"Spider-Man" Tobey Maguire thực hiện cảnh quay siêu khó này mà không cần kỹ xảo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Spider-Man” (2002) do Tobey Maguire đóng chính có một số khoảnh khắc đã trở thành biểu tượng. Và trong đó có một cảnh Peter Parker bộc lộ khả năng của một siêu anh hùng mà không cần đến CGI hỗ trợ.

Năm nay là kỷ niệm 21 năm bộ phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi, do Tobey Maguire thủ vai Peter Parker (tên thật của Spider-Man), ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng. Spider-Man (2002) thành công về mặt phê bình lẫn thương mại, mở đường cho hai phần phim về Người Nhện tiếp theo, và định nghĩa lại thể loại phim siêu anh hùng cũng như khái niệm phim bom tấn mùa Hè.

"Spider-Man" Tobey Maguire thực hiện cảnh quay siêu khó này mà không cần kỹ xảo ảnh 1

Trong Spider-Man (2002), Peter Parker vô tình bị một con nhện biến đổi gen cắn, từ đó có những sức mạnh mới, bao gồm khả năng phản xạ nhạy bén. Có một cảnh trong Spider-Man đã thể hiện rõ khả năng này, nó cũng trở thành một cảnh biểu tượng của phim sau khi công chiếu.

"Spider-Man" Tobey Maguire thực hiện cảnh quay siêu khó này mà không cần kỹ xảo ảnh 2

Đó là khi Mary Jane (Kirsten Dunst) bị trượt chân ở phòng ăn tại trường, Peter Parker đã đỡ được cô. Khi thức ăn của Mary Jane bị hất tung lên cao, Peter cũng dùng khay hứng trọn chúng; bao gồm hộp sữa, táo, thạch và bánh sandwich.

Khi chứng kiến phản xạ nhanh nhạy của Peter, Mary Jane đã kinh ngạc và tỏ vẻ thán phục, dĩ nhiên cả khán giả cũng thế. Điều khiến khán giả còn kinh ngạc hơn nữa đó là khi biết cảnh quay này được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ năng của Tobey Maguire.

"Spider-Man" Tobey Maguire thực hiện cảnh quay siêu khó này mà không cần kỹ xảo ảnh 3

Bánh sandwich và thạch đã được dán dính vào đĩa.

Được biết, đoàn làm phim đã sử dụng keo dính để tay của Tobey dính vào khay đựng thức ăn. “Sự hỗ trợ” mà Tobey có lúc này chỉ là bánh sandwich và thạch sẽ được dán dính vào đĩa đựng, để tránh chúng bị rơi ra khi tung lên cao.

Dù vậy, việc hứng trọn tất cả thức ăn - ngay cả khi có những món đã được dán dính vào đĩa, cũng không phải là việc dễ dàng. Nam diễn viên Tobey Maguire đã quay tận 156 lần để có được cảnh quay này hoàn chỉnh. Cảnh này được hoàn thành mà không có bất kỳ chỉnh sửa hay hiệu ứng đặc biệt nào được thêm vào sau đó.

"Spider-Man" Tobey Maguire thực hiện cảnh quay siêu khó này mà không cần kỹ xảo ảnh 4

Trước khi Spider-Man ra rạp, không rõ vì lý do gì nhưng hãng Sony muốn cắt bỏ cảnh này đi. Đạo diễn Sam Raimi nhất quyết muốn giữ lại và “thuyết trình” rằng cảnh này tốn 16 giờ quay trong một ngày, và đã thành công giữ lại được.

Cuối cùng, cảnh này đã trở thành một trong những cảnh đáng nhớ nhất của Spider-Man nói riêng, và sẽ đi vào lịch sử siêu anh hùng nói chung. Nó cũng trở thành một cảnh mang tính biểu tượng của chính Tobey Maguire, rằng siêu anh hùng không phải lúc nào cũng cần đến CGI.

"Spider-Man" Tobey Maguire thực hiện cảnh quay siêu khó này mà không cần kỹ xảo ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm