SEA Games 31: Ánh Viên rút lui không rước đuốc, lý do vì bận trả nợ nhiều môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Ánh Viên rút lui không tham dự lễ rước đuốc là rất đáng tiếc bởi cô chính là VĐV Việt Nam thành công nhất trong các kỳ SEA Games khi giành tới 25 huy chương Vàng.

Mới đây, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xác nhận rằng cô sẽ không tham dự lễ rước đuốc tại Lễ khai mạc SEA Games 31. VĐV người Cần Thơ đang phải trả nợ nhiều môn thi ở trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM.

Việc Ánh Viên rút lui không tham dự lễ rước đuốc là rất đáng tiếc bởi cô chính là VĐV Việt Nam thành công nhất trong các kỳ SEA Games, khi giành tới 25 huy chương Vàng.

Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, dù được lãnh đạo ngành thể thao thuyết phục, nhưng VĐV người Cần Thơ vẫn quyết tâm chia tay đội tuyển quốc gia để tập trung cho việc học. Không còn Ánh Viên, đội tuyển bơi lội Việt Nam chỉ đặt mục tiêu giành 6-8 HCV tại SEA Games 31.

SEA Games 31: Ánh Viên rút lui không rước đuốc, lý do vì bận trả nợ nhiều môn học ảnh 1

Kình ngư Ánh Viên.

Trước đó, theo kịch bản của lễ khai mạc diễn ra vào tối 12/5 tới trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, nhóm rước đuốc có những cựu VĐV, VĐV ưu tú của thể thao Việt Nam. Đó là Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic 2000), cựu lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn (HCB Olympic 2008), cựu VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn (HCĐ Olympic 2012), Nguyễn Thị Tĩnh (điền kinh), Nguyễn Thúy Hiền (vô địch thế giới wushu), Lê Bích Phương (HCV Asiad môn karatedo), Hoàng Xuân Vinh (1 HCV, 1 HCB Olympic 2016), Quách Thị Lan (HCV Asiad 2018) và Nguyễn Thị Ánh Viên (25 HCV SEA Games). Người châm ngọn đuốc thắp sáng SEA Games 31 là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - huyền thoại của đội tuyển bắn súng và thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, BTC SEA Games 31 vừa quyết định lựa chọn người khác nhận vinh dự đặc biệt này. Theo đó, VĐV từng giành HCV Asiad 18 môn điền kinh Quách Thị Lan được chọn là VĐV thắp đuốc đài lửa tại lễ khai mạc. Hoàng Xuân Vinh là người trao đuốc cho Quách Thị Lan, như một cách thể hiện sự kế thừa của thể thao Việt Nam.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng thay mặt các VĐV tuyên thệ. Thay mặt cho đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ tại đại hội, trọng tài Nguyễn Thị Ngọc Hoa (bóng chuyền) đọc tuyên thệ. VĐV cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc là kiếm thủ Vũ Thành An.

SEA Games 31: Ánh Viên rút lui không rước đuốc, lý do vì bận trả nợ nhiều môn học ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.