn một chút, dù chỉ là trong lúc ăn một cái bánh donut”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!