Starbucks Trung Quốc tặng đồ uống miễn phí cho khách tự mang cốc, ai ngờ khách mang cả… xô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tháng trước, ở Đài Loan có vụ rất nhiều người đi đổi tên thành Cá Hồi để được ăn sushi miễn phí theo chương trình khuyến mại của một nhà hàng. Còn bây giờ, khi Starbucks ở Trung Quốc tặng đồ uống miễn phí cho những khách hàng tự mang cốc, thì khách lại cho thấy những định nghĩa rất khác về cái “cốc”.

Mỗi khi các nhà hàng, quán cà phê có khuyến mại, tất nhiên sẽ rất đông khách đến ăn uống. Cho nên, ai cũng hiểu được khi khách xếp hàng dài ở các quán Starbucks tại Trung Quốc khi có chương trình tặng một đồ uống miễn phí cho những khách nào tự mang cốc, nhằm khuyến khích lối sống xanh.

Nhưng điều mà Starbucks không ngờ có lẽ là nhiều người có những định nghĩa rất khác về cái cốc. Bằng chứng là nhiều khách đến xếp hàng mà xách theo… xô, hoặc phích cỡ lớn, hoặc đủ thứ đồ đựng khổng lồ khác mà cả nhà uống chưa chắc đã hết.

Starbucks Trung Quốc tặng đồ uống miễn phí cho khách tự mang cốc, ai ngờ khách mang cả… xô ảnh 1

Có người xách cả xô theo. Ảnh: Weibo.

Chương trình khuyến mại này diễn ra từ 11h đến 12h trưa trong một ngày, cho nên nhiều nhân viên công sở cũng tranh thủ rời khỏi văn phòng sớm để đến xếp hàng. Có người dường như đã xách luôn cái bình đựng nước gần 20 lít vốn dùng cho các cây nước nóng lạnh ở công ty đi để lấy đồ uống miễn phí. Với cái bình đó, có lẽ cả văn phòng có thể đem đi dã ngoại được và tha hồ uống cà phê Starbucks.

Starbucks Trung Quốc tặng đồ uống miễn phí cho khách tự mang cốc, ai ngờ khách mang cả… xô ảnh 2

Có người (đội mặt nạ con mèo màu hồng) ôm cả bình nước gần 20 lít đi lấy cà phê miễn phí. Ảnh: Weibo.

Mặc dù trước đó, Starbucks có viết trên Weibo rằng mỗi người tự đem đồ đựng thì cũng chỉ được nhận cốc cà phê miễn phí cỡ vừa (330ml), theo China Press, nhưng dường như nhân viên vẫn sẵn sàng rót nhiều hơn cho một số khách hàng mang bình to hoặc phích.

Starbucks Trung Quốc tặng đồ uống miễn phí cho khách tự mang cốc, ai ngờ khách mang cả… xô ảnh 3

Một nhân viên Starbucks đang rót đồ uống miễn phí vào chiếc phích lớn mà khách mang tới. Ảnh: Weibo

Một số cư dân mạng gọi việc mang xô, phích… đi lấy đồ uống miễn phí là tham lam, nhưng nhiều người khác chỉ thấy buồn cười, bởi tâm lý của con người là thấy đồ miễn phí thì ai cũng muốn lấy được nhiều một chút. Dù sao, điểm sáng trong toàn bộ câu chuyện này là Starbucks cũng khiến cho rất nhiều khách hàng đã sống xanh, ít nhất là trong một ngày hôm đó.

Starbucks Trung Quốc tặng đồ uống miễn phí cho khách tự mang cốc, ai ngờ khách mang cả… xô ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.