Sau nhiều năm giúp đỡ gia đình quạ, một người được quạ tự làm quà tặng trả ơn

Sau nhiều năm giúp đỡ gia đình quạ, một người được quạ tự làm quà tặng trả ơn
HHT - Nhiều loài động vật trở nên thân thiết với con người sau khi được người cứu giúp. Nhưng những chú quạ này thì đặc biệt ở chỗ chúng còn biết tự làm ra món quà để tặng ân nhân của mình.

Bác Stuart Dahlquist, 56 tuổi, ở Seattle (bang Washington, Mỹ) vốn là người rất yêu chim muông. Vì vậy, bác thường xuyên ra vườn sau nhà mình để tung thức ăn cho các loài chim.

Bác kể rằng, bác vốn rất thích nghe tiếng chim con kêu chíp chíp khi được bố mẹ cho ăn. Vì vậy, hồi 5 năm trước, có lần nghe tiếng chim con kêu nên bác ra ngoài xem. Thế rồi, bác thấy hai chú quạ con nằm trên mặt đất – rõ ràng là bị rơi ra khỏi tổ. Và bác biết rằng mình cần giúp đỡ.

Đây chính là thời điểm mà bác Dahlquist “làm quen” với gia đình quạ. Dù quạ bố và quạ mẹ kêu ầm ỹ, tỏ vẻ cảnh giác, nhưng bác Dahlquist vẫn đưa được hai chú quạ con trở lại tổ. Thậm chí, bác còn để thức ăn và nước uống dưới gốc cây, đề phòng quạ con lại bị rơi xuống.

Một chú quạ đậu trên mái nhà bác Dahlquist.

Kể từ đó, bác thường xuyên tung thức ăn cho chim ra vườn – và dường như gia đình quạ cũng để ý thấy điều đó. Chúng ăn những thứ mà bác Dahlquist cho, còn bác Dahlquist thì tất nhiên là chẳng bao giờ kỳ vọng được đền đáp.

Vì vậy mà bác vô cùng bất ngờ khi một hôm, bác nhận được quà từ gia đình nhà quạ!

Hôm ấy, bác Dahlquist đang chuẩn bị đem thức ăn cho chim thì bác ngạc nhiên khi thấy một cành lá cây linh sam được trang trí bằng cái móc để mở nắp lon nước ngọt. Không chỉ vậy, nó được đặt ở chính xác vị trí mà bác vẫn đứng cho quạ ăn.

“Tôi chú ý đến cành cây ngay lập tức, vì tôi rất nhạy cảm với rác thải, luôn để ý vứt rác đúng chỗ” – Bác Dahlquist kể lại – “Nhưng cái móc ở nắp của lon nước ngọt được lồng vào cành cây linh sam rõ ràng không phải là một thứ “rác” bình thường”. Vì vậy, bác nhặt nó đem vào nhà.

Hai món quà của gia đình quạ dành cho ân nhân.

Ngày hôm sau, bác lại thấy một cành cây linh sam cùng cái móc y như hôm trước, vẫn được đặt ở đúng vị trí đó. Trên cành cây cao gần đó là gia đình nhà quạ đang đậu. Bác Dahlquist cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động.

“Đây là một món quà rất sáng tạo. Đây là nghệ thuật” – Bác viết trên mạng xã hội – “Tôi không thể tin nổi”.

Bác Dahlquist đăng ảnh món quà của gia đình quạ lên Twitter và bức ảnh lập tức được chia sẻ hàng ngàn lần. Jennifer Campbell-Smith, Tiến sĩ chuyên ngành sinh thái học hành vi, chuyên nghiên cứu về loài quạ ở Đại học Binghamton (New York), nói: “Bình thường, tôi không hay tin tưởng vào những nguồn tin trên mạng, nhưng tôi hiểu loài quạ và biết rõ về trí thông minh của chúng, nên tôi không lấy làm lạ về việc chúng tự làm món quà và tặng cho ân nhân”.

Bác Dahlquist vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình quạ và cho chúng ăn hằng ngày. Thậm chí, bác còn dự định sẽ xăm hình món quà của chúng.

Gia đình quạ thường đậu dọc theo đường bác Dahlquist đi.

“Chúng rất thân thiện, thường bay theo tôi mỗi khi tôi đi dạo, và đậu trên những dây điện dọc đường tôi đi” – Bác Dahlquist kể - “Thậm chí, quạ bố nhiều khi còn sà thấp xuống chỗ tôi, bay loanh quanh như thể muốn nói: ‘Tôi vẫn ở đây này!’”.

Quả là một tình bạn vô cùng đặc biệt giữa con người và loài chim!

Theo SUNNY SKYZ
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.