Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019
HHT - Singapore sẽ chính thức cấm hút thuốc lá tại phố đi bộ Orchard Road từ năm sau. Những người vi phạm sẽ bị cảnh cách bằng cách nhắc nhở trong 3 tháng đầu và nhận án phạt kể từ ngày 1/4/2019.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) thông báo, phố đi bộ Orchard Road sẽ chính thức trở thành khu vực cấm hút thuốc lá kể từ ngày 1/1/2019. Người hút thuốc sẽ chỉ được sử dụng tại 40 khu vực nằm trong danh sách chỉ định của NEA. Đồng thời, giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và các điểm bán lẻ nằm trong khu vực này cũng sẽ bị huỷ bỏ trước ngày 31/12/2018.

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 1
 

Phố đi bộ Orchard Road (Ảnh: Booking.com)

Theo NEA, họ sẽ triển khai lệnh cấm này vào đầu năm sau để các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị cũng như để Chính phủ có thời gian nâng cao nhận thức cho người dân.

Để người dân và du khách nắm được thông báo này, NEA đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Singapore để đăng tải thông tin lên website Visit Singapore; trình chiếu công khai tại các điểm công cộng như sân bay Changi, Trung tâm Du thuyền Singapore và Trung tâm Du thuyền Marina Bay.

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 2
 

Thông tin được truyền tải trên nhiều phương tiện, xuất hiện ở tại nhiều nơi để mở rộng phạm vi tiếp cận (Ảnh: Screengrab/ Nas Daily Facebook)

Tài liệu ở dạng in ấn sẽ được đặt ở trung tâm mua sắm, điểm bán thuốc lá, ga tàu điện ngầm Orchard, Somerset, Newton, Dhoby Ghaut cũng như các trạm xe buýt thuộc danh sách chỉ định và trên các tuyến buýt đi qua khu vực Orchard Road.

Ngoài ra, chúng sẽ còn được xuất hiện trên các cột đèn, thùng rác trong khu vực cấm và các tin nhắn trên điện thoại di động để mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch. Các đại lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch và khách sạn sẽ cập nhật thông tin để tư vấn cho du khách

 
Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 3

Khu vực cấm hút thuốc lá trên phố Orchard Road (Ảnh: NEA)

Cũng theo NEA, những người hút thuốc tại khu vực cấm sẽ bị cảnh cáo bằng hình thức nhắc nhở trong 3 tháng điều tiên. Kể từ tháng thứ 4 (1/4/2019), những người cố tình vi phạm và tái phạm sẽ phải nhận án phạt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.