"Spider-Man: No Way Home" chính là bộ phim đầu tiên cán mốc 1 tỷ đôla trong thập kỷ 2020

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dẫu cho dịch bệnh hoành hành gây tổn thất nặng nề tới nền công nghiệp điện ảnh thế giới, “Nhện nhí” và thương hiệu MCU vẫn khẳng định được sức cuốn hút khó có thể chối bỏ của mình.

Kết thúc năm 2021, Vũ trụ Điện ảnh Marvel chính thức chào đón "siêu bom tấn" màn ảnh rộng Spider-Man: No Way Home tới “câu lạc bộ tỷ đô” khi trở thành tác phẩm thứ 10 của thương hiệu làm được điều này, với doanh thu cán mốc 1.057 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) chỉ sau 2 tuần ra rạp.

Không chỉ là bộ phim duy nhất cho đến nay đạt được kỷ lục này kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện vào cùng thời điểm cách đây 2 năm, bộ phim riêng thứ 3 của “Nhện nhí” cũng là tác phẩm đầu tiên trong thập kỷ 2020 có doanh thu mang 10 con số.

"Spider-Man: No Way Home" chính là bộ phim đầu tiên cán mốc 1 tỷ đôla trong thập kỷ 2020 ảnh 1

"Câu lạc bộ tỷ đô" chào đón "Spider-Man: No Way Home". - Nguồn: Collider

Đây thực tế vốn là điều chẳng hề bất ngờ khi giới chuyên môn đã dự đoán được ngay từ khi bộ phim đứng đầu danh sách các tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất năm 2021. Nhưng điều khiến dư luận ấn tượng chính là tốc độ “leo hạng” đáng nể của No Way Home khi vẫn kịp “về số” trước thời khắc chuyển giao sang năm 2022 chỉ còn vài ngày.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng con số hơn 1 tỷ đôla này sẽ còn tăng cao nữa trong tương lai, vì đây chỉ là doanh thu chưa bao gồm thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và một số nơi vẫn chưa thể chiếu Spider-Man: No Way Home do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Không quên nhắc đến thị trường tỷ dân, vốn là “mỏ vàng” của Hollywood nhiều năm nay, đã thất bại trong việc sở hữu bộ phim đạt doanh thu 1 tỷ đôla đầu tiên trong thập kỷ 2020, dù cho Trung Quốc đã cố tình dời lịch chiếu tác phẩm thứ 27 của MCU sang đầu năm 2022. Sau một thời gian dài “khóa chân” loạt sản phẩm của Hollywood trên bảng doanh thu điện ảnh toàn cầu, 2 bộ phim Hoa ngữ The Battle at Lake Changjin - Trường Tân Hồ (906 triệu USD) và Hi, Mom (842 triệu USD) đành thụt xuống một hạng và nhường ngôi cho “Nhện nhí”.

"Spider-Man: No Way Home" chính là bộ phim đầu tiên cán mốc 1 tỷ đôla trong thập kỷ 2020 ảnh 2

Doanh thu của "bom tấn" chiến tranh Hoa ngữ "The Battle at Lake Changjin" đã suýt soát con số 1 tỷ đô. - Nguồn: Moviebreak

Spider-Man: No Way Home sẽ là tác phẩm MCU đầu tiên được chiếu tại thị trường Trung Quốc kể từ phần phim thứ 2 Spider-Man: Far from Home hồi năm 2019. Sở dĩ vì 3 bộ phim đầu tiên thuộc Giai đoạn 4 MCU là Black Widow, Shang-Chi and the Legend of the Ten RingsEternals đều vướng phải những lùm xùm chính trị với cường quốc châu Á này. Dẫu vậy, cả Shang-ChiEternals đều góp mặt trong danh sách 10 bộ phim có doanh thu cao nhất 2021.

"Spider-Man: No Way Home" chính là bộ phim đầu tiên cán mốc 1 tỷ đôla trong thập kỷ 2020 ảnh 3

Mặc cho vắng bóng tại thị trường tỷ dân, cả Shang-Chi và các Eternals vẫn đạt được thành công nhất định. - Nguồn: Screen Rant

"Spider-Man: No Way Home" chính là bộ phim đầu tiên cán mốc 1 tỷ đôla trong thập kỷ 2020 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm