Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị công an xác minh thông tin lộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT Kon Tum đã đề nghị Công an tỉnh này vào cuộc điều tra nghi vấn lộ đề thi môn Tiếng Anh tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 - 2024.

Liên quan đến nghi vấn lộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 môn Tiếng Anh, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi Công an tỉnh để xác định nguồn gốc, phạm vi, mức độ ảnh hưởng việc lộ đề thi.

Trước đó, vào tối 2/6, sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin lộ đề môn Tiếng Anh kèm theo bản chụp nội dung gần giống đề thi trên. Đến sáng 4/6, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum tiến hành làm việc với các giáo viên ra đề thi Tiếng Anh gồm thầy Trần Trung Trinh (giáo viên Trường THCS và THPT Liên Việt) và cô Phạm Thị Hương, giáo viên Trường THCS Nguyễn Huệ thành phố Kon Tum. Riêng cô Lê Thị Hồng Loan, giáo viên Trường THPT Trường Chinh, viên chức biệt phái, công tác tại Sở GD&ĐT vắng mặt do đang công tác tại TP.HCM.

Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị công an xác minh thông tin lộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 ảnh 1
Học sinh thi vào 10 tại Kon Tum. (Ảnh: Báo Kon Tum)

Theo nội dung văn bản 1057/SGDĐT-VP ngày 4/6, tại buổi làm việc, cô Phạm Thị Hương thừa nhận có một học sinh lớp 9A trường THCS Nguyễn Huệ, đang học thêm tại nhà riêng cô Hương đã chụp đề thi từ máy in tại nhà cô giáo Hương. Đồng thời, cô Hương nhận khuyết điểm về việc để học sinh chụp bản thảo đề thi và khẳng định không tự sao, chụp đề cho học sinh.

Để xác định cụ thể thông tin lộ đề thi môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, những cá nhân có liên quan, phạm vi ảnh hưởng của việc lộ đề thi trên để báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 cho phù hợp.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết: Sở đang khẩn trương kiểm tra vụ việc và đã có văn bản gửi cơ quan Công an. Sở đang tiến hành phân tích các dạng đề để tìm ra nguyên nhân.

Dư luận xã hội nói giống 99,9% nhưng việc có lộ đề hay không phải được cơ quan độc lập có chuyên môn thẩm định. Sau đó, Sở sẽ xác định phạm vi ảnh hưởng để có phương án xử lý, đảm bảo không xáo trộn, không phát sinh chi phí, người dân yên tâm tính khách quan trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị công an xác minh thông tin lộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".