"Spider-Man: Across the Spider-Verse" hé lộ liên kết với MCU trong trailer mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tái xuất sau 5 năm, Spider-Man: Across the Spider-Verse (Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ liên kết với cả MCU với việc úp mở về sự kiện "Spider-Man: No Way Home" trong trailer.

Mới đây, hãng Sony Pictures đã tung trailer mới cho bộ phim Spider-Man: Across the Spider-Verse. Theo những hình ảnh trong teaser, phần phim hoạt hình thứ hai về chàng Người Nhện Miles Morales sẽ giới thiệu nhiều phiên bản Spider-Man nhất từ trước đến nay khi khai thác đề tài đa vũ trụ đã được giới thiệu ở phần đầu Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018).

Sau trận chiến với Kingpin trong phần tiền truyện, Miles Morales (Shameik Moore lồng tiếng) giờ đây đã trở thành người hùng giăng tơ mới của New York thay Peter Parker, thế nhưng anh chàng cũng vì thế mà có phần sao nhãng vì phải sống hai cuộc đời. Vào một ngày, cô nàng Spider-Gwen (Hailee Steinfeld lồng tiếng) bất ngờ trở lại vũ trụ của cậu chàng và rủ rê cậu bước vào một chiều không gian lạ, nơi mà hàng vạn phiên bản Spider-Man từ mọi thực tại trong đa vũ trụ liên minh lại với nhau.

Đặc biệt, trong trailer, phiên bản Spider-Man 2099 (Oscar Isaac lồng tiếng) còn nhắc tới các sự kiện của Doctor Strange trong thực tại 199999 (hoặc thực tại 616, tức là Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Đây có thể chính là những chi tiết đã xảy ra trong Spider-Man: No Way Home của chàng Nhện Tom Holland từng “làm mưa làm gió” toàn thế giới vào năm 2021.

Khả năng cao rằng các sự kiện trong Spider-Man: Across the Spider-Verse cũng sẽ ảnh hưởng đến các phiên bản Spider-Man trong phiên bản hoạt hình lẫn điện ảnh nói riêng và cả Đa vũ trụ Marvel, hay nói cách khác, vai trò của Miles Morales trong Đa vũ trụ Nhện có thể sẽ có những tác động đến cả vũ trụ MCU đình đám.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" hé lộ liên kết với MCU trong trailer mới ảnh 1
"Spider-Man: Across the Spider-Verse" hé lộ liên kết với MCU trong trailer mới ảnh 2
Tương tự như các Spider-Man khác, Miles khả năng cao sẽ gặp mất mát lớn trong phần phim sắp tới.

Trailer phim cũng hé lộ lý do khiến Miles Morales và Spider-Man 2099 đối đầu. Dường như, cả hai mâu thuẫn về quan điểm trở thành siêu anh hùng khi phải lựa chọn giữa người thân và việc giải cứu thế giới. Trong truyện tranh, các phiên bản Spider-Man của Peter Parker luôn phải đối mặt với sự ra đi của những người thân yêu (bác Ben, dì May, Iron Man,...). Vì vậy, việc trailer liên tục nhắc lại chi tiết này như ám chỉ một người thân của Miles Morales cũng sẽ hy sinh để giúp cậu trưởng thành.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" hé lộ liên kết với MCU trong trailer mới ảnh 3
Chính vì những quan điểm trái ngược mà Miles Morales trở thành mục tiêu săn đuổi của Spider Man 2099 và toàn bộ thành viên của Vũ trụ Nhện.

Đoạn trailer dài gần 3 phút cũng giới thiệu với chúng ta về The Spot - phản diện chính của phim. Bên cạnh đó, người xem có có cơ hội chứng kiến những pha hành động cùng vô số màn rượt đuổi kịch tính của đội quân Người Nhện. Đi kèm với đó là phần đồ họa mãn nhãn hay những chi tiết “kinh điển” như meme các Spider-Man chỉ tay vào nhau hài hước.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" hé lộ liên kết với MCU trong trailer mới ảnh 4

Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ mang lại chuyến du hành qua đa vũ trụ của Miles Morales cùng Gwen Stacy sau khi cả hai gặp lại nhau. Tại đây, bộ đôi đã gặp một nhóm Người Nhện chịu trách nhiệm bảo vệ các thế giới song song. Nhưng khi nhóm siêu anh hùng xung đột về cách xử lý một mối đe dọa mới, Miles buộc phải đọ sức với họ để tìm kiếm chân lý trong việc trở thành một người hùng để có thể giải cứu những người cậu yêu thương nhất.

Spider-Man: Across the Spider-Verse dự kiến công chiếu vào ngày 2/6/2023.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" hé lộ liên kết với MCU trong trailer mới ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm