Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế

Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế
HHT - Ngủ dưới sàn, ăn mì gói cả ngày trong thời gian đầu đến New York là những gì mà YEN đã phải trải qua, nhưng không vì thế mà cô nàng chùn chân, buông bỏ giấc mơ của mình.

Tốt nghiệp top 3 cử nhân "Bachelor of fine Arts in Fashion styling" vào tháng 5/2018, YEN là cái tên quen mặt trong làng stylist New York với những sản phẩm được đăng tải trên Vogue hay từng hợp tác với Brandon Maxwell – NTK sáng tạo nên bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong Met Gala năm nay.

Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế ảnh 1

Thế nhưng, một điều ít người biết là trước đó, từ năm 2011, cô theo học kinh doanh nhưng với tình yêu thời trang mãnh liệt. Vào tháng 1-2014, YEN đã chuyển sang ngành stylist và đạt được nhiều “quả ngọt”. Thời gian đầu khi theo đuổi ngành thời trang, cái khó nhất mà cô nàng cảm thấy là làm sao để khẳng định cái riêng biệt trong tư duy thẩm mỹ cũng như rèn luyện mắt nhìn. Đây cũng là khó khăn chung của nhiều bạn trẻ khác, thế nên, YEN có lời khuyên cho những bạn trẻ muốn theo ngành thời trang nói riêng hoặc làm nghệ thuật nói chung, hãy cứ lao vào thử nghiệm nhiều style khác nhau, từ đó rút ra mình hợp với cái gì, chứ nếu chỉ học mà không thực hành, làm việc thì không thể nào hiểu được. Chính vì điều này, YEN rất quan tâm đến chuyện “đi làm”.

Theo stylist gốc Việt, những gì học được tại sách vở nếu không được thực hành thì mãi chững lại ở mức đấy. Thế nên ngay trong quá trình còn học trên ghế nhà trường, cô đã tự mình tìm kiếm các cơ hội làm việc khác nhau. Đặc biệt, YEN có ấn tượng rất lớn với New York, không chỉ bởi đây là một trong những kinh đô thời trang thế giới mà còn vì mức sống và sinh hoạt của nó: “Tất cả mọi thứ đều rất tấp nập và nhanh, nếu không theo kịp, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại. Trước khi đến New York, tôi phải gửi rất nhiều thư xin việc từ Cali, các tạp chí, nhãn hàng đều muốn nhận tôi thế nhưng điều khó lúc ấy là địa điểm, thế nên mọi câu trả lời đều là "bỏ ngỏ". hãy liên lạc lại khi đến New York!”.

Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế ảnh 2

“Sau nhiều lần như thế, tôi nhận ra hóa ra cách làm việc tại New York là vậy, nếu người ta thích và muốn làm việc cùng bạn, nghĩa là bạn phải bắt tay làm ngay, đồng nghĩa với việc cần có mặt ở đó rồi! Không có khái niệm chờ một, hai tuần hay gì khác... Thế nên, tôi đã có một quyết định liều lĩnh, dọn nhà đi ngay trong vài ngày từ bờ Tây đến bờ Đông nước Mỹ, dù rằng mọi thứ không hề dễ dàng. Dù có nhiều lời khuyên, ý kiến bảo tôi đừng nên vội vã, nhưng lúc đó tôi nhận thấy rằng đó là môi trường phù hợp, dù khắc nghiệt, mức đào thải cao nhưng nếu không quăng mình vào thử thách, bạn sẽ không thể trưởng thành, trên tất cả đây là nơi mà trái tim tôi hướng đến...” - Cô nhớ lại.

Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế ảnh 3

“Những ngày đầu đến New York là tôi lao vào làm việc ngay, mọi thứ khác như nhà cửa, thức ăn chỉ là thứ yếu. Tôi thuê một phòng trọ nhỏ tại đây và lúc mới về, mọi thứ hoàn toàn trống không: không bếp núc, không giường ngủ... Thời gian đó là những ngày ngủ dưới đất, ăn mì gói và cả ngày chỉ đến các thương hiệu, NTK để tạo dựng mối quan hệ, liên lạc, xây dựng concept từ sáng sớm đến tối khuya. Nhiều lúc mệt đến phát khóc nhưng cứ nghĩ về những bộ ảnh sắp thành hình thành dạng, nghĩ về lý do mình chọn đến nơi đây là mọi khó khăn dường như tan biến. Tuy rằng nhận được sự giới thiệu từ các tạp chí nơi mình làm việc, nhưng bản thân là một stylist “chân ướt chân ráo” từ nơi khác, tôi vẫn phải tạo mối quan hệ để các thương hiệu khác tin tưởng đến mình... Giờ ngẫm lại, thời gian đó tuy khó khăn nhưng thật sự xứng đáng và chắc chắn là cột mốc đáng nhớ!”.

Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế ảnh 4
Yến cùng NTK của bà Michelle Obama.

Thế nên, nếu hỏi điều gì trong công việc của mình mà YEN nhận ra trước lứa tuổi 25 thì đó là hãy cứ lao vào làm việc, thử sức bản thân đi. Đừng ngại cái khó vì “thuyền to đương sóng lớn” học trên ghế nhà trường chưa đủ, học từ cuộc sống, từ môi trường xung quanh mới thật sự gầy dựng nên bản thân mình!.

Stylist người Việt làm việc tại New York chia sẻ những khó khăn ở môi trường quốc tế ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.