Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019
HHT - Singapore sẽ chính thức cấm hút thuốc lá tại phố đi bộ Orchard Road từ năm sau. Những người vi phạm sẽ bị cảnh cách bằng cách nhắc nhở trong 3 tháng đầu và nhận án phạt kể từ ngày 1/4/2019.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) thông báo, phố đi bộ Orchard Road sẽ chính thức trở thành khu vực cấm hút thuốc lá kể từ ngày 1/1/2019. Người hút thuốc sẽ chỉ được sử dụng tại 40 khu vực nằm trong danh sách chỉ định của NEA. Đồng thời, giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và các điểm bán lẻ nằm trong khu vực này cũng sẽ bị huỷ bỏ trước ngày 31/12/2018.

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 1
 

Phố đi bộ Orchard Road (Ảnh: Booking.com)

Theo NEA, họ sẽ triển khai lệnh cấm này vào đầu năm sau để các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị cũng như để Chính phủ có thời gian nâng cao nhận thức cho người dân.

Để người dân và du khách nắm được thông báo này, NEA đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Singapore để đăng tải thông tin lên website Visit Singapore; trình chiếu công khai tại các điểm công cộng như sân bay Changi, Trung tâm Du thuyền Singapore và Trung tâm Du thuyền Marina Bay.

Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 2
 

Thông tin được truyền tải trên nhiều phương tiện, xuất hiện ở tại nhiều nơi để mở rộng phạm vi tiếp cận (Ảnh: Screengrab/ Nas Daily Facebook)

Tài liệu ở dạng in ấn sẽ được đặt ở trung tâm mua sắm, điểm bán thuốc lá, ga tàu điện ngầm Orchard, Somerset, Newton, Dhoby Ghaut cũng như các trạm xe buýt thuộc danh sách chỉ định và trên các tuyến buýt đi qua khu vực Orchard Road.

Ngoài ra, chúng sẽ còn được xuất hiện trên các cột đèn, thùng rác trong khu vực cấm và các tin nhắn trên điện thoại di động để mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch. Các đại lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch và khách sạn sẽ cập nhật thông tin để tư vấn cho du khách

 
Singapore cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ từ ngày 1/1/2019 ảnh 3

Khu vực cấm hút thuốc lá trên phố Orchard Road (Ảnh: NEA)

Cũng theo NEA, những người hút thuốc tại khu vực cấm sẽ bị cảnh cáo bằng hình thức nhắc nhở trong 3 tháng điều tiên. Kể từ tháng thứ 4 (1/4/2019), những người cố tình vi phạm và tái phạm sẽ phải nhận án phạt.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.