Sơ thẩm vụ kiện của Vương Nhất Bác, anti-fan phải đăng bài xin lỗi liên tiếp 15 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, các văn bản pháp lý liên quan đến phiên sơ thẩm về vụ kiện anti-fan có hành vi xúc phạm danh dự đối với Vương Nhất Bác đã được công bố. Kết quả phiên sơ thẩm khiến fan vừa cảm thấy hả hê vừa cảm thấy buồn cười.

Sau thành công của bom tấn Trần Tình Lệnh, sự nghiệp của Vương Nhất Bác lên như diều gặp gió. Nam minh tinh sinh năm 1997 ngày càng nhận được nhiều sự chú ý ở đa lĩnh vực từ diễn xuất, thời trang đến âm nhạc… Tuy nhiên, càng nổi tiếng, nam lưu lượng sẽ càng phải đối mặt với nhiều anti-fan kém duyên. Tuy nhiên, thay vì làm ngơ những hành động công kích từ anti-fan, Vương Nhất Bác đã tiến hành khởi kiện và kết quả của vụ kiện này cũng được công chúng quan tâm.

Cụ thể, vào đầu tháng 9/2019, Đường X Kiều và Lương X Linh đã đăng nhiều bài viết trên mạng xã hội Weibo với nội dung xúc phạm, thậm chí là chứa thông tin bịa đặt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Vương Nhất Bác. Phát hiện các hành vi xâm phạm quyền lợi và danh dự nghệ sĩ này, Yuehua Ent - công ty quản lý của Vương Nhất Bác đã tiến hành khởi kiện 2 anti-fan này để bảo vệ danh dự cho nam nghệ sĩ.

Sơ thẩm vụ kiện của Vương Nhất Bác, anti-fan phải đăng bài xin lỗi liên tiếp 15 ngày ảnh 1

Theo kết quả sơ thẩm của vụ kiện, các hành vi của 2 bị cáo cấu thành tội nhục mạ, xúc phạm danh dự. Bên cạnh đó, Lương X Linh còn phạm tội bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ, gây bất lợi, tổn hại đến danh dự của Vương Nhất Bác.

Tòa án yêu cầu cả 2 bị cáo phải xin lỗi nguyên đơn Vương Nhất Bác trên Weibo trong 15 ngày liên tiếp. Đồng thời, bồi thường tổn thất tinh thần và thiệt hại kinh tế tương ứng 15.000 NDT (gần 54 triệu đồng) cho Vương Nhất Bác. Được biết, tất cả số tiền bồi thường này sẽ được Vương Nhất Bác quyên góp cho hoạt động công ích xã hội. Mức phạt này với 2 anti-fan được cư dân mạng cho rằng xứng đáng.

Việc tòa án yêu cầu bị cáo viết lời xin lỗi trên Weibo trong vòng 15 ngày cũng khiến netizen "phì cười" và so sánh với việc chép phạt. Một số cư dân mạng nhận định yêu cầu này từ tòa án sẽ khiến 2 anti-fan này "khắc cốt ghi tâm" và không dám đăng bài bôi nhọ Vương Nhất Bác trong tương lai.

Sơ thẩm vụ kiện của Vương Nhất Bác, anti-fan phải đăng bài xin lỗi liên tiếp 15 ngày ảnh 2
Sơ thẩm vụ kiện của Vương Nhất Bác, anti-fan phải đăng bài xin lỗi liên tiếp 15 ngày ảnh 3

Văn bản thông báo của Yuehua về các vụ kiện liên quan đến việc anti-fan xâm phạm danh dự của Vương Nhất Bác.

Trước đó, Vương Nhất Bác từng kiện một anti-fan khác với tội danh xâm phạm danh dự. Sau phiên sơ thẩm, người này đã kháng cáo, tuy nhiên, đơn kháng cáo đã bị bác bỏ.

Ngoài ra, Yuehua cho biết đã ủy quyền luật sư thu thập chứng cứ để tiếp tục khởi kiện các anti-fan có hành động đi quá giới hạn, ảnh hưởng đến danh dự, quyền lợi của nghệ sĩ công ty. Người hâm mộ đều tán đồng cách làm việc mạnh tay này của Yuehua Ent, bởi chỉ có pháp luật mới là biện pháp cảnh cáo cao nhất, có thể dập tắt hành động quá khích từ anti-fan.

Sơ thẩm vụ kiện của Vương Nhất Bác, anti-fan phải đăng bài xin lỗi liên tiếp 15 ngày ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm