Sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM "tìm lại chính mình" trong sự kiện TEDx UAH

Sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM "tìm lại chính mình" trong sự kiện TEDx UAH
HHT - Vào tuần trước, TEDx đã có một sự kiện "hoành tráng" chuyên đề về nghệ thuật và thiết kế dành cho các bạn sinh viên, diễn ra tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Trong sự kiện này có sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ có tầm ảnh hưởng đến đời sống của một bộ phận những người trẻ Sài Gòn đam mê nghệ thuật và thiết kế. Những cái tên có thể nhắc đến như là Helly Tống, Tom Trandt, Nguyễn Quỳnh Nghi, Matt Sherwood, Nguyễn Hạnh NguyênThành Luke đã mang đến rất nhiều động lực cho các bạn trẻ tham gia thông qua phần trình bày của mình.

Sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM "tìm lại chính mình" trong sự kiện TEDx UAH ảnh 1

Helly Tống: Tìm sự cân bằng trong thời đại công nghệ

Helly Tống hiện đang là "bà chủ" của 2 doanh nghiệp "xanh", đó là: Lại Đây Refill Station và The Yên Concept. Tạo ra những thương hiệu rất riêng mà không hề để cập đến danh tiếng của mình, Helly Tống giờ đây đã chính thức để lại thế giới thời trang phía sau lưng mình. "Tất cả những gì tôi muốn giờ đây chính là sự đơn giản. Tôi sống, tôi hít thở và tự đi tìm sự bình yên" - Helly đã chân thành chia sẻ trong câu chuyện của mình. Helly tiết lộ rất nhiều về việc làm thế nào câu chuyện có vẻ ngoài hấp dẫn có thể che đậy những sự thật bất ngờ bên trong. 

Trong thời gian du học ở Úc, Helly luôn bị tấn công bởi chứng bệnh trầm cảm và quyết định trở về Việt Nam mà không hề cho ba mẹ hay biết. Thành công như một doanh nhân ở tuổi 23, Helly Tống đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như nguyên tắc sống để trải qua được những ngày tháng đó. "Bạn không nhất thiết phải là một nhà lãnh đạo, hãy là chính mình" - Helly chia sẻ thêm. Với những giai thoại đã làm sáng tỏ sự khác biệt giữa hiện tại và cuộc sống, Helly đã "thúc giục" các bạn trẻ nhận ra 3 chân lý của thế giới: Hiểu biết, nhận thức và nghiêm túc thực hiện sứ mệnh của mình với cuộc sống.

Sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM "tìm lại chính mình" trong sự kiện TEDx UAH ảnh 2

Tom Trandt: Khả năng lãnh đạo trong thiết kế

Sau khi tốt nghiệp Parsons School of Design, Tom Trandt đã bỏ lại sự lấp lánh đầy quyến rũ của thành phố New York để nhường chỗ cho những dự án đầy tham vọng của mình. "Tôi muốn được biết đến như một nhà thiết kế người Việt Nam để quảng bá những thương hiệu của Việt Nam. Những nhà thiết kế thời trang không phải là những người làm đẹp cho xã hộ của chính mình, công việc của họ là phản ánh chúng" - Tom chia sẻ trong bài nói của mình.

Tom vẫn đang nỗ lực từng ngày với đứa con tinh thần của mình - thương hiệu thời trang Môi Điên. "Có nhiều cách để làm thời trang, không chỉ riêng tạo nên phong cách. Chúng ta cần có nhiều động lực hơn cả tiền bạc. Thị trường Việt Nam ngày hôm nay đã mở rộng cánh cửa sẵn sàng chào đón những nhà lãnh đạo thời trang mới. Nhờ những thay đổi về văn hóa, đây chính là thời điểm thú vị để trở thành những nhà thiết kế mới của Việt Nam" - Tom khẳng định. 

Tom Trandt cũng không quên nhắn gửi đến các bạn trẻ, luôn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm nghệ thuật mình tạo ra đều phải mang một thông điệp về sự thay đổi tích cực.

Ảnh: Fanpage TEDx UAH

Ngoài ra, Nguyễn Quỳnh Nghi - sinh viên vừa tốt nghiệp khoa Kiến trúc với những trải nghiệm thú vị; Matt Sherwood - một nhà thiết kế với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa và thiết kế game; Nguyễn Hạnh Nguyên - một trong những giảng viên được sinh viên trường Kiến trúc rất yêu thích; Thành Luke - một tay viết và chơi nhạc có tư duy. Front man của ban nhạc Cá Hồi Hoang cũng đã chia sẻ và truyền rất nhiều cảm hứng nghệ thuật có giá trị đến các bạn trẻ tham gia chương trình. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm