Singapore sẽ sử dụng xe buýt tự lái vào năm 2022

Singapore sẽ sử dụng xe buýt tự lái vào năm 2022
HHT - Nhiều thông tin chi tiết hơn về đối tác triển khai dự án xe buýt tự hành này sẽ được Singapore công bố ngay trong tháng 10, theo Bloomberg.

Singapore mới đây đã nhận được một số phản hồi từ các công ty mong muốn hợp tác và triển khai dự án vận hành xe buýt tự hành tại quốc gia này, Bloomberg mới đây đưa tin.

Singapore sẽ sử dụng xe buýt tự lái vào năm 2022 ảnh 1
Một chiếc xe buýt tự lái thử nghiệm tại Đại học Công nghệ Nanyang. (Ảnh: Bloomberg)

Cục Giao thông Đường bộ và Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore theo đó không tiết lộ các công ty đang tiếp cận song chúng rất có khả năng sẽ bao gồm một số cái tên như Singapore Technologies Engineering Ltd., ComfortDelGro Corp., SMRT Corp., startup trong lĩnh vực tự động hoá Pháp EasyMile, Đại học Công nghệ Nanyang và NuTonomy Inc., theo thông tin trên trang thông tin địa phương Sunday Times.

Cục Giao thông Đường bộ và Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore tiết lộ rằng họ đang đánh giá các ứng viên nhưng từ chối chia sẻ thêm. Nhiều khả năng kết quả sẽ được đưa ra ngay trong tháng này tại sự kiện Hội thảo Hệ thống Giao thông Thông minh Thế giới được tổ chức tại Singapore. 

Singapore sẽ sử dụng xe buýt tự lái vào năm 2022 ảnh 2
Mặc dù đi sau trong lĩnh vực xe hơi điện nhưng nỗ lực đưa xe buýt điện vào hoạt động có thể giúp Singapore vượt lên ở lĩnh vực này khi ngày càng có nhiều công ty mang xe đến điểm lái thử của Đại học Công nghệ Nanyang. (Ảnh: Bloomberg)

Trước đó, chính phủ Singapore bày bỏ mong muốn sẽ triển khai vận hành xe buýt tự lái trong các khung giờ ngoài giờ cao điểm ở ba khu vực dân cư tại quốc đảo này cho tới năm 2022. Singapore cũng đã xây dựng một mô hình thành phố thu nhỏ để thử nghiệm xe tự hành với đầy đủ các đặc điểm như các nút giao thông giao nhau, điểm dừng xe buýt, người đi bộ qua đường và đèn giao thông, Bloomberg nói thêm.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?