Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame"

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame"
HHT - Sau hơn một thập kỉ gắn bó với nhân vật Iron Man, mới đây nam diễn viên Robert Downey Jr đã xác nhận sẽ kết thúc hợp đồng với Marvel sau khi “Avengers: Endgame kết thúc”

Sự ra đi của hai nhân vật “trụ cột” khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tương lai của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), cũng như các dự định mới của hai diễn viên.

“Hồi kết” của Đội trưởng Mỹ

Chris Evans bắt đầu gia nhập vũ trụ siêu anh hùng của Marvel vào năm 2011 với bộ phim Captain America: The First Avenger. Theo hợp đồng ban đầu, Đội trưởng Mỹ sẽ xuất hiện trong 6 phim và sẽ chấm dứt hợp đồng sau bộ phim Avengers: Infinity War vào tháng 4/2018.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra bởi trước đó một năm, Chris đã gia hạn thêm một năm để hoàn thành câu chuyện của Steve Rogers trong bộ phim Avengers: End Game. Đến hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin nào về cách Đội trưởng Mỹ rời khỏi vũ trụ Marvel, tuy nhiên các fan cho rằng trong phần phim mới này, Steve Rogers sẽ hy sinh trong cuộc chiến với Thanos, kết thúc hành trình 8 năm của Đội trưởng Mỹ.

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 1

Ngay khi anh chia sẻ thông báo chính thức về sự ra đi của mình trên Twitter thì Robert Downey Jr đã trả lời bằng một dòng tweet vô cùng đáng yêu. Nam tài tử đã đăng tải hình ảnh Buzz Lightyear trong trang phục Iron Man đứng cạnh Woody trong bộ phim Toy Story với caption là câu nói nổi tiếng của Buzz: “To Infinity War And beyond”. Robert cũng chia sẻ thêm: “Chúng ta đều biết đội trưởng thật sự là Chris Evans”.

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 2

Tuy nhiên, các fan cũng không cần lo lắng bởi sau khi Avengers 4 kết thúc, Chris Evans sẽ cực kì bận rộn với nhiều dự án mới. Đơn cử là các bộ phim điện ảnh Knives Out (2019), The Devil All The Time (2020) hay phim truyền hình Defending Jacob.

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 3

Người đàn ông khởi đầu mọi thứ - Robert Downey Jr và cái kết khó đoán của Iron Man

Quyết định chọn Robert Downey Jr vào vai nhân vật chính của bộ phim đầu tiên mở ra kỉ nguyên siêu anh hùng của điện ảnh Mỹ là quyết định đúng đắn nhất của nhà sản xuất Iron Man. Trong suốt 10 năm từ năm 2008, Tony Stark đã trở thành một huyền thoại siêu anh hùng với những diễn biến sâu sắc về tâm lý, cốt truyện phức tạp qua khả năng truyền tải tuyệt vời của Robert.

Chính vì thế mà khi nam diễn viên xác nhận sẽ ngừng gia hạn hợp đồng với Marvel, các fan đã bày tỏ sự tiếc nuối khôn nguôi mặc dù tin đồn về sự ra đi này đã có từ trước. Dựa theo trailer mới nhất của Avengers: Endgame, người hâm mộ cho rằng chương cuối của Iron Man cũng sẽ gần giống với Captain America, đều tử trận trong trận chiến.

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 4

Vào ngày 7 tháng 10 năm nay, tất cả diễn viên thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel đã chụp một tấm hình tập thể để kỉ niệm 10 năm thành lập Marvel Studio và Robert Downey Jr đã vinh dự được ngồi hàng đầu tiên ở vị trí trung tâm vì những đóng góp to lớn của nam diễn viên cho sự phát triển của Marvel.

Bàn về Iron Man, Robert tâm sự: "Ai cũng nói rằng vai diễn Iron Man sinh ra để dành cho tôi. Tôi không muốn làm hỏng hình tượng này sau khi đã nỗ lực cho ngần ấy phim chỉ vì cố xuất hiện thêm một lần nữa. Tôi muốn dừng lại ở thời đỉnh cao trước khi nhân vật này trở nên quá nhạt nhẽo".

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 5

Sau khi hoàn thành vai diễn để đời này, Robert Downey Jr sẽ thử sức với nhiều tác phẩm điện ảnh khác tiêu biểu là The Voyage of Doctor Dolittle và Sherlock Holmes 3, cả hai đều dự tính sẽ khởi chiếu vào năm 2020.

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 6
Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 7

Bên cạnh sự tiếc nuối của các fan, nhiều người cũng mong chờ vào thế hệ anh hùng mới. Ngoài những nhân vật được dự đoán sẽ làm nên sự đột phá trong các phần phim kế tiếp như Spider Man (Tom Holland), Black Panter (Chadwick Boseman), Doctor Strange (Benedict Cumberbatch),… thì nhân tố bí ẩn Captain Marvel (Brie Larson) cũng khiến các fan tò mò về vai trò của nhân vật này trong Avengers: Endgame.

Sau Chris Evans, Robert Downey Jr xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng sau "Avengers: Endgame" ảnh 8
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm