Sau nghi vấn lọt đề môn Văn, Bộ GD&ĐT tiếp tục xác minh thông tin lọt đề môn Toán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về hình ảnh nghi vấn lọt đề thi Tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán chiều nay 28/6.

Sau khi thí sinh hoàn thành xong bài thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cuối giờ chiều 28/6, Bộ GD&ĐT cho biết, trước nghi vấn lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi THPT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Cụ thể khi các thí sinh đang trong thời gian làm bài thi môn Toán ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT đã xuất hiện nghi vấn đề thi môn Toán bị lọt ra ngoài.

Theo thông tin phản ánh, hình ảnh đề thi được cho bị lộ ra là mã đề 113, đoạn từ câu 41 đến câu 45. Qua đối chiếu với mã đề 113 chính thức từ Bộ GD&ĐT sau khi kết thúc buổi thi, nội dung từ câu 41 đến 45 hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh đề thi được cho là bị lộ. Hiện thông tin nghi lọt đề thi môn Toán, theo Bộ GD&ĐT không ảnh hưởng đến kỳ thi.

Sau nghi vấn lọt đề môn Văn, Bộ GD&ĐT tiếp tục xác minh thông tin lọt đề môn Toán ảnh 1

Ảnh chụp được phản ánh là một nửa trang 4 đề thi toán, mã đề 113, từ câu 41 tới 45. (Ảnh: Hoàng Hồng).

Trước đó, tại buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, xuất hiện tình trạng ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn xuất hiện trên mạng xã hội vào khoảng 8h sáng (sau khi thí sinh làm bài được khoảng 20-25 phút), Bộ GD&ĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh.

Sau nghi vấn lọt đề môn Văn, Bộ GD&ĐT tiếp tục xác minh thông tin lọt đề môn Toán ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm