Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh

Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh
HHT - Những bức tranh dễ thương được nữ sinh chuyên Lý, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long vẽ trong 1 tiết học với mục đích… xin cô giáo cho cả lớp thi lại môn Sinh. Tuy nhiên phản ứng của cô giáo khiến nhiều người bất ngờ.

Khi bạn chưa kịp học bài mà đã phải thi, lại nguy cơ sẽ điểm thấp lẹt đẹt thì bạn sẽ làm gì? Chấp nhận điểm thấp và cố gắng cày cuốc lần sau hay mặc kệ điểm được bao nhiêu thì được… Tuy nhiên các bạn 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long đã chọn cách độc đáo để xin cô cho thi lại, đó là vẽ tranh. 

Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 1
Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 2
Thư gửi cô dễ thương của nữ sinh chuyên Lý.

Theo như Tam Nguyên - chủ nhân của những hình vẽ "cute" này cho biết: "Hôm đó lớp kiểm tra môn Sinh 1 tiết, do lớp mình chuyên Lý nên học hơi lệch, kiểm tra xong ai cũng thấy mình điểm thấp nên muốn xin cô cho thi lại".

Ý tưởng được Tam Nguyên đưa ra là do trong 1 lần giận bạn trong lớp, cô bạn vẽ mấy hình con gấu này để nói chuyện chứ không trả lời bằng miệng. Vì vậy, các bạn trong lớp thấy con gấu dễ thương nên gợi ý cho Nguyên vẽ tặng cô để xin thi lại. 

Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 3
Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 4
Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 5
Vì lo sợ điểm thấp, cả lớp đã bàn nhau "xin xỏ" cô cho thi lại.

Tuy nhiên, cô giáo dạy Sinh sau khi xem tranh xong chỉ cười rồi bình luận hình xong kẹp vào cuốn sách. Tuyệt nhiên cô không hứa là sẽ cho gỡ điểm hay không khiến các bạn lớp Lý đều hoang mang "tột độ".

Tuy vậy, dù chưa được sự đồng ý của cô giáo thì những bức vẽ đáng yêu này đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng: "Dễ thương quá", "Xin cô thế này mà cô không cho thi lại là lòng dạ sắt đá rồi", "Các bạn yên tâm sẽ được thi lại thôi"... 

Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 6
Sợ bị điểm thấp, nữ sinh chuyên Lý vẽ tranh "cute phô mai que" xin thi lại môn Sinh ảnh 7
Nếu không được thi lại, cả lớp sẽ ăn không ngon, ngủ không yên.

Cô giáo sau khi nhìn thấy những bức vẽ đáng yêu này, lại chấm 1 "rổ" điểm toàn điểm thấp lẹt đẹt, đảm bảo cô sẽ cho thi lại ngay lập tức mà thôi!

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.