Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, các sinh viên Y khoa trên địa bàn TP.HCM đã xung phong hỗ trợ HCDC phòng, chống COVID-19. Trong thời gian làm việc, các bạn sinh viên này đã được Chủ tịch Công đoàn, Giảng viên Khoa Y ĐHQG-HCM dành vô số lời khen vì những hành động đẹp.

Từ ngày 31/5, sinh viên của các trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành và sinh viên khoa Y của ĐHQG-HCM đã được huy động để hỗ trợ HCDC.

Các sinh viên được chia thành nhiều nhóm, phân thành nhiều ca trực, với các nhiệm vụ khác nhau như: Lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ, theo dõi chuỗi ca bệnh, hỗ trợ hiện trường, hỗ trợ công tác nhận mẫu, chuyển mẫu, theo dõi kết quả, báo cáo ngày, nhập liệu và quản lý dữ liệu ca bệnh cũng như giám sát và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch trong doanh nghiệp.

Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào ảnh 1
Các sinh viên khoa Y xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch trong đợt bùng phát dịch thứ 4.
Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào ảnh 2

Các sinh viên đã hỗ trợ các y, bác sĩ với nhiều nhiệm vụ khác nhau như xét nghiệm, lấy mẫu, nhập liệu...

Tuy làm việc mệt nhọc, phải mặc đồ bảo hộ cả ngày nóng bức nhưng các bạn sinh viên này vẫn không tỏ ra mệt mỏi mà còn cố gắng làm việc đến tận 22 giờ tối, cho đến khi người dân cuối cùng ra về.

Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào ảnh 3
Tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi một chút trước khi trở lại với công việc.
Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào ảnh 4

Các bạn đã làm việc đến tận khuya, hỗ trợ hết mình đến khi người dân cuối cùng ra về.

Hành động này đã được TS, BS Trần Văn Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn, Giảng viên Khoa Y ĐHQG-HCM dành vô số lời khen trong lá thư gửi đến các sinh viên khoa Y. Cụ thể, trong trích đoạn của lá thư, thầy viết:

"Thân gửi các bạn sinh viên,

Trước giờ khi đứng lớp hay giảng dạy thực tập ở lâm sàng, anh luôn có một cái nhìn của người lớn với trẻ nhỏ, trong mắt anh các bạn chỉ là những kẻ vỡ lòng, những đứa con nít mới vào nghề. Tuy nhiên, những ngày gần đây khi được làm việc chung với các bạn trong chiến dịch chống COVID-19 này, anh đã hoàn toàn có cái nhìn khác. Các bạn giỏi quá, thật sự quá giỏi và bản lĩnh. Các bạn có thể tự tin thiết kế và điều hành một đây chuyền làm việc thật trôi chảy trong khi thiếu thốn nhiều thứ tưởng chừng chúng ta phải bỏ cuộc. Rồi khi các bạn làm việc liên tục dưới thời tiết nắng nóng trong bộ đồ PPE suốt mấy tiếng đồng hồ mà khi anh mặc vào chỉ 30 phút là không chịu nổi. Anh bảo các bạn làm việc đến 16h thì nghỉ vì tưởng rằng các bạn không chịu nổi nhưng các bạn lại cứ "chần chừ" làm đến 22h khi người dân cuối cùng ra về.

Suốt 1 tháng trời, các bạn cứ làm việc một cách âm thầm và cống hiến cho chiến dịch dập dịch của Sài Gòn mà không có một bất cứ đòi hỏi nào. Thật sự các bạn quá giỏi, nếu thầy Thế Dũng đã từng viết tâm thư với những gì các bạn đã làm trong chiến dịch này thì các bạn đã "đậu học phần y đức" thì riêng anh còn nhận thấy các bạn đã sẵn sàng trở thành những bác sĩ đầy tài năng và đức độ.

Anh cám ơn các bạn, Sài Gòn cám ơn các bạn!"

Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào ảnh 5
Dù thời tiết rất nóng nhưng các bạn không hề than vãn.

Có thể thấy, trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, những hình ảnh đẹp như thế này góp phần đem lại giá trị tinh thần cho người dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Dưới phần bình luận của bài viết, nhiều người đã để lại những bình luận động viên, khích lệ các bạn sinh viên để chung tay với cả nước cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sinh viên Y khoa tại TP.HCM: Âm thầm tham gia chống dịch mà không có bất kỳ đòi hỏi nào ảnh 8
Theo Đại học Quốc Gia TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.