Sơn La: Giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong xin tạm thời nghỉ dạy

Sơn La: Giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong xin tạm thời nghỉ dạy
HHT - Ông Vũ Đức Cường - Hiệu trưởng Trường tiểu học Vân Hồ (Sơn La) cho biết Ban giám hiệu đã nhận đơn xin tạm thời nghỉ dạy của cô Nguyễn Thị Hương và thầy Vì Văn Dương để cả hai có thời gian ổn định tinh thần.

Liên quan đến vụ cô giáo lùi xe ô tô trong sân trường khiến một học sinh tử vong, một học sinh bị gãy tay chân tại Trường tiểu học Vân Hồ, Sơn La, chia sẻ với PV sáng 26/4, Hiệu trưởng Vũ Đức Cường cho hay, hai giáo viên đã viết đơn xin nghỉ dạy tạm thời.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra đã triệu tập thầy Dương và cô Hương đến lấy lời khai.

Sau khi cơ quan điều tra lấy lời khai xong, cô giáo Nguyễn Thị Hương được người thân viết giấy bảo lãnh xin tại ngoại.

Hiện, Ban giám hiệu nhà trường đã nhận đơn xin tạm nghỉ dạy 1 tuần của cô Hương và thầy Vì Văn Dương, để cả hai có thời gian ổn định tinh thần. Riêng cô Hương vẫn chưa hết sốc và chưa thể ăn uống gì.

“Tôi nghĩ cơ quan điều tra cần có thời gian để tìm hiểu và kết luận vụ việc nên nhà trường không thể trả lời được hướng xử lý tiếp theo sẽ thế nào khi chưa có kết luận này”, ông Cường cho hay.

Sơn La: Giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong xin tạm thời nghỉ dạy ảnh 1

Chiếc ô tô do cô Hương cầm lái trong sân trường khiến một học sinh tử vong (Ảnh: Phạm Hương).

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã kịp thời chỉ đạo nhà trường ổn định tâm lý cho giáo viên, học sinh.

Đồng thời, các giáo viên và nhà trường đã hỗ trợ chi phí lo đám tang cho em Sồng A Ninh, hỗ trợ học sinh bị thương là em Trần Tuấn Anh cũng như hỗ trợ trong công tác tổ chức tang lễ cho học sinh. Hiện em Tuấn Anh đã được mổ tay, ngày 24/4, em được mổ chân.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 19/4, tại Trường tiểu học Vân Hồ, trong lúc lùi xe, cô giáo Nguyễn Thị Hương đã vô tình chèn vào 2 học sinh lớp 1 khiến em Sồng A Ninh tử vong, còn em Trần Tuấn Anh bị gãy tay và gãy chân.

Sơn La: Giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong xin tạm thời nghỉ dạy ảnh 2

Công an vào cuộc điều tra sự việc. (Ảnh: Dân Việt)

Nguyên nhân vụ tai nạn là do cô Hương không làm chủ được tốc độ và tay lái nên để phần đuôi xe ô tô đâm vào 2 học sinh. Khi điều khiển xe gây tai nạn, cô Hương chưa có bằng lái.

Theo người thân của gia đình em Sồng A Ninh (nạn nhân bị cô giáo Nguyễn Thị Hương lùi xe trúng dẫn đến tử vong) cho biết, cô giáo hứa sẽ bồi thường 330 triệu đồng; đến nay gia đình nạn nhân đã nhận được một phần tiền từ cô giáo.

Ngày 20/4, phía gia đình nạn nhân và nhà trường đã có cuộc trao đổi với nhau để thống nhất vấn đề giải quyết hậu quả vụ việc.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.