Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội

Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội
HHT - Sophia - "cô nàng" người máy được cấp quyền công dân sắp đến Việt Nam để tham dự Diễn đàn cách mạng 4.0. Từng khiến cả thế giới "điêu đứng" với những phát ngôn của mình, liệu lần này Sophia có gây "bão" ở Việt Nam?

Người máy Sophia sẽ ghé thăm Hà Nội vào ngày 12 - 13/7 sắp tới để tham gia giao lưu trong Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Sự kiện này nhằm mục đích cụ thể hóa phương hướng phát triển của nền cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam, nên Sophia sẽ "lộ diện" với vai trò khách mời đặc biệt.

Sophia có thể cử động các cơ mặt và biểu cảm rất tự nhiên.
Người máy này gây ấn tượng bởi gương mặt giống hệt người thật.

Người máy này sẽ có khoảng 15 phút giao lưu với một bài phát biểu ngắn và trả lời từ 4 – 5 câu hỏi có thể xoay quanh các vấn đề mới như tự động hoá hay làm thế nào để người yếu thế không bị mất việc trong kỷ nguyên 4.0. Bằng tài ứng xử thông minh và linh hoạt đến "đáng sợ" của mình, Sophia hoàn toàn có thể làm tốt vị trí khách mời đặc biệt.

Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội ảnh 3

Sophia chắc hẳn là người máy nổi tiếng nhất thế giới khi được coi là sự "đe dọa" loài người bởi bộ não quá thông minh và những phát ngôn tham vọng. Lướt qua tiểu sử "khủng" của người máy này, bạn sẽ thấy "choáng" khi cô từng tuyên bố muốn lập gia đình, xuất hiện trên tạp chí thời trang và tham gia một loạt các diễn đàn về công nghệ. Sophia cũng là người máy đầu tiên được cấp quyền công dân, đặt ra câu hỏi lớn rằng: "Liệu robot có thể thay thế con người?". 

Sophia xuất hiện trên bìa các tạp chí với vẻ ngoài thời thượng như một người mẫu thực thụ.
Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội ảnh 5

Ở Hội nghị về trí thông minh nhân tạo do Liên Hợp Quốc tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ, Sophia từng trở thành tâm điểm khi mạnh mẽ cho rằng mình có thể lãnh đạo nước Mỹ tốt hơn Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Không ít người chờ mong rằng liệu "cô nàng" này có thể "xuất xưởng" phát ngôn gây "sốc" nào khi giao lưu trong Diễn đàn 4.0 sắp tới. 

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.