Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các chương trình sống còn của Mnet thường thu hút rất nhiều thí sinh có tiếng tăm và tạo được hấp dẫn lôi cuốn người xem, nhưng chúng cũng nổi tiếng với việc thiếu công bằng. "Queendom Puzzle" còn chưa lên sóng tập 1 đã kịp gây sóng gió.

Queendom Puzzle là chương trình sống còn chuẩn bị lên sóng của Mnet. Các thành viên của các nhóm nhạc nữ cả ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... sẽ tham gia thi tài và cuối cùng, những thí sinh đạt thứ hạng cao sẽ cùng lập ra một nhóm nhạc nữ toàn cầu.

Trong khi các fan K-pop đang rất mong chờ chương trình lên sóng, một cuộc tranh cãi đã nổ ra, khiến mọi người băn khoăn về độ uy tín và công bằng của chương trình.

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 1

TaeYeon là MC của show.

Trước tập đầu tiên, Queendom Puzzle của Mnet đã phát hành một đoạn phim ngắn giới thiệu về chương trình. Đoạn phim tiết lộ đội hình của chương trình, bao gồm các nghệ sĩ và nhóm nhạc nữ K-Pop thuộc Gen 3 và Gen 4, cùng các thành viên đến từ các nhóm nhạc nước ngoài.

Trong video, từng thí sinh lần lượt bước vào trường quay. Ngay sau đó, MC Taeyeon (SNSD) đã chia sẻ thứ hạng của từng thí sinh trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu. Bảng xếp hạng này dựa trên tiêu chuẩn của Queendom Puzzle.

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 2

Các thần tượng sẽ được đánh giá dựa trên tổng số chiến thắng trên các chương trình âm nhạc mà họ đã tham gia (chiếm 50%) bất kể đó là chiến thắng cùng nhóm nhạc mà họ là thành viên hay chiến thắng solo, và 50% còn lại sẽ dựa trên doanh số bán sản phẩm cao nhất của nghệ sĩ trong tuần đầu tiên.

Bảng đánh giá này khiến những thành viên tham gia có phần bất ngờ và bối rối vì điều này đồng nghĩa với việc ai nổi tiếng và đạt được nhiều thành tích ở Hàn nhất thì sẽ có lợi thế hơn.

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 3

Fye (BNK48).

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 4

Miru (NMB48).

Nhiều người hâm mộ đã chỉ ra sự "không công bằng" của hệ thống đánh giá, vì Fye (cựu thành viên BNK48) và Miru (cựu NMB48) là nghệ sĩ quốc tế. Fye đến từ Thái Lan và Miru đến từ Nhật Bản, họ không giành được một chiếc cúp nào tại chương trình âm nhạc ở Hàn Quốc vì họ không quảng bá ở Hàn.

Netizen Hàn đã chỉ trích Mnet vì sử dụng từ “xếp hạng” như đang cố châm ngòi cho cuộc chiến giữa các fandom và cộng đồng K-Pop. Người xem cảm thấy rằng hệ thống xếp hạng này hết sức tàn nhẫn và khắc nghiệt khi họ dường như đặt những idol tham gia “trên cơ” và “dưới cơ” nhau. Họ cũng phàn nàn rằng thật thô lỗ khi các nghệ sĩ tham gia chương trình được đánh giá dựa trên thành tích trên bảng xếp hạng thay vì dựa vào tài năng của họ.

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 5

Sau đây là bảng xếp hạng đã được đăng tải, với hạng 1 là cao nhất và hạng 4 là thấp nhất:

Hạng 1: JooE (MOMOLAND), Lee Chaeyeon (IZ*ONE), Yeoreum (WJSN), Im Do Hwa (Chanmi của AOA), và Kei (Lovelyz).

Hạng 2: Jinha, Zoa, Park Soeun, và Lee Soojin (đều đến từ Weeekly), Yeeun (CLC), Haein (LABOUM), và Yuki (PURPLE KISS).

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 6

Kei (Lovelyz).

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 7

JooE (MOMOLAND).

Hạng 3: Yoon Seoyeon, Lee Jiwoo (tripleS), Yeonhee (Rocket Punch), Suyun, Juri, Chaerin, Bora, và Jiwon.

Hạng 4: Elly ((Weki Meki), Sangha (LIGHTSUM), Miru (NMB48), Fye (BNK48), Hwiseo (H1-Key), Nana và Wooyeon (woo!ah!)

Chương trình sống còn Queendom Puzzle sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6.

Show sống còn “Queendom Puzzle” của Mnet xếp loại thí sinh thiếu công bằng ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.