Sau "bữa tiệc sinh nhật" dành cho cún cưng, cuộc đời chàng trai vô gia cư này đã hoàn toàn thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chàng thanh niên Choko José Luis Matos cũng giống như nhiều người vô gia cư khác. Tuy nhiên, cuộc đời anh đã thay đổi hoàn toàn sau "bữa tiệc sinh nhật" mà Matos tổ chức cho hai chú chó Shaggy và Nena của mình tại bậc thềm một công viên ở Bucaramanga, Colombia.

Thú cưng có thể xem là "người bạn đồng hành" mang đến nhiều niềm vui giúp con người xoa dịu tâm hồn, đặc biệt là với những người vô gia cư. Họ không có nhà cũng chẳng có ai để nương tựa mà chỉ có những chú chó nhỏ bên cạnh là "người thân" duy nhất.

Sau "bữa tiệc sinh nhật" dành cho cún cưng, cuộc đời chàng trai vô gia cư này đã hoàn toàn thay đổi ảnh 1

Chàng thanh niên Choko José Luis Matos cũng giống như nhiều người vô gia cư khác. Tuy nhiên, cuộc đời anh đã thay đổi hoàn toàn sau "bữa tiệc sinh nhật" mà Matos tổ chức cho hai chú chó Shaggy và Nena của mình tại bậc thềm một công viên ở Bucaramanga, Colombia. Bữa tiệc vô cùng đơn giản chỉ với chiếc bánh kem, bài hát "Happy Birthday", sự vỗ về và tràng vỗ tay chúc mừng sinh nhật mà anh giành cho hai chú chó của mình.

Đoạn clip khiến nhiều người rơi nước mắt vì tình yêu của Matos dành cho 2 em thú cưng.

Đoạn clip dễ thương này sau đó đã chạm đến hàng triệu trái tim người xem, đặc biệt là những người yêu động vật. Nhiều người đã hỏi thăm và biết được lý do Matos trở thành người vô gia cư là vì anh đã phải trốn khỏi một nơi mà ở đó anh bị đối xử ngược đãi. Bất chấp cuộc sống vô gia cư vô cùng khó khăn, không bao giờ Matos để cho hai chú chó Shaggy và Nena bị đói. Shaggy đã đồng hành với anh 4 năm, còn Nena đi theo Matos gần 10 năm nay.

Sau "bữa tiệc sinh nhật" dành cho cún cưng, cuộc đời chàng trai vô gia cư này đã hoàn toàn thay đổi ảnh 2

Nhờ một người qua đường chứng kiến cảnh tượng đó, quay video và chia sẻ lên mạng xã hội mà sau đó có rất nhiều người biết đến Matos, Shaggy và Nena. Họ bắt đầu tìm đến anh, chia sẻ đồ ăn, quần áo và nhiều đồ dùng khác cho anh, thậm chí tặng anh cả điện thoại.

Giờ đây, Matos và hai chú chó đã có một nơi để ở. Matos bắt đầu chia sẻ những hình ảnh của anh và hai chú chó trên Instagram, và chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút được hơn 182 nghìn người theo dõi.

Sau "bữa tiệc sinh nhật" dành cho cún cưng, cuộc đời chàng trai vô gia cư này đã hoàn toàn thay đổi ảnh 3

Đặc biệt, Matos không chỉ chia sẻ tình yêu của mình dành cho Shaggy và Nena mà còn cả những loài động vật khác trên tài khoản Instagram của mình. Anh còn tự thiết kế và bán áo sơ mi, cũng như quyên góp một phần lợi nhuận cho Hội chống ngược đãi động vật.

“Trong rất nhiều năm sống trên đường phố, tôi chưa bao giờ đơn độc. Những chú chó của tôi luôn ở đó để mang lại niềm vui mỗi khi tôi buồn và bây giờ chúng tôi sẽ cùng nhau giúp đỡ người khác vì có nhiều người cần chúng tôi!”, Matos chia sẻ.

Theo mymodernmet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.