Siêu hit "Good Day" và 5 ca khúc khác bị tố đạo nhái, phía IU phản hồi ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đã tố cáo IU lên Sở Cảnh sát Gangnam (Hàn Quốc) với cáo buộc nữ ca sĩ đã ăn cắp ý tưởng cho 6 ca khúc. Nhưng phía IU đưa ra thông báo, cho biết chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ cảnh sát có liên quan.

Ngày 10/5, trang Maeil Kyungjae đưa tin một người (không phải người nổi tiếng) đã tố cáo IU với Sở Cảnh sát Gangnam về việc nữ ca sĩ đã đạo nhái các ca khúc của nghệ sĩ khác trong và ngoài nước. Các bài hát bị tố đã ăn cắp ý tưởng gồm đều là các bản hit trong sự nghiệp của IU, gồm: The red shoes, Good Day, BBIBBI, Pitiful, Celebrity, và Boo.

Năm 2013, ca khúc The red shoes của IU cũng từng bị tố đạo nhạc từ bài hát Here's Us của ban nhạc nước Đức - Nekta. Tác giả cho biết đã liên hệ với công ty chủ quản của IU khi đó (LOEN Ent) nhưng không nhận được phản hồi. Các bài tố cáo cũng dần bị gỡ xuống và tranh cãi này cũng sớm lắng xuống.

Theo Maeil Kyungjae, người tố cáo hiện tại cho biết các ca khúc giống về giai điệu, nhất là phần mở đầu - phần được coi mang yếu tố quyết định, thu hút sự tò mò của người nghe.

Siêu hit "Good Day" và 5 ca khúc khác bị tố đạo nhái, phía IU phản hồi ra sao? ảnh 1

Vài giờ sau khi cáo buộc đạo nhạc của IU rầm rộ mạng xã hội, phía EDAM - công ty quản lý hiện tại của IU đã cho đăng bài phủ nhận lên SNS. Trong bản thông báo dài, EDAM cho biết công ty đang thu thập bằng chứng để xử lý các tin đồn ác ý, quấy rối IU thì bất ngờ nhận được tin tức IU bị tố đạo nhái.

EDAM khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông báo nào liên quan đến các cáo buộc đạo nhạc của IU và sẽ sử dụng pháp lý để xử lý người tung tin đồn sai sự thật. Nội dung đang được lan truyền chưa được xác minh và công ty đang trong quá trình điều tra làm rõ.

"Những người tung tin đồn thất thiệt không chỉ bạo lực tinh thần nghệ sĩ mà còn với cả nhân viên công ty và người quen của họ. Nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi sẽ không bỏ qua cho bất kỳ trường hợp nào", EDAM nhấn mạnh.

Siêu hit "Good Day" và 5 ca khúc khác bị tố đạo nhái, phía IU phản hồi ra sao? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm