SEA Games 31: Ánh Viên rút lui không rước đuốc, lý do vì bận trả nợ nhiều môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Ánh Viên rút lui không tham dự lễ rước đuốc là rất đáng tiếc bởi cô chính là VĐV Việt Nam thành công nhất trong các kỳ SEA Games khi giành tới 25 huy chương Vàng.

Mới đây, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xác nhận rằng cô sẽ không tham dự lễ rước đuốc tại Lễ khai mạc SEA Games 31. VĐV người Cần Thơ đang phải trả nợ nhiều môn thi ở trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM.

Việc Ánh Viên rút lui không tham dự lễ rước đuốc là rất đáng tiếc bởi cô chính là VĐV Việt Nam thành công nhất trong các kỳ SEA Games, khi giành tới 25 huy chương Vàng.

Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, dù được lãnh đạo ngành thể thao thuyết phục, nhưng VĐV người Cần Thơ vẫn quyết tâm chia tay đội tuyển quốc gia để tập trung cho việc học. Không còn Ánh Viên, đội tuyển bơi lội Việt Nam chỉ đặt mục tiêu giành 6-8 HCV tại SEA Games 31.

SEA Games 31: Ánh Viên rút lui không rước đuốc, lý do vì bận trả nợ nhiều môn học ảnh 1

Kình ngư Ánh Viên.

Trước đó, theo kịch bản của lễ khai mạc diễn ra vào tối 12/5 tới trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, nhóm rước đuốc có những cựu VĐV, VĐV ưu tú của thể thao Việt Nam. Đó là Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic 2000), cựu lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn (HCB Olympic 2008), cựu VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn (HCĐ Olympic 2012), Nguyễn Thị Tĩnh (điền kinh), Nguyễn Thúy Hiền (vô địch thế giới wushu), Lê Bích Phương (HCV Asiad môn karatedo), Hoàng Xuân Vinh (1 HCV, 1 HCB Olympic 2016), Quách Thị Lan (HCV Asiad 2018) và Nguyễn Thị Ánh Viên (25 HCV SEA Games). Người châm ngọn đuốc thắp sáng SEA Games 31 là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - huyền thoại của đội tuyển bắn súng và thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, BTC SEA Games 31 vừa quyết định lựa chọn người khác nhận vinh dự đặc biệt này. Theo đó, VĐV từng giành HCV Asiad 18 môn điền kinh Quách Thị Lan được chọn là VĐV thắp đuốc đài lửa tại lễ khai mạc. Hoàng Xuân Vinh là người trao đuốc cho Quách Thị Lan, như một cách thể hiện sự kế thừa của thể thao Việt Nam.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng thay mặt các VĐV tuyên thệ. Thay mặt cho đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ tại đại hội, trọng tài Nguyễn Thị Ngọc Hoa (bóng chuyền) đọc tuyên thệ. VĐV cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc là kiếm thủ Vũ Thành An.

SEA Games 31: Ánh Viên rút lui không rước đuốc, lý do vì bận trả nợ nhiều môn học ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.