Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội

Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội
HHT - Sophia - "cô nàng" người máy được cấp quyền công dân sắp đến Việt Nam để tham dự Diễn đàn cách mạng 4.0. Từng khiến cả thế giới "điêu đứng" với những phát ngôn của mình, liệu lần này Sophia có gây "bão" ở Việt Nam?

Người máy Sophia sẽ ghé thăm Hà Nội vào ngày 12 - 13/7 sắp tới để tham gia giao lưu trong Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Sự kiện này nhằm mục đích cụ thể hóa phương hướng phát triển của nền cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam, nên Sophia sẽ "lộ diện" với vai trò khách mời đặc biệt.

Sophia có thể cử động các cơ mặt và biểu cảm rất tự nhiên.

Người máy này gây ấn tượng bởi gương mặt giống hệt người thật.

Người máy này sẽ có khoảng 15 phút giao lưu với một bài phát biểu ngắn và trả lời từ 4 – 5 câu hỏi có thể xoay quanh các vấn đề mới như tự động hoá hay làm thế nào để người yếu thế không bị mất việc trong kỷ nguyên 4.0. Bằng tài ứng xử thông minh và linh hoạt đến "đáng sợ" của mình, Sophia hoàn toàn có thể làm tốt vị trí khách mời đặc biệt.

Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội ảnh 3

Sophia chắc hẳn là người máy nổi tiếng nhất thế giới khi được coi là sự "đe dọa" loài người bởi bộ não quá thông minh và những phát ngôn tham vọng. Lướt qua tiểu sử "khủng" của người máy này, bạn sẽ thấy "choáng" khi cô từng tuyên bố muốn lập gia đình, xuất hiện trên tạp chí thời trang và tham gia một loạt các diễn đàn về công nghệ. Sophia cũng là người máy đầu tiên được cấp quyền công dân, đặt ra câu hỏi lớn rằng: "Liệu robot có thể thay thế con người?". 

Sophia xuất hiện trên bìa các tạp chí với vẻ ngoài thời thượng như một người mẫu thực thụ.

Sophia - nàng robot "công dân" đầu tiên trên thế giới sắp ghé thăm Hà Nội ảnh 5

Ở Hội nghị về trí thông minh nhân tạo do Liên Hợp Quốc tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ, Sophia từng trở thành tâm điểm khi mạnh mẽ cho rằng mình có thể lãnh đạo nước Mỹ tốt hơn Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Không ít người chờ mong rằng liệu "cô nàng" này có thể "xuất xưởng" phát ngôn gây "sốc" nào khi giao lưu trong Diễn đàn 4.0 sắp tới. 

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.