SM Ent chưa phản hồi việc Giselle (aespa) lỡ miệng nhép theo một câu hát gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là một "hắc mã" tiềm năng của K-Pop, aespa đang dần chứng minh đẳng cấp của một chiến binh Gen 4. Tuy nhiên, tranh cãi mới nhất của thành viên Giselle đang khiến aespa phần nào mất điểm trong mắt nhiều khán giả quốc tế.

Chiều tối ngày 23/10, kênh YouTube chính thức của aespa đã đăng video hậu trường của MV Savage. Mọi chuyện không có gì đáng nói cho đến phân cảnh Giselle vui đùa theo điệu nhạc cùng các thành viên khác. Nữ idol vô tình nhép theo câu hát chứa N word (từ có ý nghĩa phân biệt chủng tộc, kỳ thị người da đen) và fan của aespa là những người đầu tiên phát hiện chi tiết này.

Đoạn cắt từ video Giselle vô tình nhép theo N word (giây thứ 2) được netizen tua chậm.

Dường như nhận thấy phản hồi từ người hâm mộ, SM Ent - công ty chủ quản của aespa đã ẩn/ gỡ đi video hậu trường của Savage. Tuy nhiên, netizen đã “kịp” ghi lại khoảnh khắc này, dẫn đến cụm từ “Giselle N word” lập tức trở thành từ khóa "nóng" trên mạng xã hội đêm qua cho đến hiện tại.

SM Ent chưa phản hồi việc Giselle (aespa) lỡ miệng nhép theo một câu hát gây tranh cãi ảnh 1
Từ khóa liên quan đến sự việc đứng đầu danh sách gợi ý khi tìm kiếm tên Giselle trên YouTube.
SM Ent chưa phản hồi việc Giselle (aespa) lỡ miệng nhép theo một câu hát gây tranh cãi ảnh 2

Sự việc đã dấy lên những tranh cãi không nhỏ, đặc biệt là với khán giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng Giselle thật sự có lỗi vì cô nàng là một trong những thành viên thành thạo tiếng Anh của aespa. Netizen chắc nịch Giselle chắc chắn phải biết ít nhiều về những ngôn từ cấm kỵ, đụng chạm sắc tộc.

SM Ent chưa phản hồi việc Giselle (aespa) lỡ miệng nhép theo một câu hát gây tranh cãi ảnh 3

Giselle từng học tại trường quốc tế danh tiếng International School of the Sacred Heart, Tokyo, Nhật Bản - một ngôi trường có môi trường đa sắc tộc.

SM Ent chưa phản hồi việc Giselle (aespa) lỡ miệng nhép theo một câu hát gây tranh cãi ảnh 4

Bằng chứng cho thấy Giselle hoàn toàn ý thức về N word chính là việc cô nàng từng “né đẹp” cụm từ nhạy cảm này khi biểu diễn ca khúc Tia Tamera của Doja Cat trong chương trình Knowing Brother.

Nhiều bình luận nhận định Giselle đã quá lơ đễnh khi không lường trước trường hợp khoảnh khắc đáng tiếc này đã bị camera ghi lại toàn bộ, đồng thời chê trách sự bất cẩn của đội ngũ chỉnh sửa video. Gây tranh cãi vào tối hôm trước, ngay chiều hôm sau, ngày 24/10, aespa vẫn tiếp tục chạy lịch trình quảng bá tại SBS Inkigayo và phía SM vẫn im lặng trước ồn ào này khiến một bộ phận netizen tức giận.

SM Ent chưa phản hồi việc Giselle (aespa) lỡ miệng nhép theo một câu hát gây tranh cãi ảnh 5
Tranh cãi này đã ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng của aespa khi nhóm đang “lên như diều gặp gió” sau khi bản hit Next Level Savage cũng đặt chân vào BXH Billboard.

Fan của aespa bày tỏ quan điểm rõ ràng trong tranh cãi này, đồng nhất quan điểm cùng chỉ ra lỗi sai và không bênh vực nữ idol. Hiện tại, người hâm mộ đang mong mỏi nữ thần tượng cùng SM nhanh chóng có động thái giải thích, nhận lỗi nhằm xoa dịu dư luận, cải thiện phần nào hình tượng để tránh những thiệt hại không đáng có trên con đường sự nghiệp đang nở rộ.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm