Sau nhiều năm giúp đỡ gia đình quạ, một người được quạ tự làm quà tặng trả ơn

Sau nhiều năm giúp đỡ gia đình quạ, một người được quạ tự làm quà tặng trả ơn
HHT - Nhiều loài động vật trở nên thân thiết với con người sau khi được người cứu giúp. Nhưng những chú quạ này thì đặc biệt ở chỗ chúng còn biết tự làm ra món quà để tặng ân nhân của mình.

Bác Stuart Dahlquist, 56 tuổi, ở Seattle (bang Washington, Mỹ) vốn là người rất yêu chim muông. Vì vậy, bác thường xuyên ra vườn sau nhà mình để tung thức ăn cho các loài chim.

Bác kể rằng, bác vốn rất thích nghe tiếng chim con kêu chíp chíp khi được bố mẹ cho ăn. Vì vậy, hồi 5 năm trước, có lần nghe tiếng chim con kêu nên bác ra ngoài xem. Thế rồi, bác thấy hai chú quạ con nằm trên mặt đất – rõ ràng là bị rơi ra khỏi tổ. Và bác biết rằng mình cần giúp đỡ.

Đây chính là thời điểm mà bác Dahlquist “làm quen” với gia đình quạ. Dù quạ bố và quạ mẹ kêu ầm ỹ, tỏ vẻ cảnh giác, nhưng bác Dahlquist vẫn đưa được hai chú quạ con trở lại tổ. Thậm chí, bác còn để thức ăn và nước uống dưới gốc cây, đề phòng quạ con lại bị rơi xuống.

Một chú quạ đậu trên mái nhà bác Dahlquist.

Kể từ đó, bác thường xuyên tung thức ăn cho chim ra vườn – và dường như gia đình quạ cũng để ý thấy điều đó. Chúng ăn những thứ mà bác Dahlquist cho, còn bác Dahlquist thì tất nhiên là chẳng bao giờ kỳ vọng được đền đáp.

Vì vậy mà bác vô cùng bất ngờ khi một hôm, bác nhận được quà từ gia đình nhà quạ!

Hôm ấy, bác Dahlquist đang chuẩn bị đem thức ăn cho chim thì bác ngạc nhiên khi thấy một cành lá cây linh sam được trang trí bằng cái móc để mở nắp lon nước ngọt. Không chỉ vậy, nó được đặt ở chính xác vị trí mà bác vẫn đứng cho quạ ăn.

“Tôi chú ý đến cành cây ngay lập tức, vì tôi rất nhạy cảm với rác thải, luôn để ý vứt rác đúng chỗ” – Bác Dahlquist kể lại – “Nhưng cái móc ở nắp của lon nước ngọt được lồng vào cành cây linh sam rõ ràng không phải là một thứ “rác” bình thường”. Vì vậy, bác nhặt nó đem vào nhà.

Hai món quà của gia đình quạ dành cho ân nhân.

Ngày hôm sau, bác lại thấy một cành cây linh sam cùng cái móc y như hôm trước, vẫn được đặt ở đúng vị trí đó. Trên cành cây cao gần đó là gia đình nhà quạ đang đậu. Bác Dahlquist cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động.

“Đây là một món quà rất sáng tạo. Đây là nghệ thuật” – Bác viết trên mạng xã hội – “Tôi không thể tin nổi”.

Bác Dahlquist đăng ảnh món quà của gia đình quạ lên Twitter và bức ảnh lập tức được chia sẻ hàng ngàn lần. Jennifer Campbell-Smith, Tiến sĩ chuyên ngành sinh thái học hành vi, chuyên nghiên cứu về loài quạ ở Đại học Binghamton (New York), nói: “Bình thường, tôi không hay tin tưởng vào những nguồn tin trên mạng, nhưng tôi hiểu loài quạ và biết rõ về trí thông minh của chúng, nên tôi không lấy làm lạ về việc chúng tự làm món quà và tặng cho ân nhân”.

Bác Dahlquist vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình quạ và cho chúng ăn hằng ngày. Thậm chí, bác còn dự định sẽ xăm hình món quà của chúng.

Gia đình quạ thường đậu dọc theo đường bác Dahlquist đi.

“Chúng rất thân thiện, thường bay theo tôi mỗi khi tôi đi dạo, và đậu trên những dây điện dọc đường tôi đi” – Bác Dahlquist kể - “Thậm chí, quạ bố nhiều khi còn sà thấp xuống chỗ tôi, bay loanh quanh như thể muốn nói: ‘Tôi vẫn ở đây này!’”.

Quả là một tình bạn vô cùng đặc biệt giữa con người và loài chim!

Theo SUNNY SKYZ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.