Sau nhiều năm giúp đỡ gia đình quạ, một người được quạ tự làm quà tặng trả ơn

Sau nhiều năm giúp đỡ gia đình quạ, một người được quạ tự làm quà tặng trả ơn
HHT - Nhiều loài động vật trở nên thân thiết với con người sau khi được người cứu giúp. Nhưng những chú quạ này thì đặc biệt ở chỗ chúng còn biết tự làm ra món quà để tặng ân nhân của mình.

Bác Stuart Dahlquist, 56 tuổi, ở Seattle (bang Washington, Mỹ) vốn là người rất yêu chim muông. Vì vậy, bác thường xuyên ra vườn sau nhà mình để tung thức ăn cho các loài chim.

Bác kể rằng, bác vốn rất thích nghe tiếng chim con kêu chíp chíp khi được bố mẹ cho ăn. Vì vậy, hồi 5 năm trước, có lần nghe tiếng chim con kêu nên bác ra ngoài xem. Thế rồi, bác thấy hai chú quạ con nằm trên mặt đất – rõ ràng là bị rơi ra khỏi tổ. Và bác biết rằng mình cần giúp đỡ.

Đây chính là thời điểm mà bác Dahlquist “làm quen” với gia đình quạ. Dù quạ bố và quạ mẹ kêu ầm ỹ, tỏ vẻ cảnh giác, nhưng bác Dahlquist vẫn đưa được hai chú quạ con trở lại tổ. Thậm chí, bác còn để thức ăn và nước uống dưới gốc cây, đề phòng quạ con lại bị rơi xuống.

Một chú quạ đậu trên mái nhà bác Dahlquist.

Kể từ đó, bác thường xuyên tung thức ăn cho chim ra vườn – và dường như gia đình quạ cũng để ý thấy điều đó. Chúng ăn những thứ mà bác Dahlquist cho, còn bác Dahlquist thì tất nhiên là chẳng bao giờ kỳ vọng được đền đáp.

Vì vậy mà bác vô cùng bất ngờ khi một hôm, bác nhận được quà từ gia đình nhà quạ!

Hôm ấy, bác Dahlquist đang chuẩn bị đem thức ăn cho chim thì bác ngạc nhiên khi thấy một cành lá cây linh sam được trang trí bằng cái móc để mở nắp lon nước ngọt. Không chỉ vậy, nó được đặt ở chính xác vị trí mà bác vẫn đứng cho quạ ăn.

“Tôi chú ý đến cành cây ngay lập tức, vì tôi rất nhạy cảm với rác thải, luôn để ý vứt rác đúng chỗ” – Bác Dahlquist kể lại – “Nhưng cái móc ở nắp của lon nước ngọt được lồng vào cành cây linh sam rõ ràng không phải là một thứ “rác” bình thường”. Vì vậy, bác nhặt nó đem vào nhà.

Hai món quà của gia đình quạ dành cho ân nhân.

Ngày hôm sau, bác lại thấy một cành cây linh sam cùng cái móc y như hôm trước, vẫn được đặt ở đúng vị trí đó. Trên cành cây cao gần đó là gia đình nhà quạ đang đậu. Bác Dahlquist cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động.

“Đây là một món quà rất sáng tạo. Đây là nghệ thuật” – Bác viết trên mạng xã hội – “Tôi không thể tin nổi”.

Bác Dahlquist đăng ảnh món quà của gia đình quạ lên Twitter và bức ảnh lập tức được chia sẻ hàng ngàn lần. Jennifer Campbell-Smith, Tiến sĩ chuyên ngành sinh thái học hành vi, chuyên nghiên cứu về loài quạ ở Đại học Binghamton (New York), nói: “Bình thường, tôi không hay tin tưởng vào những nguồn tin trên mạng, nhưng tôi hiểu loài quạ và biết rõ về trí thông minh của chúng, nên tôi không lấy làm lạ về việc chúng tự làm món quà và tặng cho ân nhân”.

Bác Dahlquist vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình quạ và cho chúng ăn hằng ngày. Thậm chí, bác còn dự định sẽ xăm hình món quà của chúng.

Gia đình quạ thường đậu dọc theo đường bác Dahlquist đi.

“Chúng rất thân thiện, thường bay theo tôi mỗi khi tôi đi dạo, và đậu trên những dây điện dọc đường tôi đi” – Bác Dahlquist kể - “Thậm chí, quạ bố nhiều khi còn sà thấp xuống chỗ tôi, bay loanh quanh như thể muốn nói: ‘Tôi vẫn ở đây này!’”.

Quả là một tình bạn vô cùng đặc biệt giữa con người và loài chim!

Theo SUNNY SKYZ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?