Sẽ thế nào nếu bạn sống cùng chung cư với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris: Hàng xóm cũ bảo “rất phiền”

HHT - Trước khi chuyển đến dinh thự dành cho Phó Tổng thống thì bà Kamala Harris có thời gian sống trong căn hộ mà bà mua tại một khu chung cư ở Washington DC. Cứ tưởng những người hàng xóm của bà ở đây phải thấy rất thích thú vì chung cư của mình có “người nổi tiếng”, ai dè họ lại thấy… rất phiền. Lý do là gì vậy?

Bạn cảm thấy thế nào khi hàng xóm của bạn là một chính khách tầm cỡ? Chẳng hạn như Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris?

Người dân ở một số khu vực tại Washington DC đã quen với việc có hàng xóm là các chính trị gia, những ứng viên cho các chức vụ cao cấp trong Chính phủ… Vì vậy, trong phần lớn thời gian, họ không thấy có vấn đề gì cả, theo Coe Magruder, một người vừa bán ngôi nhà ở cách Nhà Trắng chưa đầy 5km.

Nhưng khi một người trở thành nhân vật cao cấp và quan trọng, thì sự hiện diện của họ lại có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của hàng xóm xung quanh.

Sẽ thế nào nếu bạn sống cùng chung cư với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris: Hàng xóm cũ bảo “rất phiền” ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: Zuma Press.

Mới đây, một số hàng xóm cũ của bà Kamala Harris đã kể lại rằng, ngay sau khi có kết quả bầu cử hồi tháng 11 và bà Harris trở thành Phó Tổng thống đắc cử, thì họ lập tức nhận được thông báo từ ban quản lý tòa nhà rằng ở đây sẽ được tăng cường an ninh.

Nghe “tăng cường an ninh” thì có vẻ là việc hoàn toàn tốt, nhưng nhiều người hàng xóm lại không hài lòng vì họ thấy vừa phiền nhiễu vừa mất thời gian. Giờ đây, trước khi vào khu đỗ xe, họ phải dừng xe, tắt máy, chờ một chú chó cảnh sát đi đánh hơi xung quanh. Bên cạnh khu đỗ xe còn có một cái trại được dựng lên để các nhân viên Mật vụ trú tạm vào những lúc thời tiết không thuận lợi.

Sẽ thế nào nếu bạn sống cùng chung cư với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris: Hàng xóm cũ bảo “rất phiền” ảnh 2

Phó Tổng thống Harris có một căn hộ ở khu chung cư Westlight. Ảnh: The Washington Post/ Getty Images.

Chưa hết, bất kỳ bưu phẩm nào gửi đến cho cư dân trong chung cư cũng phải chờ chó cảnh sát kiểm tra đã rồi mới được mang vào trong tòa nhà. Ở sảnh của tòa nhà thì lúc nào cũng có nhiều hơn một nhân viên Mật vụ. Nhiều rào chắn bằng bê-tông được đặt bao quanh một số giao lộ gần tòa nhà. Đã thế, ban quản lý còn không biết là những biện pháp này sẽ được thực hiện trong bao nhiêu lâu.

Tuy nhiên, cuối cùng thì người dân ở đây cũng “thở phào” vì giờ thì bà Harris đã chuyển đến ở dinh thự dành riêng cho gia đình Phó Tổng thống. Còn căn hộ cũ ở chung cư, mà bà từng mua với giá hơn 1,7 triệu đôla (khoảng 40 tỷ đồng), thì bà chưa cho biết rằng có ý định bán đi hay không.

Sẽ thế nào nếu bạn sống cùng chung cư với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris: Hàng xóm cũ bảo “rất phiền” ảnh 3

Dinh thự dành cho gia đình Phó Tổng thống sau khi nhậm chức. Ảnh: Town & Country.

Sống gần những nhân vật quan trọng có những “phiền phức” nhất định như vậy đấy, bảo sao một số hàng xóm của cựu Tổng thống Trump cũng không muốn ông về sống cùng khu với họ.

Sẽ thế nào nếu bạn sống cùng chung cư với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris: Hàng xóm cũ bảo “rất phiền” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.