Sinh viên Việt cùng đồng đội đoạt giải nhất liên hoan kiến trúc châu Á

Sinh viên Việt cùng đồng đội đoạt giải nhất liên hoan kiến trúc châu Á
HHT - Ngô Đức Bảo Lâm, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã cùng đồng đội các quốc gia và vùng lãnh thổ khác giành giải nhất tại Liên hoan Kiến trúc châu Á 2018 (Arcasia 2018) dành cho sinh viên tổ chức tại Nhật Bản.
Sinh viên Việt cùng đồng đội đoạt giải nhất liên hoan kiến trúc châu Á ảnh 1
Bảo Lâm (thứ ba từ trái sang) cùng giám khảo Katsushi Goto và các thành viên trong đội tại Arcasia 2018. Ảnh:NVCC.

Lần đầu tiên tổ chức bảng đấu dành cho sinh viên, nhưng Arcasia 2018 (diễn ra từ ngày 9 - 15.9) đã thu hút bài dự thi của rất nhiều thí sinh đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á.

Trước đó, vượt qua rất nhiều thí sinh đến từ 24 học viện, trường đào tạo về kiến trúc, với dự án Sandcaterpillar, 6 thí sinh Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Anh Dũng, Phạm Quốc Huy, Lâm Gia Thương, Bùi Minh ChâuNgô Đức Bảo Lâm của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã chiến thắng ở vòng loại quốc gia, đại diện sinh viên VN tham dự cuộc thi tại Nhật Bản.

Vào vòng thi cuối, các thí sinh được chia ra ở nhiều bảng khác nhau làm việc với đồng đội mới đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Thí sinh chia thành 10 đội làm việc trong 5 ngày nhằm giải quyết các vấn đề địa phương và đưa ra giải pháp.

Ngô Đức Bảo Lâm đã cùng với các đồng đội mới đến từ Hồng Kông, Nepal, Indonesia, Banglades giành chiến thắng tuyệt đối khi tạo ra ngôi nhà chung, không gian chung, nơi mọi người có điều kiện kết nối, chia sẻ với nhau, đúng với vấn đề mà các đô thị hiện đại đang mắc phải.

Ngô Đức Bảo Lâm chia sẻ: "Nhóm em đã đi khảo sát quanh khu Shibuya ở Tokyo, rồi đưa ra giải pháp tạo những không gian đệm công cộng, sân, công viên để làm mềm đi các rào cản cứng nhắc sẵn có, bằng cách tạo nên các hoạt động cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách chia nhỏ các đơn vị không gian, tăng cường sự tương tác giữa người với người, tổng hợp các không gian vốn rất khác biệt như chùa, nhà thờ... sẽ khiến mọi người hiểu nhau nhiều hơn, từ đó thấu cảm cho các khác biệt trong tư duy và suy nghĩ. Đó chính là tiền đề cho một xã hội tự do hơn, nhưng vẫn nằm trong những khuôn phép, chuẩn mực đạo đức, xã hội".

Đặc biệt, nhờ ý tưởng tạo một không gian chung cho tất cả các tôn giáo, nhóm của Bảo Lâm được đánh giá cao và đoạt giải nhất chung cuộc.

Trước khi đến với cuộc thi Arcasia 2018, Ngô Đức Bảo Lâm cũng đoạt 2 giải nhất tại cuộc thi festival kiến trúc quốc gia vào tháng 4.2018 ở TP.HCM. Bảo Lâm là á khoa của Trường ĐH Kiến trúc năm 2016. "Ngoài giờ học và làm tại văn phòng kiến trúc, em thích tham gia các cuộc thi. Qua mỗi dự án mà giám khảo đề ra, được làm việc thực tế, em nhận ra về tính cách của bản thân cũng như thấy được chỗ hổng trong kiến thức, kỹ năng cần phải hoàn thiện. Tham gia các cuộc thi sẽ giúp mình trưởng thành hơn", Lâm nói.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.